Mọc mụn nước, mụn nhọt, mụn trứng cá, mụn mủ, mụn đầu trắng, mụn thịt ở vùng kín là bệnh gì

Điểm trung bình: 5 / lượt đánh giá
Người tham vấn : admin
Ngày viết : 07/10/2020

Khi bạn gặp phải tình trạng mọc mụn nhọt, mụn nước, mụn trứng cá, mụn mủ, mụn thịt, mụn đầu trắng ở vùng kín thường khiến cho các chị em lo lắng. Đây được coi là các triệu chứng bất thường ở vùng kín do đó bạn không thể chủ quan. Đó có thể là biểu hiện của một số bệnh phụ khoa, bệnh xã hội nguy hiểm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của nữ giới cũng như gây vô sinh. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hiện tượng mọc mụn ở vùng kín.

Vùng kín là cơ quan quan trọng giữ chức năng sinh sản và đây cũng là khu vực khá nhạy cảm rất dễ mắc phải các bệnh lý ảnh hưởng tới sức khỏe của phụ nữ. Do đó khi thấy mụn mọc ở vùng kín bất kì ai cũng đều hết sức lo lắng không biết mình đang mắc phải bệnh gì.

Mụn mọc ở vùng kín cũng có rất nhiều loại mỗi loại đều có đặc điểm khác nhau. Do đó bạn cần kiểm tra xem vùng kín bạn đang bị mọc mụn gì: mụn thịt, mụn nhọt, mụn trứng cá, mụn nước, mụn đầu trắng hay mụn mủ. Từ việc xác định rõ loại mụn mọc ở vùng kín mới có thể đưa ra những chuẩn đoán chính xác về nguyên nhân cũng như cách điều trị. Dưới đây là các bệnh do mụn các loại mụn ở vùng kín gây ra cụ thể:

Mọc mụn nhọt ở vùng kín

Khi gặp phải hiện tượng mọc mụn nhọt ở vùng kín thì đây có thể là cảnh báo có thể bạn mắc một trong số những bệnh như: bệnh sùi mào gà, viêm nang lông hoặc mụn rộp sinh dục.

Ngoài ra đây cũng có thể là do việc vệ sinh không sạch sẽ gây ra. Người bệnh cần theo dõi nếu sau một thời gian các mụn này không thể tự khỏi hoặc có xu hướng phát triển mạnh hơn cần tới ngay các cơ sở y tế để thăm khám.

Xem thêm:

Mọc mụn mủ ở vùng kín

Mọc mụn mủ ở vùng kín có thể là triệu chứng của bệnh viêm nhiễm phụ khoa hoặc bị áp xe hậu môn gây nên.

Thông thường nếu mọc mụn mủ ở vùng kín  do viêm nhiễm vì thế người bệnh cần tới ngay các phòng khám phụ khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời, tránh để mụn có thời gian phát triển và lây lan sang các vùng xung quanh.

Mọc mụn trứng cá ở vùng kín

Mọc mụn trứng cá ở vùng kín có thể là triệu chứng của bệnh viêm nang lông mà nữ giới hay gặp phải do việc vệ sinh kém, tắc nghẽn lỗ chân lông hay cạo lông vùng kín…

Mọc mụn nước ở vùng kín

Mọc mụn nước ở vùng kín là dấu hiệu triệu chứng các bệnh viêm nhiễm ngoài ra còn kèm theo sưng đỏ, ngứa rát vùng kín.

Ngoài ra mụn mụn nước ở vùng kín có thể là dấu hiệu bệnh mụn rộp sinh dục.

Mọc mụn thịt ở vùng kín

Mọc mụn thịt ở vùng kín thường là triệu chứng dấu hiệu của bệnh mụn cóc sinh lý hoặc bệnh sùi mào gà gây nên. Với người mắc bệnh sùi mào gà, thì ban đầu các mụn chỉ nhỏ li ti có nhân khá cứng, mọc rải rác và không gây đau đớn hay ngứa ngáy.

Sau một thời gian ủ bệnh sùi mào gà, các mụn này mọc nhiều hơn và tích tụ thành từng đám, sùi to. Lúc này các mụn có dạng như súp lơ hay giống với mào gà rất dễ nhận biết. Ở nữ giới mụn thường mọc ở bên ngoài âm hộ, bên trong âm đạo hoặc cổ tử cung.

Xem thêm:

Mọc mụn đầu trắng ở vùng kín

Hiện tượng mọc mụn đầu trắng ở vùng kín là dấu hiệu triệu chứng của các bệnh như: sùi mào gà, mụn rộp sinh dục, viêm âm đạo… Tuy những mụn không gây đau hay ngứa, sau một thời gia các mụn này sẽ lớn và liên kết lại với nhau thành từng mảng. Các nốt sùi này thường có màu hồng nhạt, có dịch mủ bên trong, khi vỡ sẽ có mùi hôi tanh.

Qua đó có thể thấy, hầu hết các tình trạng nổi mụn ở vùng kín đều là dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm như: sùi mào gà, mụn rộp sinh dục, viêm âm đạo, viêm nang lông… Do đó ngay khi có biểu hiện triệu chứng mọc mụn nhọt, mụn nước, mụn trứng cá, mụn mủ, mụn đầu trắng ở vùng kín bạn cần nhanh chóng tới các cơ sở uy tín để khám, chuẩn đoán và điều trị kịp thời.

Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé !

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !