Nước tiểu đục bạn chớ có coi thường

Điểm trung bình: 5 / lượt đánh giá
Người tham vấn : admin
Ngày viết : 29/10/2021

Nước tiểu đục là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe của bạn đang có vấn đề. Bình thường nước tiểu người khỏe mạnh có màu vàng nhạt. Trong bài viết này bác sĩ 24h sẽ giúp bạn tìm hiểu xem nguyên nhân nước tiểu đục và cách điều trị thế nào.

Nước tiểu đục là gì

Nước tiểu đục là hiện tượng nước tiểu có màu đục không trong và có màu vàng nhạt như người khỏe mạnh.

Nước tiểu đục là dấu hiệu cảnh báo bạn đang mắc một số bệnh phụ khoa, nam khoa, bệnh xã hội nguy hiểm. Do đó bạn không nên chủ quan khi mình bị gặp tình trạng nước tiểu đục.

Nước tiểu đục là dấu hiệu cảnh báo bạn bị nhiễm trùng đường tiết niệu. Ngoài ra còn nhiều nguyên nhân khác gây nước tiểu đục.

Nguyên nhân khiến nước tiểu đục

Do mất nước

Nếu nước tiểu đục có màu sẫm đó là hiện tượng của việc bạn bị mất nước hoặc uống không đủ nước. Tình trạng này có thể cải thiện nếu bạn uống đủ nước.

Do chế độ ăn uống

Đường tiểu cũng là một đường đào thải chất thải ra khỏi cơ thể sau khi ăn vào. Do đó thức ăn cũng có thể gây ra nước tiểu đục. Theo nghiên cứu mới nhất nước tiểu bị đục nếu bạn ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin D hoặc phốt pho. Khi lượng vitamin D hoặc phốt pho quá cao cần đào thải ra người thông qua đường tiểu sẽ khiến nước tiểu bị đục.

Nhiễm trùng đường tiết niệu

Nếu bạn bị nhiễm trùng đường tiết niệu thì nước tiểu sẽ có màu vẩn đục hoặc sữa kèm theo mùi hôi. Khi nhiễm trùng đường tiết niệu sẽ tiết ra các dịch mủ hoặc máu làm cho nước tiểu bị đục.

Thận bị nhiễm trùng

Khi thận bị nhiễm trùng sẽ sinh ra mủ hòa vào nước tiểu khiến nước tiểu bị đục. Ngoài ra khi thận bị nhiễm trùng còn có những dấu hiệu như  sốt, ớn lạnh, mệt mỏi, buồn nôn, đau lưng….

Bệnh lậu và chlamydia

Khi bị lậu hoặc chlamydia thì nước tiểu của bạn sẽ bị đục. Khi bị mắc bệnh lậu hoặc chlamydia hệ miễn dịch sẽ sản sinh ra tế bào bạch cầu chống lại vi khuẩn. Những bạch cầu này hòa vào nước tiểu sẽ khiến cho nước tiểu bị đục.

Viêm âm đạo

Khi bị viêm âm đạo ngoài hiện tượng ngứa vùng kín, vùng kín bị ngứa và nổi mẩn đỏ, khí hư có mùi hôi, đau bụng dưới sau khi quan hệ thì còn có dấu hiệu là nước tiểu bị đục.

Viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt là bệnh có thể khiến nam giới có các triệu chứ như tiểu buốt, tiểu nhiều, đau khi xuất tinh… không chỉ tiểu nhiều tiểu buốt mà nước tiểu còn bị đục.

Sỏi thận

Khi bị sỏi thận các viên sỏi chặn đường tiết niệu gây ra viêm nhiễm đường tiết niệu gây ra hiện tượng nước tiểu bị đục.

Bệnh tiểu đường

Khi bị tiểu đường cơ thể sẽ cố gắng đẩy bớt lượng đường trong cơ thể thông qua đường nước tiểu do đó nước tiểu thường bị đục.

Cách điều trị nước tiểu bị đục

Từ nguyên nhân có thể thấy được nước tiểu bị đục là dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm. Để điều trị nước tiểu bị bệnh bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm nước tiểu xem bạn bị mắc bệnh gì để đưa ra phác đồ điều trị cụ thể:

  • Mất nước: Bạn chỉ cần uống nhiều nước. Tuy nhiên nếu bạn uống nhiều nước mà nước tiểu vẫn bị đục bạn nên đến phòng khám nam khoa, phòng khám phụ khoa ngay để các bác sĩ giúp bạn tìm ra nguyên nhân.
  • Ăn uống: Bạn nên hạn chế ăn những thực phẩm nhiều vitamin D và phốt pho.
  • Nhiễm trùng được tiết niệu: Nếu bệnh nhẹ bác sĩ sẽ tiến hành điều trị bằng thuốc kháng sinh. Còn nếu bệnh nặng thì nên điều trị bằng hệ thống quang dẫn CRS.
  • Bệnh lậu: hiện nay để điều trị bệnh lậu triệt để có thể điều trị bằng kĩ thuật phục hồi gen liên kết DHA.
  • Bệnh chlamydia: Có thể điều trị bằng kĩ thuật siêu dẫn Gen cảm nhiệt đây là phương pháp mới nhất điều trị bệnh chlamydia.
  • Viêm âm đạo: Đối với bệnh viêm âm đạo có thể sử dụng thuốc đặc hoặc uống. Cũng có thể chữa bằng công nghệ Silk Lander. Đây là công nghệ chữa viêm âm đạo mới nhất và mang lại hiệu quả tốt.
  • Viêm tuyến tiền liệt: Hiện nay để điều trị viêm tuyến tiền liệt thì phương pháp phân loại Alpha là phương pháp mới nhất. Ngoài ra nếu bệnh nhẹ có thể điều trị bằng thuốc.
  • Sỏi thận: Hầu hết sỏi sẽ hết một cách tự nhiên nếu sỏi nhỏ. Ngoài ra bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau cho bạn. Trước hợp bị nặng có thể tiến hành tán sỏi hoặc phẫu thuật.

Trên đây là nguyên nhân cũng như cách điều trị nước tiểu đục. Hi vọng với những kiến thức trên có thể giúp bạn hiểu hơn về hiện tượng nước tiểu đục cũng như cách điều trị nước tiểu đục.

Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé !

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !