Xét nghiệm VDRL khi nào ? xét nghiệm VDRL ở đâu ?

Điểm trung bình: 5 / lượt đánh giá
Người tham vấn : La Lâm
Ngày viết : 12/10/2019

Xét nghiệm VDRL là một xét nghiệm máu được dùng để chẩn đoán bệnh lây qua đường tình dục. Để hiểu rõ hơn về xét nghiệm này mời bạn đọc theo dõi những chia sẻ trong bài viết sau.

Khi nào cần thực hiện xét nghiệm VDRL

Xét nghiệm VDRL là viết tắt của Venereal disease research laboratory test. Đây là xét nghiệm được thực hiện với máu của người bệnh. Thông thường những trường hợp sau sẽ được chỉ định thực hiện xét nghiệm VDRL.

 • Những người nghi ngờ mắc bệnh lây qua đường tình dục, phổ biến nhất là bệnh giang mai.
 • Chị em khi khám thai kỳ cũng sẽ được chỉ định thực hiện xét nghiệm này nhằm phát hiện các bệnh lây nhiễm nói chung và bệnh giang mai nói riêng. Để phát hiện sớm, điều trị sớm tránh lây bệnh cho thai nhi.

Như vậy, xét nghiệm VDRL là xét nghiệm được dùng để sàng lọc, phát hiện bệnh lây truyền qua đường tình dục. Trong đó phổ biến nhất là được dùng để phát hiện bệnh giang mai. Đây là một trong những xét nghiệm giúp phát hiện bệnh xã hội nhanh nhất và chính xác nhất. 

Xem thêm:

Xét nghiệm VDRL trong chẩn đoán bệnh giang mai

Giang mai là bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục. Bệnh có nhiều giai đoạn phát triển với nhiều triệu chứng khác nhau. Hơn nữa giang mai có thời gian ủ bệnh, giai đoạn tiềm ẩn rất phức tạp. Do đó cách tốt nhất để phát hiện bệnh là thực hiện các xét nghiệm chuyên khoa. Trong đó xét nghiệm VDRL là một trong những phương pháp xét nghiệm giang mai chính giúp phát hiện bệnh giang mai nhanh nhất.

Thời điểm thích hợp để thực hiện xét nghiệm VDRL

Xét nghiệm giang mai sau bao lâu chính xác là câu hỏi được nhiều bệnh nhân quan tâm. Theo bác sĩ bệnh giang mai phát triển qua 3 giai đoạn chính và một giai đoạn tiềm ẩn. Sau khi xoắn khuẩn xâm nhập vào cơ thể, tùy thuộc vào sức khỏe mỗi người mà thời gian ủ bệnh giang mai từ 3 – 90 ngày sẽ xuất hiện những triệu chứng đầu tiên của bệnh. Thời điểm thích hợp nhất để thực hiện xét nghiệm VDRL chính là sau khi có những triệu chứng đầu tiên của bệnh.

Trường hợp sau khi có quan hệ tình dục với người mắc bệnh. Nếu bạn nghi ngờ mình có khả năng bị lây nhiễm nhưng chưa có triệu chứng. Bạn cũng có thể đi xét nghiệm. Nhưng lúc này kết quả xét nghiệm có thể chưa được chính xác. Do xoắn khuẩn gây bệnh chưa đi vào máu. Hoặc cơ thể chưa kịp sản xuất ra đủ lượng kháng thể chống lại xoắn khuẩn gây bệnh.

Nếu bạn đi xét nghiệm sau khi có những triệu chứng của bệnh. Lúc này xoắn khuẩn đã đi vào máu hoặc cơ thể đã sản xuất ra đủ lượng kháng thể chống lại xoắn khuẩn giang mai. Do đó kết quả xét nghiệm sẽ chính xác hơn.

Xem thêm:

Cách tiến hành xét nghiệm VDRL

Bác sĩ tiến hành lấy máu ở tĩnh mạch, cổ tay, khuỷu tay, bàn tay hay tĩnh mạch bẹn…. Sau đó đánh dấu và ma mang mẫu đi phân tích, thực hiện xét nghiệm.

Ý nghĩa của xét nghiệm VDRL

Thông thường mẫu máu xét nghiệm sẽ trả về các kết quả:

 • Âm tính: Nghĩa là không tìm thấy kháng thể chống lại xoắn khuẩn giang mai. Bạn không mắc bệnh.
 • Dương tính: Có sự xuất hiện của các kháng thể chống lại xoắn khuẩn giang mai. Nguy cơ cao là bạn đang mắc bệnh.
 • Không xác định: Có thể có sai sót trong quá trình thực hiện xét nghiệm. Do đó không trả về kết quả.

Lưu ý có thể xét nghiệm trả kết quả không chính xác khi có các yếu tố tác động. Do đó bạn có thể thực hiện lại sau khoảng 1 tuần. Hoặc có thể thực hiện các xét nghiệm chuyên khoa khác để chẩn đoán bệnh được chính xác hơn.

Xét nghiệm VDRL ở đâu uy tín? 

Xét nghiệm VDRL là một trong những xét nghiệm đầu tiên giúp phát hiện và chẩn đoán bệnh giang mai. Để thực hiện xét nghiệm được nhanh chóng và chính xác nhất thì việc lựa chọn địa chỉ xét nghiệm là vô cùng quan trọng. Vậy bạn nên xét nghiệm giang mai ở đâu. Theo các bác sĩ 24h bạn chỉ nên thực hiện xét nghiệm ở những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín. Nơi có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, có đầy đủ các thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến.

Nếu bạn đang sinh sống và làm việc tại Nam Định hoặc các vùng lân cận. Khi có nhu cầu thực hiện xét nghiệm VDRL phát hiện bệnh giang mai. Bạn có thể đến phòng khám Đa khoa Bảo ViệtNam Định.

Tại sao nên xét nghiệm VDRL ở phòng khám Bảo Việt

 • Phòng khám có chuyên khoa bệnh xã hội với đội ngũ bác sĩ là các chuyên gia đầu ngành. Do đó có thể thăm khám, chẩn đoán cũng như thực hiện xét nghiệm được trơn tru, không sai sót. Đọc kết quả một cách chính xác nhất và nhanh nhất.
 • Phòng khám có thiết bị y tế hiện đại, nhờ đó đảm bảo thực hiện xét nghiệm được chính xác nhất. Hạn chế tối đa tình trạng sai sót kết quả. 
 • Dịch vụ y tế đảm bảo chất lượng, người bệnh đến thực hiện được tiếp đón chu đáo, được hướng dẫn tận tình.
 • Mọi thông tin của người bệnh sẽ được bảo mật tuyệt đối. Do đó không có ai biết được tình trạng của bạn nếu không được bạn cho phép tiết lộ. 

Điều trị giang mai bằng liệu pháp miễn dịch tổng hợp

Ngoài ra sau khi có kết quả xét nghiệm, nếu được chẩn đoán chính xác đang mắc bệnh bạn sẽ được bác sĩ tư vấn phương pháp điều trị bệnh. Tại phòng khám đa khoa Bảo Việt Nam Định đang áp dụng liệu pháp miễn dịch tổng hợp để điều trị bệnh. Đây là phương pháp điều trị bệnh hiện đại, giúp điều trị bệnh dứt điểm bằng cách: 

 • Sử dụng thiết bị phân tích sinh học tiên tiến hiện đại của nước ngoài để xác định chính xác tình trạng bệnh.
 • Sau đó sử dụng tác nhân sinh học để đạt cân bằng miễn dịch cơ thể. Đồng thời kết hợp với dùng thuốc diệt trừ mầm bệnh. Nhờ đó triệt diệt được vi khuẩn một cách triệt để, chính xác và an toàn nhất.

Do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đến phòng khám đa khoa Bảo Việt Nam Định. Phòng khám không chỉ giúp bạn thực hiện xét nghiệm VDRL một cách chính xác nhất mà còn có thể điều trị bệnh dứt điểm cho bạn.

Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé !

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !