Tinh trùng có máu nguyên nhân do đâu có nguy hiểm không và cách điều trị

Điểm trung bình: 5 / lượt đánh giá
Người tham vấn : admin
Ngày viết : 29/10/2021

Tinh trùng là một vật chất di truyền có vai trò quan trọng trong việc sinh sản của nam giới. Vì thế tinh trùng bất thường sẽ khiến khả năng sinh sản gặp vấn đề, điển hình là tình trạng tinh trùng có máu. Tình trạng này có nguy hiểm không? Sự thật sẽ được phơi bày.

Tinh trùng có máu là do đâu ?

Tinh trùng có máu là tình trạng có máu lẫn trong tinh dịch khi nam giới xuất tinh. Bình thường thì tinh trùng có máu là bệnh lành tính và có thể tự khỏi. Tuy nhiên nếu như nó diễn ra thường xuyên thì đây là dấu hiệu của một số căn bệnh ác tính và khả năng cao là gây vô sinh nam.

Tinh trùng có máu do viêm nhiễm nam khoa

Đây có thể nói là nguyên nhân thường gặp dẫn đến hiện tượng xuất tinh tinh ra máu. Một số bệnh gây lên hiện tượng này có thể kể đến: viêm túi tinh, viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn…

Tổn thương niệu đạo dẫn đến tinh trùng có máu

Việc quan hệ tình dục thường xuyên với tần suất dày sẽ khiến tuyến tiền liệt bị tắc nghẽn và gây tinh trùng có máu.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh

Cổ bàng quang có nhiều mạch máu trực tiếp nối với miệng sáo, tĩnh mạch nhỏ bị giãn nở, sau khi xuất tinh miệng sáo lại bị co thắt và làm đứt tĩnh mạch nhỏ gây tinh trùng có máu.

Bạn có thể quan tâm:

Tinh trùng có máu có nguy hiểm không ?

Cánh mày râu đã biết tinh trùng có máu chủ yếu do bệnh lý nguy hiểm gây nên, vì thế khi tình trạng này diễn ra trong thời gian dài thì chứng tỏ đây là một tình trạng nguy hiểm và gây ra nhiều ảnh hưởng xấu.

Giảm chất lượng tinh trùng

Tinh trùng có máu sẽ tạo cơ hội cho bạch cầu trong máu tăng lên, lượng bạch cầu sẽ khiến chất lượng và số lượng tinh trùng suy giảm một cách trầm trọng, và đó là nguyên nhân dẫn đến vô sinh.

Ảnh hưởng đến tâm lý

Nam giới sẽ căng thẳng, bối rối và sợ hãi không dám quan hệ, lâu dần trở nên lãnh cảm với việc quan hệ và điều đó cũng là nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới.

Ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh

Ung thư được coi là biến chứng nghiêm trọng nhất của tình trạng tinh trùng có máu đến sức khỏe nam giới. Mà nguyên nhân dẫn đến ung thư là do tác động về lâu dài của những bệnh nam khoa gây nên.

Vì thế có thể thấy tinh trùng có máu là hiện tượng nguy hiểm và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới. Bởi vậy cánh mày râu cần chủ động thăm khám sớm để được điều trị, tránh tình trạng mắc phải những nguy hiểm không mong muốn.

Xem thêm:

Cách chữa tinh trùng có máu hiệu quả

Hiện nay phòng khám đa khoa Bảo Việt đang áp dụng liệu pháp 6 bước sinh sản để điều trị tinh trùng có máu. Bằng việc áp dụng phương pháp này mà phòng khám đã điều trị thành công cho nhiều trường hợp vô sinh ở nam giới. Phương pháp gồm các bước:

  • Bước 1: Phẫu thuật nội soi xâm lấn tối thiểu giúp lưu thông ống dẫn tinh.
  • Bước 2: Kỹ thuật nối ống dẫn tinh toàn diện giúp tinh trùng có thể dễ dàng di chuyển.
  • Bước 3: Thắt tĩnh mạch thừng tinh đối với những người bị giãn tĩnh mạch thừng tinh.
  • Bước 4: Sử dụng thuốc ion màu xanh chữa dứt điểm những viêm nhiễm ở các cơ quan của hệ thống sinh sản nam giới.
  • Bước 5: Kết hợp với Đông y giúp cơ thể trong ngoài đều được ổn định.
  • Bước 6: Điều trị tâm lý kết hợp để đạt được hiệu quả một cách tốt nhất.

Bên cạnh phương pháp điều trị tiên tiến đem lại hiệu quả cao thì phòng khám còn có những thế mạnh:

  • Có đội ngũ y tá cởi mở: Đội ngũ y tá của phòng khám đa khoa Bảo Việt thân thiện, cởi mở, chăm sóc bệnh nhân như chính người thân của mình.
  • Có trang thiết bị kỹ thuật y tế hiện đại: Tất cả trang thiết bị kỹ thuật y tế đều được phòng khám nhập khẩu từ nước ngoài, giúp cho việc chẩn đoán và điều trị đạt hiệu quả cao.
  • Thăm khám – điều trị bệnh ngoài giờ hành chính: Phòng khám làm việc ngoài giờ hành chính, từ 8h00 – 20h00 tất cả các ngày trong tuần, không kể đó là ngày nghỉ lễ tết
  • Có mô hình khám – điều trị bệnh 1 – 1 – 1: Đó là mô hình 1 bác sĩ – 1 bệnh nhân – 1 y tá, đảm bảo sự riêng tư cho bệnh nhân cũng như có nhiều thời gian để chăm sóc và điều trị bệnh nhân.

Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé !

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !