Sau sinh mổ bao lâu thì đặt vòng được ?

Điểm trung bình: 5 / lượt đánh giá
Người tham vấn : admin
Ngày viết : 29/10/2021

Sau sinh mổ bao lâu thì đặt vòng được là quan tâm của rất nhiều chị em thắc mắc khi sử dụng biện pháp đặt vòng để tránh mang thai ngoài ý muốn khi con còn quá nhỏ.

Chị em sau sinh có rất nhiều vấn đề cần lo lắng quan tâm. Trong đó có những thắc mắc về các biện pháp tránh thai để tránh mang thai ngoài ý muốn khi con còn quá nhỏ. Đặt vòng tránh thai vốn được coi là biện pháp an toàn và tiện lợi nhất hiện nay. Tuy nhiên chị em sau sinh bao lâu có thể đặt vòng được để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc này.

Đặt vòng tránh thai là gì?

Đặt vòng tránh thai là một trong những biện pháp được áp dụng với nữ giới nhằm tránh tránh mang thai ngoài ý muốn khi chưa có ý định sinh con. Vòng tránh thai là một dụng cụ nhỏ có nhiều hình dạng nhưng phổ biến nhất là hình chữ T. Chúng được làm chủ yếu bằng nhựa dẻo hoặc bằng đồng.

Đặt vòng tránh thai là việc bác sĩ đưa vòng tránh thai đặt vào tử cung nữ giới. Vòng tránh thai có tác dụng ngăn chặn không cho tinh trùng gặp được trứng để làm tổ trong tử cung, phát triển thành bào thai. Đặt vòng tránh thai khá an toàn và có hiệu quả tránh thai lên đến 99% và thường phát huy tác dụng ngay sau khi kết thúc thủ thuật đặt vòng.

Đặt vòng tránh thai được đánh giá là một thủ thuật khá đơn giản. Tuy nhiên vẫn có thể gây ra một số biến chứng nếu không được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa tại những cơ sở y tế uy tín. Do vậy để đảm bảo an toàn tốt nhất bạn nên lựa chọn những địa chỉ uy tín để thực hiện. Có như vậy mới hạn chế được những sai sót, tai biến không mong muốn xảy ra.

Sau sinh mổ bao lâu thì đặt vòng được?

Đặt vòng tránh thai thường rất ít biến chứng và thích hợp với khá nhiều đối tượng. Hơn nữa khi có nhu cầu sinh em bé chỉ cần tháo vòng là bạn có thể mang thai bình thường. Hầu như không ảnh hưởng gì đến khả năng sinh sản. Do đó đặt vòng tránh thai được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn. Và nhiều chị em sau sinh vẫn muốn áp dụng phương pháp này để kế hoạch hóa gia đình. Tuy nhiên nhiều người thường không biết sau sinh bao lâu thì đặt vòng được?

Với vấn đề này các bác sĩ chuyên khoa lý giải như sau: Thời gian đặt vòng cho chị em sau sinh thường là từ 6 tuần đến 3 tháng. Tuy nhiên chính xác sau sinh bao lâu thì đặt vòng được thì còn phụ thuộc vào:

  • Nếu bạn sinh thường thì thời gian có thể đặt vòng lại sau sinh là khá sớm. Sớm nhất là 6 tuần sau sinh.
  • Nếu chị em sinh mổ thì thời gian đặt vòng thường muộn hơn. Bởi vì sau sinh mổ, tử cung cần nhiều thời gian hơn để hồi phục. Thời gian thích hợp là khoảng 3 tháng sau sinh.
  • Nếu chị em vừa thực hiện phá thai, hút thai nên đợi đến khi kinh nguyệt đều trở lại. Sau đó mới thực hiện đặt vòng tránh thai để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
  • Trường hợp sản dịch sau sinh vẫn ra nhiều, tử cung có chảy máu thì bạn nên đặt vòng khoảng 6 tháng sau sinh để đảm bảo an toàn.

Như vậy, với mỗi trường hợp cụ thể thì thời gian đặt vòng tránh thai sau sinh cũng khác nhau. Để được giải đáp chính xác sau sinh bao lâu đặt vòng được bạn nên đến trực tiếp cơ sở y tế để thăm khám. Sau khi nắm được tình trạng cụ thể bác sĩ sẽ tư vấn chính xác hơn cho bạn.

sau sinh mổ bao lâu thì đặt vòng được

Một số lưu ý đối với chị em khi đặt vòng tránh thai sau sinh mổ:

  • Với những trường hợp đã có kinh nguyệt trở lại nên đặt vòng tránh thai sau khi sạch kinh. Khoảng 3 – 7 ngày sau khi kết thúc kinh nguyệt.
  • Sau 3 tháng nhưng chưa có kinh trở lại cần kiểm tra chắc chắn không mang thai mới đặt vòng tránh thai.
  • Để loại bỏ khả năng mang thai có thể tiêm progesterone liên tục trong 3 ngày để kích thích kinh nguyệt. Sau khi hết xuất huyết khoảng 3 – 7 ngày thì có thể đặt vòng.
  • Chọn những loại vòng có kích thước phù hợp để tránh ảnh hưởng đến tử cung. Bởi vì sau sinh thành tử cung còn mỏng và yếu, khoang tử cung còn nhỏ.
  • Lựa chọn những địa chỉ uy tín để thực hiện nhằm đảm bảo an toàn và hiệu quả. Tránh được những biến chứng hoặc ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe chị em.
  • Ngoài ra trong thời gian chờ đặt vòng cần áp dụng một số biện pháp tránh thai khác nếu có quan hệ tình dục. Chẳng hạn như uống thuốc tránh thai, dùng bao cao su…

Trên đây là một số thông tin về đặt vòng sau sinh cũng như thời điểm thích hợp để đặt vòng tránh thai. Với những thông tin này hy vọng bạn đọc đã giải đáp được thắc mắc sau sinh mổ bao lâu thì đặt vòng được. Từ đó cân nhắc, lựa chọn thời điểm đặt vòng chính xác, an toàn và hiệu quả nhất cho mình.

Từ khóa liên quan:

đặt vòng sau sinh

đặt vòng tránh thai sau sinh mổ

sinh mổ có đặt vòng được không

sinh mổ bao lâu mới đặt vòng

sau sinh mổ bao lâu thì đặt vòng

sau sinh bao lâu thì đặt vòng

sinh mổ bao lâu mới đặt vòng

sau sinh bao lâu có thể đặt vòng

sinh mổ bao lâu thì đặt vòng được

sinh mổ bao lâu đặt vòng được

sau sinh mổ bao lâu thì đặt vòng được

sinh xong bao lâu thì đặt vòng được

‍Xem thêm:

https://www.jsm.gov.my/vi/web/bacsi24h/home/-/blogs/top-9-rong-nho-bien-nao-tot-ban-chay-nhat
https://www.jsm.gov.my/vi/web/bacsi24h/home/-/blogs/top-9-vien-uong-tang-chieu-cao-nao-tot-ban-chay-nhat
https://www.jsm.gov.my/vi/web/bacsi24h/home/-/blogs/top-9-serum-duong-mi-giup-dai-mi-day-mi-nao-tot-ban-chay-nhat
https://www.jsm.gov.my/vi/web/bacsi24h/home/-/blogs/top-9-kem-u-toc-nao-tot-ban-chay-nhat
https://www.jsm.gov.my/vi/web/bacsi24h/home/-/blogs/top-9-dau-goi-phuc-hoi-toc-hu-ton-nao-tot-ban-chay-nhat
https://www.jsm.gov.my/vi/web/bacsi24h/home/-/blogs/top-9-dau-goi-giup-toc-bong-muot-nao-tot-ban-chay-nhat
https://www.jsm.gov.my/vi/web/bacsi24h/home/-/blogs/top-9-mat-na-phuc-hoi-toc-hu-ton-nao-tot-ban-chay-nhat
https://www.jsm.gov.my/vi/web/bacsi24h/home/-/blogs/top-9-mat-na-u-toc-nao-tot-ban-chay-nhat
https://www.jsm.gov.my/vi/web/bacsi24h/home/-/blogs/top-9-ngu-coc-cho-ba-bau-nao-tot-ban-chay-nhat
https://www.jsm.gov.my/vi/web/bacsi24h/home/-/blogs/top-8-bot-can-tay-giam-can-nao-tot-ban-chay-nhat-2022
https://www.jsm.gov.my/vi/web/bacsi24h/home/-/blogs/coc-nguyet-san-ovacup-cau-tao-gia-bao-nhieu-co-tot-khong-mua-chinh-hang-o-dau
https://www.jsm.gov.my/vi/web/bacsi24h/home/-/blogs/coc-nguyet-san-beucup-co-tot-khong-mua-chinh-hang-o-dau-gia-bao-nhieu
https://www.jsm.gov.my/vi/web/bacsi24h/home/-/blogs/rong-nho-sabudo-thanh-phan-cong-dung-gia-bao-nhieu-mua-o-dau
https://www.jsm.gov.my/vi/web/bacsi24h/home/-/blogs/top-8-serum-vitamin-c-nao-tot-ban-chay-nhat-2022
https://www.jsm.gov.my/vi/web/bacsi24h/home/-/blogs/dau-goi-phu-bac-laco-co-tot-khong-gia-bao-nhieu-co-may-mau-mua-chinh-hang-o-dau

Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé !

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !