Khám nam khoa cần xét nghiệm gì ?

Điểm trung bình: 5 / lượt đánh giá
Người tham vấn : admin
Ngày viết : 22/05/2020

Khám nam khoa nhằm mục đích giúp cánh mày râu nắm được tình trạng sức khỏe của mình. Đồng thời phát hiện được sớm những bệnh lý nguy hiểm để có biện pháp điều trị kịp thời. Tránh được những biến chứng không hay xảy ra. Vậy khi đi khám nam khoa cánh mày râu sẽ phải thực hiện những xét nghiệm nào?

Khám nam khoa cần xét nghiệm gì ?

Sau khi thăm khám tổng quát và khám lâm sàng cơ  quan sinh dục nam giới sẽ được chỉ định thực hiện một số xét nghiệm cần thiết như:

1. Xét nghiệm tinh dịch đồ

Xét nghiệm tinh dịch đồ là xét nghiệm được thực hiện để kiểm tra, đánh giá chất lượng, số lượng tinh trùng. Mục đích là đánh giá khả năng sinh sản của cánh mày râu. Xét nghiệm này được thực hiện như sau:

Bạn sẽ được phát cho một ống nghiệm để đựng tinh dịch. Tinh dịch được lấy bằng cách bạn thủ dâm và xuất tinh vào ống nghiệm. Sau đó bác sĩ sẽ mang tinh dịch đi bảo quản và đợi tinh dịch hóa lỏng.  Sau khi tinh dịch đã hóa lỏng sẽ tiến hành kiểm tra phân tích về số lượng, đánh giá khả năng di chuyển, mật độ tinh trùng…. Cuối cùng là thông báo kết quả cho bệnh nhân.

Cần lưu ý, xét nghiệm tinh dịch đồ là nhằm đánh giá khả năng sinh sản. Trường hợp bạn đang có những vấn đề về khả năng sinh sản sẽ được sử dụng để tìm ra nguyên nhân vô sinh có phải do chất lượng hay số lượng tinh trùng hay không.

Ngoài ra kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ lần đầu có thể không chính xác. Bởi vì từng thời điểm khác nhau có thể dẫn đến sự sai lệch khác nhau. Nếu kết quả tinh dịch đồ không tốt bạn cũng không nên bi quan. Chú ý đến chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh và thực hiện lại xét nghiệm này để có thể chẩn đoán được chính xác hơn về tình trạng đang gặp phải.

2. Xét nghiệm đánh giá hormone

Nồng độ hormone có liên quan trực tiếp đến khả năng sản xuất tinh trùng và một số bệnh lý khác giãn tĩnh mạch trên tinh hoàn. Kết quả xét nghiệm có thể giúp bác sĩ nắm được những bất thường. Từ đó có phương pháp xử lý kịp thời tránh được những biến chứng không hay.

3. Xét nghiệm kiểm tra di truyền ở nam giới

Một số vấn đề về khả năng sinh sản ở nam giới có thể xuất phát từ yếu tố di truyền. Chính vì vậy thực hiện xét nghiệm kiểm tra di truyền cũng là một vấn đề cần thiết khi cánh mày râu đi kiểm tra nam khoa.

4. Xét nghiệm kiểm tra các kháng thể chống lại tinh trùng

Nếu cơ thể xuất hiện các kháng thể chống lại tinh trùng sẽ gây khó khăn cho quá trình thụ tinh. Ngăn cản trứng đến gặp tinh trùng và làm tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn.

5. Xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu và xét nghiệm dịch niệu đạo

Đây đều là những xét nghiệm nhằm giúp phát hiện nam giới đang mắc bệnh lý lây truyền nào hay không. Chẳng hạn như các bệnh lây qua đường tình dục, lậu, sùi mào gà, mụn rộp sinh dục…. Hoặc những bệnh nguy hiểm như HIV, viêm gan, viêm nhiễm cơ quan sinh dục như viêm niệu đạo, viêm đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt… Đặc biệt xét nghiệm nước tiểu còn giúp kiểm tra, phát hiện xem bạn có bị xuất tinh ngược hay không.

Tùy thuộc vào những dấu hiệu mà bạn đang có bác sĩ sẽ chỉ định bạn thực hiện các xét nghiệm chuyên khoa khác như nội soi, siêu âm.. tại những cơ quan được nghi ngờ có bệnh. Đây là một vài xét nghiệm cơ bản mà bạn có thể sẽ phải thực hiện khi đi khám nam khoa. Cánh mày râu nên nắm được những thông tin này để tránh bị bỡ ngỡ khi đi khám.

Thực hiện xét nghiệm nam khoa ở đâu uy tín

Các xét nghiệm nam khoa đóng vai trò quan trọng trong việc chẩn đoán bệnh. Vì vậy cần được thực hiện cẩn thận và chính xác ở những cơ sở y tế uy tín, được nhiều bệnh nhân tin tưởng.

1. Tiêu chí chọn cơ sở y tế xét nghiệm khám nam khoa uy tín 

Có đầy đủ cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế, kỹ thuật để thực hiện các xét nghiệm.

Đội ngũ bác sĩ và kỹ thuật viên phải là những người được đào tạo đúng chuyên ngành. Đồng thời phải có kinh nghiệm thực hiện các xét nghiệm này để có thể tiến hành và đọc kết quả xét nghiệm một cách chính xác.

Chi phí xét nghiệm hợp lý, không đội giá và được công khai minh bạch.

Đây là hai yếu tố cơ bản nhất mà một cơ sở xét nghiệm nam khoa cần đảm bảo được để có thể thực hiện xét nghiệm một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Tại Nam Định, phòng khám đa khoa Bảo Việt là một trong số ít các cơ sở thăm khám và xét nghiệm bệnh nam khoa đáp ứng được các điều kiện cần thiết này.

2. Tại sao xét nghiệm khám nam khoa ở phòng khám đa khoa Bảo Việt

Phòng khám có chuyên khoa nam khoa đã hoạt động nhiều năm. Đã thăm khám, thực hiện xét nghiệm và điều trị bệnh cho hàng ngàn nam giới. Đạt được những thành công trong khám chữa bệnh phòng khám đã đáp ứng tiêu chí về một cơ sở y tế uy tín với những ưu điểm như:

  • Đội ngũ y bác sĩ giỏi: Đội ngũ bác sĩ là những chuyên gia đầu ngành và kỹ thuật viên xét nghiệm đều có kinh nghiệm nhiều năm thực hiện các xét nghiệm nam khoa. Do đó không chỉ thực hiện đúng quy trình mà còn đọc kết quả một cách chính xác. Tuyệt đối không có sai sót, không có sự nhầm lẫn kết quả chẩn đoán, xét nghiệm.
  • Trang thiết bị hiện đại: Đặc biệt phòng khám luôn chú trọng đầu tư vào cơ sở vật chất và thiết bị y tế. Tất cả đều là những thiết bị hiện đại, đảm bảo mang lại kết quả chính xác, nhanh chóng. Vượt trội hơn hẳn những cơ sở đang sử dụng các phương pháp, thiết bị y tế lạc hậu để thực hiện xét nghiệm.
  • Chi phí xét nghiệm hợp lý: Chi phí xét nghiệm được xây dựng dựa trên bảng giá của Bộ y tế, được công khai rõ ràng, minh bạch. Và để tri ân bệnh nhân đã tin tưởng phòng khám và hỗ trợ tài chính cho người bệnh khó khăn phòng khám có triển khai.

Nhờ những yếu tố trên mà phòng khám đa khoa Bảo Việt xứng đáng trở một địa chỉ thăm khám, xét nghiệm và điều trị các bệnh nam khoa mà cánh mày râu có thể tin tưởng và lựa chọn.

Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé !

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !