Tại sao quan hệ lần đầu không ra máu và ra máu ở nữ

Điểm trung bình: 5 / lượt đánh giá
Người tham vấn : admin
Ngày viết : 29/10/2021

Tại sao quan hệ lần đầu không ra máu, tại sao lại ra máu? Đây là những thắc mắc tâm sự của rất nhiều người chị em phụ nữ lẫn cánh mày râu. Dấu hiệu ra máu sau quan hệ lần đầu được coi là biểu hiện cho thấy người con gái vẫn còn trinh tiết. Vì thế mà có rất nhiều người coi trọng dấu hiệu này.

Tại sao quan hệ lần đầu không ra máu?

Nhiều chị em dù chưa quan hệ tình dục nhưng tại sao quan hệ lần đầu không ra máu. Có 4 nguyên nhân chính gây ra tình trạng quan hệ lần đầu không ra máu gồm:

Màng trinh quá mỏng

Màng trinh mỏng nên khi bị rách lượng máu ra rất ít. Máu này có thể nằm luôn trong âm đạo. Tới khi tống máu ra thì đã chuyển màu. Vì thế nhiều chị em không phát hiện ra được.

Màng trinh co giãn tốt

Đối với chị em phụ nữ có lớp màng trinh co giãn tốt thì khi quan hệ lần đầu màng trinh chỉ bị ép sang một bên. Đây là một nguyên nhân thường gặp khiến chị em quan hệ không có máu chảy.

Màng trinh đã bị mất nhưng không biết

Hoạt động thể chất, tai nạn, vận động mạnh, thủ dâm… có thể là nguyên nhân khiến màng trinh bị mất mà bạn gái không biết. Nhất là trong trường hợp người có màng trinh nhỏ và mỏng.

Sinh ra đã không có màng trinh

Những người sinh ra đã không có màng trinh có rất nhiều. Những chị em phụ nữ thuộc nhóm này thì hoàn toàn không có hiện tượng máu chảy do lần đầu quan hệ. Trừ trường hợp quan hệ thô bạo gây tổn thương âm đạo.

Tại sao quan hệ lần đầu lại ra máu?

Chị em phụ nữ hay đúng hơn là trong văn hóa thì dấu hiệu ra máu trong quan hệ lần đầu được coi là biểu hiện của trinh tiết. Đặc biệt trong văn hóa phương Đông và ở Việt Nam có rất nhiều người vẫn còn quan trọng trinh tiết của người phụ nữ.

Quan hệ lần đầu ra máu là bởi tấm màng trinh ở cửa âm đạo của chị em phụ nữ bị rách do quan hệ lần đầu. Màng trinh trong y học là một lớp màng cách cửa âm đạo khoảng 2cm che phủ một phần âm đạo. Mỗi người lại có đặc điểm hình thể khác nhau nên đối với màng trinh cũng vậy. Chị em phụ nữ mỗi người sẽ có hình dáng màng trinh khác nhau.

Có những trường hợp chị em sinh ra đã không có màng trinh. Có chị em lại có màng trinh rất mỏng và có người lớp màng trinh rất dày. Chính vì vậy mà tính ra chỉ có khoảng chưa tới 40% chị em phụ nữ sẽ bị chảy máu sau lần đầu quan hệ. Tuy nhiên, thực tế thì nguyên nhân chảy máu sau quan hệ lần đầu có nhiều nguyên nhân như sau:

Chị em có màng trinh dày

Nói chung khi quan hệ thì tùy theo màng trinh dày hay mỏng mà chị em sẽ bị chảy máu tương ứng. Tuy nhiên đa phần người bị chảy máu khi quan hệ lần đầu là do màng trinh khá dày. Khi dương vật đưa vào âm đạo sẽ khiến màng trinh bị rách và gây ra chảy máu.

Quan hệ khi tuổi còn sớm

Càng lớn tuổi hơn thì màng trinh càng bị bào mòn hơn. Đồng thời cũng có người thì hoàn toàn không có màng trinh. Do đó quan hệ với con gái ở độ tuổi 18 sẽ có nguy cơ bị chảy máu trong lần đầu quan hệ cao hơn. Ở độ tuổi 25 thì nguy cơ chảy máu sẽ thấp hơn.

Có thể cùng là một người nhưng ở độ tuổi 18 lớp màng trinh khá mỏng. Đến tuổi tác cao hơn thì màng trinh bào mòn dần và được tống ra ngoài như máu kinh. Do đó nên đối với lần đầu quan hệ số lượng người bị chảy máu là chưa chiếm được một nửa số nữ giới.

Quan hệ quá mạnh bạo

Quan hệ lần đầu mà tiến hành thô bạo khi chị em chưa sẵn sàng thì rất có thể sẽ gây đau đớn. Do vậy chị em phụ nữ có thể bị chảy máu với một lượng rất lớn. Nhiều người nghĩ rằng đây là vấn đề do trinh tiết nhưng thực tế đó là vấn đề do quan hệ thô bạo gây ra.

Với những nguyên nhân trên hẳn ai cũng hiểu tại sao quan hệ lần đầu không ra máu, tại sao lại ra máu rồi. Có tới 63% phụ nữ quan hệ lần đầu không ra máu. Đây là một nghiên cứu của Anh nên rất đáng tin cậy. Vì thế nên nam và nữ giới không nên quá quan trọng chuyện trinh tiết. Nếu lo lắng thì hãy chú ý chăm sóc sức khỏe sinh lý bằng cách đi thăm khám bệnh đều đặn định kỳ.

Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé !

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !