Muốn nhanh thụ thai bao nhiêu lâu nên quan hệ một lần?

Điểm trung bình: 5 / lượt đánh giá
Người tham vấn : admin
Ngày viết : 29/10/2021

Vợ chồng bạn đang muốn có em bé nhưng lại không biết nên có tần suất quan hệ như thế nào để tăng khả năng thụ thai? Vậy hãy theo dõi bài viết sau của chúng tôi để được giải đáp nhé!‍

Muốn nhanh thụ thai bao nhiêu lâu nên quan hệ một lần?

Tần suất quan hệ cũng có ảnh hưởng đến chuyện thụ thai. Tần suất quan hệ hợp lý sẽ làm tăng khả năng thụ thai thành công cho các cặp vợ chồng. Vậy muốn nhanh thụ thai thì vợ chồng nên quan hệ bao lâu một lần? Không ít cặp vợ chồng có suy nghĩ rằng quan hệ càng nhiều lần thì khả năng có con sẽ càng cao. Bởi vậy với mong muốn có con họ cố gắng quan hệ càng nhiều càng tốt. Đối với vấn đề này các chuyên gia cho rằng:

Không phải cứ quan hệ càng nhiều thì sẽ càng dễ có thai. Rất nhiều những trường hợp vì có quan niệm như vậy nên cứ cố gắng quan hệ thật nhiều. Kết quả là có con đâu không thấy, chỉ thấy cả hai đều mệt mỏi. Sức khỏe suy giảm, tinh thần bất an. Lo lắng về khả năng có con cộng với việc tốn nhiều năng lượng cho chuyện tình dục khiến cho nhiều người xanh xao, uể oải.

Bạn có thể quan tâm:

Tần suất quan hệ giúp bạn dễ mang thai nhất

Bởi vậy bạn không nên có quan hệ tình dục quá nhiều mặc dù bạn đang muốn có con. Chỉ nên có quan hệ tình dục từ 1 – 2 lần/ngày. Hoặc có thể quan hệ 2 ngày/lần. Bởi vì không phải lúc nào cơ thể nam giới cũng có thể sản xuất được kịp thời lượng tinh trùng cần thiết cho một lần xuất tinh. Sau khi sản sinh tinh trùng cũng cần thời gian để phát triển khỏe mạnh. Bình thường để sản xuất và tinh trùng khỏe mạnh cần khoảng 2 – 5 ngày. Ngoài ra sau khi trứng dụng vào tử cung sẽ đợi tinh trùng từ 2 đến 3 ngày. Nếu tần suất quan hệ của bạn quá nhiều sẽ khiến tinh trùng yếu, loãng làm giảm khả năng có con. Do đó theo các chuyên gia tần suất quan hệ 2 ngày một lần là tốt nhất. Đây là khuyến cáo của nhiều chuyên gia và các bác sĩ sản phụ khoa khuyên các cặp vợ chồng nên thực hiện. Do đó bạn có thể tham khảo để từ đó có tần suất quan hệ hợp lí tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mình.

→ Không ít cặp có chồng vì mong muốn có con mà tham khảo và thực hiện nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên nếu bạn tin tưởng và làm theo những thông tin chưa được kiểm chứng có thể dẫn đến những tác dụng ngược. Không chỉ không có kết quả mà còn có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Chức năng sinh sản suy giảm khiến cho việc có con trở nên khó khăn hơn.

Xem thêm:

Những yếu tố làm tăng khả năng thụ thai thành công

Để có thể thụ thai tự nhiên thành công trước hết cả hai vợ chồng cần phải có sức khỏe tốt. Tiếp đó là cơ quan sinh sản của cả hai cần phải đều khỏe mạnh, bình thường về cả cấu trúc và chức năng. Ngoài ra một số yếu tố dưới đây cũng sẽ giúp bạn làm tăng khả năng thụ thai thành công.

Trọng lượng cơ thể

Cân nặng cũng có thể góp phần làm tăng khả năng thụ thai thành công cho các cặp vợ chồng.

  • Ở nam giới nếu béo phì có thể khiến cho chất lượng tinh trùng suy giảm.
  • Ở nữ giới nếu quá gầy sẽ làm giảm nồng độ hormone tình dục estrogen, ảnh hưởng đến quá trình rụng trứng. Ngược lại nếu quá béo sẽ làm giảm chức năng buồng trứng. Tất cả đều khiến cho việc thụ thai trở nên khó khăn hơn.

Chính vì vậy để tăng khả năng thụ thai cả hai vợ chồng cần kiểm soát tốt cân nặng của mình ở mức trung bình.

Tuổi tác

Như chúng ta đã biết tuổi càng cao khả năng có con tự nhiên càng thấp đi. Chính vì vậy tuổi tác cũng đóng vai trò quan trọng, quyết định khả năng thụ thai thành công của các cặp đôi. Tuổi càng cao cơ quan sinh sản cũng sẽ bị lão hóa. Ở nam giới chất lượng tinh trùng cũng sẽ suy giảm theo tuổi tác. Do đó các cặp vợ chồng muốn có con thì không nên để tuổi tác quá lớn. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng: Dưới 35 tuổi thì khả năng có thai của các cặp vợ chồng có quan hệ tình dục bình thường là khoảng 85 %. Sau 15 tuổi con số này giảm đi một cách đáng kể. Ở nữ giới tỉ lệ mang thai tự nhiên chỉ còn khoảng 15% sau 35 tuổi.

Thời điểm quan hệ tình dục

Quan hệ đúng thời điểm cũng là yếu tố làm tăng khả năng thụ thai. Theo các bác sĩ nếu hai bạn có quan hệ tình dục trong vòng 1 hoặc 2 ngày sau khi nữ giới rụng trứng thì khả năng thụ thai sẽ cao hơn. Do vậy đối với những bạn nữ có chu kì kinh nguyệt đều đặn có thể tính ngày rụng trứng của mình. Từ đó căn ngày để có quan hệ tình dục và làm tăng khả năng có em bé.

Kết luận: Đây là một số yếu tố giúp làm tăng khả năng thụ thai ở các cặp vợ chồng. Đối với những cặp đôi đang mong có con có thể tham khảo để giúp việc có con được thuận lợi hơn. Hi vọng  những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn đọc. Từ đó xây dựng cho mình thói quen sinh hoạt tình dục khoa học để tăng khả năng có thai. Trong trường hợp hai vợ chồng có sinh hoạt tình dục bình thường mà không thể có thai thì nên đến trực tiếp cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và tìm chính xác nguyên nhân. Đồng thời tiến hành điều trị sớm tránh ảnh hưởng cho chức năng sinh sản của mình.

Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé !

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !