Hướng dẫn cách làm bao quy đầu rộng ra an toàn, hiệu quả

Điểm trung bình: 5 / lượt đánh giá
Người tham vấn : admin
Ngày viết : 29/10/2021

Hẹp bao quy đầu là tình trạng rất thường gặp ở nam giới hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách làm bao quy đầu rộng ra an toàn, hiệu quả nhất.

Bao quy đầu hẹp là tình trạng khá nhiều nam giới giới gặp phải. Bệnh không chỉ khiến cho nam giới khó chịu mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt. Hầu hết những người bị hẹp bao quy đầu thường tìm cách khiến cho bao quy đầu rộng ra để cải thiện tình trạng hẹp bao quy đầu. Tuy nhiên thực hiện không đúng cách sẽ làm viêm nhiễm tổn thương cho dương vật. Làm thế nào có thể khiến cho bao quy đầu rộng ra mà vẫn đảm bảo an toàn? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách làm bao quy đầu rộng ra một cách an toàn, hiệu quả mà bạn có thể tham khảo.

Vì sao cần làm bao quy đầu rộng ra?

Hẹp bao quy đầu là một trong những bệnh nam khoa phổ biến. Đây là tình trạng bao quy đầu không thể tự tuột xuống khỏi đầu dương vật mà luôn trùm kín, bó hẹp lấy đầu dương vật. Ngay cả khi dương vật ở trạng thái cương cứng thì bao quy đầu cũng không thể tự tuột xuống được. Một vài trường hợp tụt xuống đến đầu khấc thì bó chặt lấy đầu khấc dương vật gây đau đớn cho người bệnh.

Tình trạng hẹp bao quy đầu nếu không được điều trị sớm có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực như:

  • Khiến người bệnh gặp khó khăn khi đi tiểu. Đối với trẻ nhỏ thường phải rặn khi tiểu.
  • Đối với nam giới trưởng thành có thể gây đau đớn khi dương vật cương cứng hoặc khi có quan hệ tình dục.
  • Tăng nguy cơ viêm nhiễm cơ quan sinh dục. Hẹp bao quy đầu khiến cho bạn không thể vệ sinh sạch sẽ bên trong dương vật. Chất bẩn tích tụ lại chính là nguyên nhân gây viêm nhiễm.
  • Hẹp bao quy đầu là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm.
  • Tình trạng hẹp bao quy đầu không được can thiệp sớm còn cản trở sự phát triển kích thước dương vật.
  • Ngoài ra những nam giới bị hẹp bao quy đầu còn có nguy cơ mắc ung thư dương vật cao hơn so với người bình thường.

Chính bởi hẹp bao quy đầu tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm như vậy nên bạn cần tiến hành nong rộng bao quy đầu.

Bạn có thể quan tâm:

Hướng dẫn cách làm bao quy đầu rộng ra an toàn, hiệu quả

Để cải thiện tình trạng hẹp bao quy đầu bạn có thể tiến hành nong bao quy đầu để quy đầu rộng ra giúp nó có thể tự tuột được khỏi quy đầu dương vật. Tuy nhiên bạn không nên tùy tiện tìm cách làm bao quy đầu rộng. Bởi thực hiện không đúng cách có thể gây rách hoặc tổn thương bao quy đầu. Điều này có thể dẫn đến viêm nhiễm quy đầu ảnh hưởng đến chức năng dương vật.

Do đó để làm bao quy đầu rộng ra một cách an toàn bạn cần phải thực hiện đúng cách, đúng kỹ thuật có như vậy mới đem lại hiệu quả và hạn chế được những sự cố đáng tiếc xảy ra. Dưới đây là một số hướng dẫn về cách làm bao quy đầu rộng ra an toàn mà bạn có thể tham khảo.

Nong mở rộng bao quy đầu:

Nong mở rộng bao quy đầu là một trong những cách làm bao quy đầu rộng ra được nhiều người áp dụng. Phương pháp này có thể thực hiện cho cả trẻ nhỏ và nam giới trưởng thành bị hẹp bao quy đầu nhẹ. Phương pháp này được tiến hành như sau:

Bạn dùng tay kéo căng da bao quy đầu theo chiều ngang cho đến khi cảm thấy bao quy đầu có dấu hiệu giãn ra thì đổi động tác. Lúc này dùng hai tay kéo căng da bao quy đầu về phía trước bụng rồi sau đó lại kéo về phía bụng. Thực hiện kéo căng như vậy cho đến khi cảm thấy đau thì dừng lại. Với trẻ nhỏ phụ huynh có thể thực hiện động tác tương tự như vậy cho bé.

Bạn có thể thực hiện phương pháp này ngày 2 – 3 lần. Nếu thực hiện đều đặn trong khoảng 2 -3 tháng bạn sẽ thấy bao quy đầu rộng ra hơn so với trước. Khi thực hiện cần chú ý nhẹ nhàng, tránh để trầy xước hoặc gây tổn thương cho dương vật.

Xem thêm:

Cách làm bao quy đầu rộng ra bằng thuốc:

Hiện nay trên thị trường có một số loại thuốc được sử dụng để điều trị tình trạng hẹp bao quy đầu, giúp làm rộng bao quy đầu. Đó là những loại thuốc có chứa corticosteroid.

Bạn có thể bôi thuốc lên bao quy đầu từ 2-3 lần một ngày, trong khoảng từ 4-6 tuần. Thuốc này sẽ giúp cho bao quy đầu được mở rộng và sẽ dần dần tự tụt xuống khỏi quy đầu dương vật.

Tuy nhiên trước khi sử dụng thuốc bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ. Không nên tự ý mua thuốc về sử dụng bởi có thể có những tác dụng phụ gây nguy hiểm cho sức khỏe hoặc ảnh hưởng không tốt cho dương vật.

Đây là một số cách làm bao quy đầu rộng ra mà bạn có thể tham khảo. Thực hiện đúng cách sẽ mang lại hiệu quả tích cực và hạn chế được những biến chứng không hay. Tuy nhiên cần lưu ý rằng những cách trên đây chỉ thích hợp cho những trường hợp hẹp bao quy đầu nhẹ. Hơn nữa thực hiện theo phương pháp này thường tốn nhiều thời gian, đòi hỏi bạn phải kiên trì thực hiện.

Nếu bạn bị hẹp bao quy đầu nặng hoặc muốn cải thiện tình trạng hẹp bao quy đầu nhanh chóng thì nên tiến hành cắt bao quy đầu. Đây là một tiểu phẫu khá đơn giản, bác sĩ sẽ tiến hành mở rộng bao quy đầu và cắt đi phần bao quy đầu thừa. Giúp cho quy đầu và lỗ niệu đạo được lộ ra.

Cắt bao quy đầu là thủ thuật khá đơn giản và được thực hiện khá nhanh. Bệnh nhân không cần phải nằm viện mà có thể về nhà để nghỉ ngơi. Do đó nam giới có thể lựa chọn những cơ sở y tế uy tín để thực hiện.

Trên đây là một số hướng dẫn về cách làm bao quy đầu rộng ra an toàn mà bạn có thể tham khảo và thực hiện. Chú ý thực hiện đúng cách để hạn chế những biến chứng không hay hoặc viêm nhiễm xảy ra.

Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé !

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !