Tay chạm vào vùng kín có thể mang thai không?

Điểm trung bình: 5 / lượt đánh giá
Người tham vấn : admin
Ngày viết : 29/10/2021

Hỏi:

Chào bác sĩ! Tôi và bạn gái chưa có quan hệ tình dục bởi chúng tôi đều thống nhất quan điểm sẽ dành trọn cho nhau vào đêm tân hôn. Do vậy khi cả hai gần nhau chúng tôi chỉ âu yếm bên ngoài. Lần gần đây nhất do không kiềm chế được tôi đã xuất tinh và có chạm tay vào vùng kín bạn gái sau lau tinh dịch ở dương vật. Tôi cũng có hơi lo lắng như vậy liệu bạn gái mình có thể có thai được không? (Nguyễn Thắng – Nam Định)

Trả lời:

Chào bạn Thắng ! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về phòng khám Bảo Việt. Câu hỏi của bạn cũng là thắc mắc chung của khá nhiều bạn trẻ gửi đến phòng khám. Phòng khám xin được trả lời câu hỏi của bạn Thắng như sau:

Dùng tay chạm vào vùng kín có thai không?

Thông thường để có thể mang thai được thì tinh trùng cần kết hợp với trứng trong tử cung. Để thuận tiện cho việc tinh trùng gặp được trứng nam giới cần xuất tinh trong âm đạo. Tất nhiên không phải ai cũng biết về kiến thức này. Do đó có nhiều câu hỏi như chạm tay vào vùng kín của nữ giới có thai không ?

Theo các chuyên gia thì chạm tay vào vùng kín tỉ lệ có thai là rất thấp. Tuy nhiên thấp không có nghĩa là không có. Nếu tay của bạn dính tinh dịch mà chạm vào âm đạo vẫn có thể có thai được.

Đối với trường hợp mà bạn Thắng vừa chia sẻ thì khả năng dẫn đến có thai là rất khó xảy ra. Nhưng vì bạn không nói rõ thời gian bạn cho tay vào vùng kín dương vật là bao lâu sau khi lau tinh dịch. Và khi bạn chạm tay vào vùng kín của người yêu tay bạn còn dính tinh dịch không. Do đó không thể khẳng định 100% người yêu bạn không có thai được. Tuy nhiên nếu bạn lo lắng có thể yêu cầu người yêu bạn theo dõi xem có kinh không. Nếu không có kinh bạn hãy đi siêu âm sau 10-20 ngày khi bạn có hoạt động đó.‍

Xem thêm:

Một số sự thực thú vị khác về tinh trùng

Ngoài vấn đề có mang thai hay không khi tay chạm vào vùng kín nữ giới. Chúng tôi cũng xin chia sẻ thêm với bạn đọc một số kiến thức về tinh trùng. Qua đó có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về chức năng sinh sản của mình. Đồng thời biết cách chủ động phòng tránh những trường hợp ngoài ý muốn xảy ra.

Những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của tinh trùng

Có thể bạn chưa biết nhưng trong điều kiện bình thường tuổi thọ của tinh trùng có thể lên đến 42 ngày trong tinh hoàn. Tuổi thọ của tinh trùng cũng có những ảnh hưởng nhất định đến chức năng sinh sản của nam giới. Do đó nam giới muốn có những tinh binh khỏe mạnh cũng cần chú ý đến những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của tinh trùng. Thông thường tuổi thọ của tinh trùng phụ thuộc vào:

  • Tuổi tác: Theo các chuyên gia chất lượng tinh trùng tốt nhất sẽ rơi vào độ tuổi 20 – 40 ở nam giới. Ngoài 40 tuổi trở lên thì tuổi thọ tinh trùng giảm 70%; tinh trùng dị dạng cũng xuất hiện nhiều hơn.
  • Nhiệt độ: Nhiệt độ thích hợp để tinh trùng phát triển và sinh sản là từ 35 – 36 độ C. Bởi vậy nam giới nên hạn chế những hành động như đặt laptop trên đùi. Tránh để điện thoại trong túi quần. Khi tắm không nên vệ sinh cậu nhỏ bằng nướng quá nóng.
  • Chế độ dinh dưỡng: Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể là điều kiện đầu tiên giúp cơ thể sản xuất được những tinh binh khỏe mạnh. Đặc biệt nam giới nên tích cực bổ sung những loại thực phẩm giàu vitamin E, A hoặc kẽm, sắt, một số chất béo…để cải thiện chất lượng tinh binh.

Xem thêm:

Khả năng sống sót của tinh trùng sau khi xuất tinh ra ngoài không khí

Khi xuất tinh ra ngoài không khí khả năng sống sót của tinh trùng phụ thuộc vào môi trường như:

  • Nằm trong tinh dịch: Thường là khi nam giới xuất tinh ra bao cao su. Nếu nằm trong tinh dịch thì chúng có thể sống từ 20 – 24 tiếng sau khi xuất tinh.
  • Trong điều kiện ẩm: Trường hợp này xảy ra khi tinh trùng rơi xuống nước, xuất tinh khi tắm với nước ấm. Lúc này chúng chỉ tồn tại trong khoảng 10 – 15 phút.
  • Môi trường khô: Xuất tinh ra ga trải giường, quần áo, khăn tắm… Theo điều kiện không khí bên ngoài thì khi xuất tinh tinh trùng sẽ chết ngay lập tức. Tinh trùng khỏe mạnh thì có thể trụ lại khoảng vài chục giây đến vài phút.

Như vậy có thể thấy thời gian sống của tinh trùng ở bên ngoài không khí sau khi nam giới xuất tinh là khá mỏng manh, rất dễ chết. Đối với những tinh trùng cực kì khỏe mạnh cũng chỉ có thể tồn tại được khoảng vài chục giây đến vài phút. Do đó đối với một số trường hợp khả năng có thai khi nam giới xuất tinh ở môi trường ngoài thường là khá thấp. Bởi vậy ở một số trường hợp khi bạn nam lỡ xuất tinh bên ngoài quần lót; ngoài vùng kín của nữ giới cũng không nên quá lo lắng.

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ đã giúp bạn Thắng nói riêng và nam giới nói chung giải đáp được thắc mắc của mình. Đồng thời có thể trang bị thêm cho mình những kiến thức về tinh trùng từ đó biết cách bảo vệ chức năng sinh sản của mình tốt hơn.

Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé !

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !