Cách phá thai trong tháng đầu an toàn ở Nam Định

Điểm trung bình: 5 / lượt đánh giá
Người tham vấn : Vân Trang
Ngày viết : 04/11/2019

Cách phá thai trong tháng đầu an toàn là câu hỏi được nhiều chị em quan tâm. Trong bài viết này bác sĩ 24h sẽ chia sẻ với bạn các cách phá thai trong tháng đầu an toàn và địa chỉ phá thai trong tháng đầu an toàn ở Nam Định.

Các biện pháp phá thai trong tháng đầu

Phá thai là hình thức sử dụng các biện pháp chuyên khoa để đình chỉ sự phát triển của thai nghén trong tử cung. Việc phá thai được thực hiện bằng nhiều phương pháp khác nhau, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tuổi thai, sức khỏe người mẹ, tình trạng của thai….để đạt được hiệu quả cao nhất và đảm bảo sự an toàn cho thai phụ.

Hiện nay, với sự phát triển vượt bậc của nền y tế, việc đình chỉ thai nghén đã có nhiều các phương pháp thực hiện an toàn và hiệu quả hơn, hạn chế thấp nhất được tỉ lệ rủi ro ngoài ý muốn cho thai phụ. Các phương pháp phá thai an toàn bao gồm:

 • Phá thai bằng thuốc
 • Phá thai bằng biện pháp hút chân không
 • Phá thai bằng hình thức nong/ gắp thai

Tuy nhiên, đối với trường hợp thai trong tháng đầu chỉ áp dụng một trong hai phương pháp đầu tiên là phá thai bằng thuốc hoặc hút chân không. Thông thường, ở độ tuổi thai từ 2-4 tuần, phương pháp lý tưởng nhất là phá thai bằng thuốc, trong một số trường hợp các điều kiện để áp dụng phá thai bằng thuốc không thỏa mãn, hay việc phá thai bằng thuốc bị thất bại thì các bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp hút chân không. 

Những điều cần lưu ý khi phá thai trong tháng đầu

Để việc phá thai trong tháng đầu tiên được diễn ra an toàn, hiệu quả bạn cần phải chú đến những vấn đề sau:

 • Chỉ thực hiện dùng thuốc phá thai nếu thai đã vào trong tử cung. Trong trường hợp thai ngoài tử cung việc phá thai bằng thuốc không những không đạt hiệu quả mà còn gây nên những biến chứng nguy hiểm cho thai phụ. Vì vậy, trước khi tiến hành bất kì phương pháp phá thai nào, việc đầu tiên bạn cần làm là siêu âm, chẩn đoán hình ảnh để áp dụng các biện pháp phù hợp.
 • Bất kì phương pháp phá thai nào được áp dụng đều phụ thuộc vào độ tuổi của thai nhi. Tùy từng độ tuổi mà các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp cụ thể. Phá thai bằng thuốc được áp dụng chủ yếu đối với thai có độ tuổi từ 07 tuần trở xuống. Trong tháng đầu tiên, việc phá thai sẽ được chỉ định phương pháp này.
 • Thai phụ cần có những chia sẻ thẳng thắn, nghiêm túc các vấn đề của bản thân với bác sĩ về các chứng bệnh mình đang gặp phải, hay tiền sử của các loại bệnh đã từng mắc phải để các bác sĩ có biện pháp sàng học và đưa ra phương pháp phá thai hiệu quả cho bạn.
 • Dù phương pháp phá thai bằng thuốc là hình thức phá thai dễ thực hiện, bạn có thể mua thuốc dễ dàng tại các hiệu thuốc tư nhân, nhưng tuyệt đối bạn không được tự ý thực hiện việc này. Bạn không nên mạo hiểm với sức khỏe sinh sản và tính mạng của mình. Hãy đến các cơ sở chuyên khoa y tế để được các bác sĩ chuyên môn thực hiện để bảo vệ bạn một cách tốt nhất.
 • Nếu bạn đã lỡ thực hiện phá thai bằng thuốc tại nhà, khi xuất hiện các triệu chứng như xuất huyết, choáng váng, sốt cao, không xuất huyết âm đạo…..thì bạn cần đến các cơ sở y tế để được thăm khám kịp thời, trong trường hợp bạn không thể tự đi, hãy nhờ đến sự giúp đỡ của người thân, bạn bè ngay lập tức.

Xem thêm:

Quy trình phá thai trong tháng đầu bằng thuốc

Thông thường, đối với các trường hợp tuổi thai nhỏ (từ 2-5 tuần) sẽ được các bác sĩ chỉ định phương pháp phá thai bằng thuốc. Quy trình phá thai bằng thuốc được thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, các bác sĩ sẽ thực hiện việc thăm khám lâm sàng bằng cách xét nghiệm hoặc siêu âm để xác định chính xác việc bạn đang mang thai, xác định độ tuổi thai, kiểm tra sức khỏe thai phụ có mắc các bệnh lý về máu, rối loạn đông máu, thiếu máu…hay các bệnh về huyết áp, bệnh tim mạch…để đảm bảo rằng thai phụ đủ điều kiện phá thai bằng thuốc.

Bước 2: Thực hiện đình chỉ sự phát triển của thai bằng cách: các bác sĩ sẽ cho thai phụ uống viên phá thai thứ nhất. Sau khi uống thuốc từ 1-2h bạn sẽ ngồi lại phòng khám để theo dõi các phản ứng của thuốc, nếu không có điều gì bất thường, các bác sĩ sẽ cho bạn ra về.

Bước 3: Sau khi viên phá thai thứ nhất phát huy tác dụng, bạn sẽ thấy có lượng máu nhỏ xuất hiện ở âm đạo. Khoảng 48h sau đó bạn sẽ quay lại cơ sở y tế ban đầu để uống tiếp viên phá thai thứ 2. Viên thuốc này có tác dụng làm tử cung co bóp mạnh và liên tục, nhằm đẩy bào thai ra ngoài, kết thúc hoàn toàn thai kì của bạn. Sau khoảng 30p đến 4 giờ sau đó, bạn sẽ thấy đau bụng dữ dội, xuất huyết ồ ạt ở âm đạo, máu vón thành từng cục và lượng máu mỗi lúc một nhiều mang theo cả bào thai ra ngoài. Việc xuất huyết diễn ra nhanh hay kéo dài, nhiều hay ít phụ thuộc vào từng cơ địa của người mẹ. Lúc này, quá trình phá thai đã chấm dứt.

Bước 4: Bạn nên ở lại ở sở y tế thêm khoảng 1-3 giờ đồng hồ để theo dõi thêm, đề phòng các biến chứng có thể xảy ra sẽ được xử lý kịp thời, đồng thời nhằm ổn định tâm lý là tinh thần của bạn. Khoảng 2 tuần sau, bạn cần quay lại để thăm khám, siêu âm ổ bụng thêm một lần nữa nhằm đảm bảo việc đình chỉ thai đã thành công tốt đẹp, không sót rau trong tử cung hay các biến chứng nào khác. Tuy nhiên, nếu bạn thấy các dấu hiệu bất thường ở ngay những ngày đầu tiên sau khi phá thai thì bạn cần quay lại cơ sở ý tế ban đầu ngay lập tức để các bác sĩ tiến hành can thiệp, khắc phục sự cố.

Dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công

Phá thai dù bằng cách nào cũng có thể tiềm ẩn những nguy cơ rủi ro và thất bại. Phá thai bằng thuốc tuy được đánh giá là độ an toàn lên đến 98% đối với những trường hợp đủ điều kiện áp dụng phương pháp này. Tuy nhiên không có gì là tuyệt đối. Vì vậy, để biết rằng việc phá thai bằng thuốc đối với thai phụ đã thành công, an toàn hay không, bạn dựa vào các yếu tố sau:

 • Sau khi uống viên thứ 2, xuất hiện hiện tượng ra máu đông, máu vón cục là dấu hiệu chứng tỏ bào thai đã được đẩy ra ngoài thành công.
 • Từ 1 đến 2 tuần sau khi uống thuốc phá thai, tình trạng chảy máu sẽ giảm dần và chấm dứt. Bạn chỉ gặp lại hiện tượng chảy máu khi đến chu kì kinh như bình thường.
 • Bên cạnh đó, nữ giới sẽ nhận thấy các dấu hiệu khác như: buồn nôn, ngực mềm hơn, chóng mặt, sốt nhẹ hay đau bụng…..đây là những dấu hiệu hoàn toàn bình thường. Báo hiệu việc phá thai kết thúc tốt đẹp.
 • Trong các trường hợp sau khi phá thai bằng thuốc, bạn nữ đã uống đủ 2 viên phá thai theo hướng dẫn của bác sĩ, nhưng máu ra ít và không vón cục mà đau bụng dữ dội….đây là những dấu hiệu cảnh báo việc phá thai bằng thuốc của bạn đã bị thất bại. Lúc này, bạn cần ngay lập tức quay lại cơ sở y tế ban đầu để các bác sĩ kiểm tra và có các biện pháp xử lý kịp thời.

Xem thêm:

Phá thai ở đâu Nam Định an toàn và không đau?

Để quá trình phá thai diễn ra an toàn và không gây đau đớn cũng như hạn chế thấp nhất các trường hợp rủi ro xảy ra cho thai phụ, bạn nên đến các cơ sở chuyên khoa y tế uy tín, nổi tiếng để thực hiện. Tại các cơ sở chuyên khoa uy tín, việc đình chỉ thai kì sẽ được thực hiện bởi các bác sĩ cho trình độ chuyên môn cao, dày dạn kinh nghiệm trong quá trình thực hiện, đồng thời họ sẽ có các biện pháp khắc phục rủi ro hay sự cố nếu có một cách linh hoạt và nhanh chóng, sức khỏe người mẹ luôn được bảo đảm.

Hiện nay, ở Hà Nội và khu vực Nam Địnhcó rất nhiều cơ sở y tế uy tín bạn có thể tìm đến để thực hiện việc đình chỉ thai nghén như: Bệnh viện Phụ Sản Trung ương, bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, Bệnh viện đại học Y, bệnh viện Hữu Nghị Hà Nội,….….khi đến thăm khám và thực hiện điều trị tại các phòng khám kể trên, bạn nữ sẽ thực sự yên tâm về sức khỏe sinh sản cũng như tính mạng của mình.

Đặc biệt là tại phòng khám đa khoa Bảo Việt, hiện nay đang là địa chỉ y tế được đông đảo bạn nữ tìm đến để thực hiện đình chỉ thai ngoài ý muốn nói riêng và các bệnh phụ khoa khác nói chung bởi phòng khám có các ưu điểm nổi bật là:

 • Đội ngũ y bác sĩ đông đảo, trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dạn.
 • Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, hầu hết đều được nhập khẩu tại các nước có nền y khoa phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Hồng Kông….
 • Các phương pháp khám và điều trị bệnh tiên tiến, hiệu quả nhanh chóng, không đau, không để lại di chứng…
 • Chất lượng dịch vụ y tế đạt chuẩn, đội ngũ y bác sĩ tận tụy, nhiệt tình với người bệnh, quy trình thủ tục thăm khám nhanh gọn, chi phí khám chữa được niêm yết công khai, minh bạch. Ngoài ra, điều khiến người bệnh yên tâm nhất ở đây nữa là mọi thông tin cá nhân của họ khi thăm khám đều được bảo mật tuyệt đối, giúp ổn định tâm lý và tinh thần người bệnh được tốt hơn.

Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé !

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !