Nguyên nhân dương vật không thể cương cứng và cách điều trị

Điểm trung bình: 5 / lượt đánh giá
Người tham vấn : admin
Ngày viết : 29/10/2021

Dương vật không thể cương cứng là bệnh lý đàn ông không muốn mắc phải nhất. Vậy dương vật không thể cương cứng là bệnh gì và cách điều trị thế nào. Hãy theo dõi bài viết sau của bác sĩ 24h để tìm câu trả lời.

Tại sao dương vật lại cương cứng

Khi có ham muốn tình dục hay kích thích khiến cho não bộ phát ra tín hiệu đến trung tâm gây cương cứng ở tủy sống và làm cho cơ quan này hoạt động.

Khi chức năng này hoạt động sẽ làm giãn nở các động mạch thể hang khiến máu dồn vào nhiều hơn khiến cho các hang này phình ra. Kết quả là máu ứ lịa không thoát ra gây cứng cứng và dương vật to ra.

Với người bình thường khi đạt được khoái cảm và xuất tinh thì lượng máu sẽ thoát dần ra và cương yếu và xìu xuống.

Bạn có thể quan tâm:

Nguyên nhân dương vật không thể cương cứng

Theo bác sĩ 24h có nhiều nguyên nhân khiến dương vật không thể cương cứng. Dưới đây là một số nguyên nhân chính:

1. Do tâm lý

Tâm lý ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh dục của nam giới. Nếu tâm lý của nam giới bất ổn như stress, căng thẳng, áp lực về công việc, về việc chăn gối, lo lắng không làm thỏa mãn bạn tình… Đều khiến cho dương vật khó cương cứng và cương cứng không lâu để quan hệ.

2. Thừa cân

Theo các nghiên cứu những người thừa cân thường có lượng cholesterol có hơn bình thường. Khi lượng cholesterol cao hơn bình thường có thể khiến cho lượng máu lưu thông đến dương vật ít hơn khiến khả năng cương cứng bị suy giảm.

3. Lạm dụng sử dụng thuốc làm cương dương

Việc lạm dụng sử dụng thuốc cương dương có thể khiến cho nam giới đối mặt với tình trạng dương vật không thể cương cứng.

4. Bị yếu sinh lý

Việc suy giảm ham muốn tình dục, rối loạn cương dương hay liệt dương là dấu hiệu của yếu sinh lý.

5. Do nội tiết suy giảm

Việc suy giảm nội tiết tố Testosterone khiến chức năng sinh lý ở nam giới suy giảm. Việc ham muốn tình dục suy giảm khiến cho đàn ông không còn mặn mà với việc quan hệ khiến cho dương vật khó cương cứng hơn.

6. Rối loạn cương dương

Việc nam giới bị rối loạn cương dương cũng là nguyên nhân khiến dương vật không thể cương cứng.

7. Do liệt dương

Khi nam giới bị liệt dương dấu hiệu đầu tiên là dương vật không thể cương cứng được.

8. Do một số bệnh lý

Ngoài ra những người thừa cân tỷ lệ mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp cao, tiểu đường cao hơn. Đây là những bệnh có thể gây ra rối loạn chức năng sinh dục.

Xem thêm:

Cách điều trị dương vật không thể cương cứng

Hiện tượng dương vật không không thể cương cứng là điều khiến nam giới sợ nhất. Nếu điều trị không kịp thời có thể khiến nam giới tự ti trước bạn tình, ảnh hưởng đến tâm lý. Bên cạnh đó có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình cũng như khả năng sinh sản của bạn. Do đó khi bị tình trạng dương vật không thể cương cứng bạn nên đến ngay các phòng khám nam khoa để khám và điều trị kịp thời.

Việc điều trị sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn phát hiện sớm và điều trị sớm. Hiện nay để điều trị bệnh nam khoa nói chung và bệnh về dương vật nói riêng đã không còn quá khó. Tùy thuộc vào nguyên nhân gây tình trạng dương vật không thể cương cứng bác sĩ sẽ đưa ra những phác đồ điều trị phù hợp như:

1. Tâm lý

Nếu bạn bị tâm lý thì bác sĩ sẽ điều trị dựa trên tâm lý của bạn. Hoặc bạn có thể tự điều trị bằng cách giải tỏa tâm lý, luôn nghĩ mọi thứ một cách tích cực.

2. Do thừa cân

Bạn nên thực hiện chế độ ăn uống phù hợp kết hợp tập thể dục thể thao chạy bộ 30 phút mỗi ngày.

3. Do lạm dụng thuốc

Bạn nên hạn chế sử dụng cách này mà hãy sử dụng hạn chế

4. Do bệnh lý

Nếu bệnh của bạn do bệnh lý thì việc cần thiết là điều trị các bệnh lý đó. Hiện nay có nhiều phương pháp “tam độ tam đoạn”. Đây là phương pháp điều trị yếu sinh lý, liệt dương, rối loạn cương dương tốt được nhiều phòng khám nam khoa áp dụng và mang lại nhiều hiệu quả.

Trên đây là nguyên nhân cũng như cách điều trị tình trạng dương vật không thể cương cứng. Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn phòng tránh cũng như điều trị sớm tình trạng đó.

Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé !

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !