Phì đại tiền liệt tuyến có nguy hiểm không

Điểm trung bình: 5 / lượt đánh giá
Người tham vấn : Vân Vân
Ngày viết : 04/09/2019

Bệnh phì đại tiền liệt tuyến có nguy hiểm không? Đây là vấn đề mà người bệnh nào bị phì đại tiền liệt tuyến cũng quan tâm. Tuyến tiền liệt có chức năng rất quan trọng đảm bảo chức năng sinh dục nam giới. Bệnh tại tiền liệt tuyến cần được thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt. 

Bệnh phì đại tiền liệt tuyến là gì?

Tuyến tiền liệt là một bộ phận khá nhỏ, nằm sát với bàng quang, bao quanh với niệu đạo. Chức năng của tiền liệt tuyến đó là sản sinh các chất để góp phần hoàn thiện tinh dịch và tạo thành môi trường cho tinh trùng. Người mắc bệnh phì đại tiền liệt tuyến là khi kích thước tuyến này chỉ khoảng 20gr thì tăng lên, to hơn và chèn ép các cơ quan xung quanh. Nguyên nhân gây bệnh chưa được kết luận chính xác

Tuy nhiên, hầu hết các bác sĩ cho rằng phì đại tiền liệt tuyến là do vấn đề tuổi tác. Tuyến tiền liệt thường tăng sinh trong hai thời điểm lớn đó là vào tuổi dậy thì và bắt đầu bước vào tuổi trung niên. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng ở độ tuổi sinh sản thì các hormone trong cơ thể cân bằng. Chính sự phối hợp đó duy trì tuyến tiền liệt ở một kích thước nhất định. Bắt đầu vào tuổi trung niên các hormone này thay đổi tương tự như khi dậy thì. Vì thế mà tuyến tiền liệt tiếp tục phát triển và tăng về kích thước. 

Khi kích thước tuyến tiền liệt tăng lên sẽ dần dần làm cản trở các cơ quan xung quanh. Trực tiếp nhất là ép chặt niệu đạo gây khó khăn đường tiểu. Ngoài ra thì tuyến tiền liệt còn có thể dồn áp lực sang bàng quang. Vì thế nếu bị phì đại tiền liệt tuyến thì người bệnh vẫn nên thăm khám để tránh bệnh ảnh hưởng sức khỏe. 

Bạn có thể quan tâm:

Bệnh phì đại tiền liệt tuyến có nguy hiểm không?

Bệnh phì đại tiền liệt tuyến sẽ có biểu hiện rối loạn đường tiểu. Phổ biến nhất là tiểu bí, tiểu rắt, tiểu nhiều lần…. Tuy nhiên những biểu hiện này mới chỉ là ảnh hưởng thông thường. Nếu không điều trị thì người bệnh có thể gặp những biến chứng như sau: 

  • Bí tiểu cấp tính: Mặc dù buồn tiểu nhưng người bệnh không thể đi tiểu được. Người bệnh thấy tình trạng trở nên nặng hơn rất nhiều, dòng nước tiểu yếu, tiểu không thành dòng. Hơn nữa người bệnh sẽ tiểu thường xuyên hơn rất nhiều, số lần tiểu trên 7 lần/ngày. Lúc nào người bệnh cũng sẽ cảm thấy khó chịu và buồn tiểu, thậm chỉ tiểu xong cũng sẽ buồn luôn do tiểu không hết. 
  • Nhiễm trùng đường tiết niệu: Đây là bệnh lý phổ biến nhất ở đường tiết niệu. Khi bị phì đại tuyến tiền liệt sẽ khiến cho hoạt động đường tiết niệu rối loạn. Nước tiểu đọng lại nhiều, vi khuẩn mà thừa cơ xâm nhập vào thì sẽ gây viêm. Viêm nhiễm có thể gây những bệnh như suy thận, áp xe quanh thận…
  • Sỏi bàng quang: Hiện tượng nước tiểu thải khó và đọng lại nhiều sẽ gây ra sỏi bàng quang. Nếu sỏi ma sát vào bàng quang dễ gây viêm loét, tổn thương  nghiêm trọng. 
  • Ảnh hưởng thận: Tất cả những ảnh hưởng đến niệu đạo, bàng quang sẽ khiến cho áp lực tăng lên cho thận. Có thể trực tiếp làm giảm khả năng lọc máu của thận. Từ đó gây ra những áp lực rất lớn cho thận. 

Những biến chứng này do bệnh phì đại tiền liệt tuyến rất nguy hiểm. Vì thế nên người mắc bệnh cần đi thăm khám và đảm bảo hiệu quả tốt nhất. Tránh tuyệt đối việc để bệnh quá lâu sẽ càng nặng nề hơn. 

Chữa phì đại tiền liệt tuyến hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa phì đại tiền liệt tuyến khác nhau. Người bệnh tiến hành thăm khám bệnh phì đại tuyến tiền liệt có thể tới phòng khám Bảo Việt – Nam Định để được hỗ trợ điều trị cho đúng phương pháp. Đa số người mắc bệnh tới phòng khám Bảo Việt đều đã được chữa khỏi an toàn nhanh chóng. 

Người bệnh mắc phì đại tuyến tiền liệt có thể được chữa khỏi bằng phương pháp phân loại Alpha. Đây là cách điều trị bệnh tốt nhất hiện nay. Phương pháp này có thể xử lý được bệnh một cách nhanh chóng. Quan trọng nhất là không đau đớn, an toàn, bảo tồn chức năng tuyến tiền liệt tốt nhất. Sau điều trị bệnh khỏi nhanh, tỉ lệ tái phát thấp hơn nhiều phương pháp khác. 

Hiện nay phương pháp phân loại Alpha đã được ứng dụng tại phòng khám Bảo Việt – Nam Định. Nơi đây đảm bảo điều trị bệnh một cách an toàn, uy tín nhất. Phòng khám có đội ngũ bác sĩ 20 năm kinh nghiệm điều trị. Nhờ vậy nên phòng khám có thể trị bệnh phì đại tiền liệt tuyến một cách cực hiệu quả. 

Những thắc mắc như phì đại tiền liệt tuyến có nguy hiểm không thì người bệnh có thể tìm tới phòng khám Bảo Việt – Nam Định để được giải đáp. Các bác sĩ sẽ nhanh chóng giải đáp một cách tốt nhất.

Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé !

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !