Tinh trùng màu vàng là bệnh gì ? Cách điều trị thế nào

Điểm trung bình: 5 / lượt đánh giá
Người tham vấn : admin
Ngày viết : 29/10/2021

Hiện nay tình trạng nam giới bị tinh trùng màu vàng là không hiếm gặp. Tinh trùng bình thường sẽ có màu trắng sữa và hóa lỏng trong khoảng 30 phút. Trường hợp tinh trùng màu bất thường như vàng, xanh, đỏ… đó là cảnh báo bạn bị mắc một số bệnh nam khoa có nguy cơ dẫn đến vô sinh. Vậy tinh trùng màu vàng là bệnh gì ? cách điều trị thế nào. Hãy theo dõi bài viết sau của bác sĩ 24h để tìm ra câu trả lời cho bạn.

Tinh trùng màu vàng là bệnh gì

Có nhiều nguyên nhân khiến tinh trùng màu vàng. Vậy tinh trùng màu vàng là dấu hiệu của bệnh gì. Theo các chuyên gia tinh trùng màu vàng là dấu hiệu của các bệnh sau:

Bệnh vàng da

Khi nam giới bị mắc bệnh vàng da do sắc tốt màu vàng quá cao. Bệnh khiến cho tinh trùng có màu vàng. Bệnh vàng da có thể bắt nguồn từ các bệnh như viêm gan, tác dụng phụ của thuốc, viêm túi mật, ung thư…

Viêm niệu đạo

Khi nam giới bị viêm niệu đạo có thể khiến cho nước tiểu còn tồn tại ở trong niệu đạo. Khi xuất tinh nước tiểu có thể khiến tinh trùng có màu vàng.

Bệnh tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt là nơi tiết ra dịch trong tinh dịch. Do đó khi tuyến tiền liệt bị viêm, phì đại có thể khiến cho tinh trùng có màu vàng.

Do lâu ngày không xuất tinh

Nếu bạn lâu ngày không xuất tinh thì sẽ có hiện tượng tinh trùng có màu vàng. Tuy nhiên hiện tượng này sẽ giảm và hết nếu bạn xuất tinh thường xuyên hơn. Nếu hiện tượng tinh trùng màu vàng kéo dài bạn nên đến các phòng khám nam khoa uy tín để khám và điều trị.

Viêm tinh hoàn

Tinh hoàn là nơi sản xuất tinh trùng. Do đó khi bị viêm tinh hoàn có thể khiến cho quá trình sản xuất tinh trùng bị ảnh hưởng. Là nguyên nhân chính khiến tinh trùng có màu vàng.‍

Viêm ống dẫn tinh

Ống dẫn tinh là nơi dẫn tinh trùng từ tinh hoàn ra ngoài. Nếu ống dẫn tinh bị viêm có thể khiến cho tinh trùng có màu bất thường như vàng, xanh, đỏ…

Do mắc bệnh lậu

Nếu nam giới bị mắc bệnh lậu có thể khiến tinh trùng khi xuất ra có màu bất thường như vàng, xanh.. bên cạnh đó còn kèm theo mùi khó chịu.

Bạn có thể quan tâm:

Cách điều trị tinh trùng màu vàng

Tinh trùng màu vàng là dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị mắc một số bệnh nam khoa, bệnh xã hội nguy hiểm. Do đó khi bị tinh trùng màu vàng bạn nên đến các phòng khám nam khoa để khám và điều trị kịp thời.

Sau khi tiến hành khám lâm sàng và các xét nghiệm cần thiết để tìm nguyên nhân khiến nam giới bị hiện tượng tinh trùng màu vàng bác sĩ sẽ tiến hành đưa ra phác đồ điều trị.

Nếu những trường hợp tinh trùng màu vàng do lâu không xuất tinh bạn chỉ cần xuất tinh đều đặn hơn sẽ hết tình trạng đó.

Nếu trường hợp tinh trùng màu vàng do bệnh lý thì tùy thuộc vào từng bệnh mà sẽ có những phương pháp điều trị cụ thể:

  • Hệ thống quang dẫn CRS: điều trị viêm tinh hoàn, viêm niệu đạo,
  • Phương pháp phân loại Alpha: điều trị bệnh tuyến tiền liệt.
  • Kĩ thuật phục hồi gen liên kết DHA: điều trị bệnh lậu
  • Thủ thuật thông ống dẫn tinh điều trị viêm ống dẫn tinh.

Xem thêm:

Chữa tinh trùng màu vàng ở đâu

Hiện nay với nền y học hiện đại thì việc điều trị tinh trùng màu vàng không khó. Tuy nhiên để giảm chi phí cũng như biến chứng do bệnh gây ra bạn nên đi khám và điều trị sớm. Câu hỏi được nhiều bạn đặt ra là chữa tinh hoàn màu vàng ở đâu.

Theo các chuyên gia địa chỉ chữa tinh trùng màu vàng hiệu quả là những địa chỉ đáp ứng được những tiêu chí sau:

  • Được sở y tế cấp phép khám và điều trị các bệnh nam khoa, bệnh xã hội.
  • Đang áp dụng các phương pháp mới nhất như hệ thống quang dẫn CRS, phương pháp phân loại Alpha, kỹ thuật hồi phục gen liên kết DHA, thủ thuật thông ống dẫn tinh… vào điều trị các bệnh nam khoa, bệnh xã hội.
  • Có đội ngũ bác sĩ giỏi nhiều kinh nghiệm khám chữa bệnh nam khoa, bệnh xã hội.
  • Chi phí khám chữa tinh hoàn màu vàng công khai rõ ràng.
  • Bảo mật thông tin bệnh nhân.
  • Thiết bị y tế hiện đại đảm bảo kết quả xét nghiệm có độ chính xác cao nhất.

Để đáp ứng những tiêu chí trên thì hiện nay ở Việt Nam có nhiều địa chỉ khám chữa tinh trùng màu vàng tốt như: Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện phụ sản Trung Ương, Bệnh viện phụ sản Hà Nội…

Trên đây là thông tin về tinh trùng màu vàng cũng như cách điều trị. Hi vọng với những thông tin trên giúp bạn hiểu được mức độ nghiêm trọng của bệnh để khám và điều trị tinh trùng màu vàng sớm tránh biến chứng và giảm chi phí chữa tinh trùng màu vàng.

Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé !

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !