Những lưu ý sau khi cắt bao quy đầu ở nam giới

Điểm trung bình: 5 / lượt đánh giá
Người tham vấn : admin
Ngày viết : 29/10/2021

Cắt bao quy đầu là thủ thuật khá đơn giản, không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người bệnh. Tuy nhiên, để nhanh chóng hồi phục bạn cũng cần có chế độ chăm sóc, kiêng khem phù hợp. Vậy cần lưu ý gì sau khi cắt bao quy đầu

Sau khi cắt bao quy đầu nam giới cần lưu ý điều gì?

Cắt bao quy đầu là thủ thuật cắt bỏ phần da bao quy đầu thừa. Tuy được đánh giá là an toàn nhưng cũng có thể dẫn đến một vài biến chứng như cắt quá bao quy đầu. Hoặc có những sự cố, sai xót hay viêm nhiễm do dụng cụ y tế không đảm bảo vệ sinh. Hay có thể để lại sẹo xấu khi bác sĩ thực hiện chưa có kinh nghiệm, tay nghề non yếu…. Do đó để đảm bảo an toàn trước khi thực hiện nên lựa chọn những địa chỉ uy tín. Ngoài ra sau khi cắt bao quy đầu nam giới cần lưu ý những vấn đề sau:

Bạn có thể quan tâm:

Tránh hoạt động mạnh

Đối với bất kỳ một thủ thuật nào thì sau khi thực hiện người bệnh cũng cần phải nghỉ ngơi để lấy lại sức. Cắt bao quy đầu cũng không phải là ngoại lệ. Sau khi cắt bao quy đầu bạn nên có chế độ nghỉ ngơi hợp lý. Tránh những hoạt động mạnh có thể gây ảnh hưởng đến vết cắt, gây đau hoặc chảy nước khiến vết thương lâu lành hơn.

Vệ sinh đúng cách

Cách chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu vô cùng quan trọng. Bởi vì chăm sóc đúng cách vết thương nhanh lành, người bệnh nhanh hồi phục. Sau khi cắt bao quy đầu nam giới cần chú ý chăm sóc vết thương như sau:

  • Giữ cho vết cắt luôn được khô thoáng, tránh để nước bẩn rơi vào vết cắt.
  • Sau khi đi tiểu nên lau khô để tránh nước tiểu chảy vào vết thương.
  • Vệ sinh bằng nước ấm pha muối hoặc nước muối sinh lý. Rửa nhẹ nhàng vết thương ít nhất 2 lần/ngày. Sử dụng khăn mềm để tránh gây tổn thương.
  • Thay băng thường xuyên để vết thương được khô ráo. Chú ý thực hiện nhẹ nhàng vì vết thương lúc này còn rất nhạy cảm.

Xem thêm:

Chú ý đến chế độ ăn uống

Để tránh gây kích thích cho vết thương và hỗ trợ hồi phục nhanh thì chế độ ăn uống cũng giữ vai trò quan trọng:

  • Tránh sử dụng các chất kích thích hoặc những đồ uống có cồn như rượu, bia, cà phê…
  • Tích cực bổ sung những thực phẩm có lợi cho sức khỏe và giúp vết thương nhanh lành như: Rau xanh, trái cây tuôi, mướp đắng, nấu các món ăn với nghệ, uống trà tâm sen…

Kiêng quan hệ tình dục

Tiểu phẫu cắt bao quy đầu thường không quá phức tạp, vết thương nhỏ. Do đó nếu chăm sóc đúng cách thì sau khoảng 1 tuần vết cắt gần như đã được hồi phục. Tuy nhiên để vết thương được lành hẳn, nam giới cần kiêng quan hệ tình dục. Thông thường thời gian kiêng quan hệ tình dục là khoảng 1 – 2 tháng.

Việc kiêng quan hệ tình dục là vô cùng quan trọng. Bởi nếu bạn quan hệ quá sớm sẽ khiến cho vết thương lâu lành hơn. Thậm chí có thể gây ảnh hưởng tới chức năng dương vật. Do đó bạn nên làm theo hướng dẫn của bác sĩ. Chỉ quan hệ tình dục lại khi vết thương đã lành hẳn.

Tái khám

Ngoài những lưu ý ở trên thì sau khi cắt bao quy đầu bạn cần tái khám theo lịch của bác sĩ. Việc tái khám sẽ giúp bác sĩ theo dõi được tình trạng của bạn. Kiểm tra được vết thương đã lành hẳn hay chưa. Trường hợp có những bất thường, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp khắc phục.

Ngoài ra sau khi cắt bao quy đầu, nam giới có thể gặp những hiện tượng như: Đau, chảy nước, sưng bao quy đầu… Tuy nhiên những hiện tượng này sẽ nhanh chóng được cải thiện nếu bạn chăm sóc, vệ sinh đúng cách. Trường hợp đau nhức, sưng tấy, chảy mủ hoặc máu…kéo dài thì bạn nên nhanh chóng đến gặp bác sĩ. Bởi rất có thể bạn đã bị nhiễm trùng.

Trên đây là một số điều nam giới cần lưu ý sau khi cắt bao quy đầu. Tuy rằng cắt bao quy đầu được đánh giá là thủ thuật khá đơn giản và an toàn. Vậy nhưng sau khi cắt bao quy đầu vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Để tránh được những biến chứng không hay cánh mày râu nên nắm chắc những lưu ý mà chúng tôi vừa đề cập. Qua đó giúp cho vết thương nhanh lành nhất, bảo vệ được chức năng dương vật.

Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé !

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !