Dương vật nổi mẩn đỏ không ngứa là bệnh gì

Điểm trung bình: 5 / lượt đánh giá
Người tham vấn : Vân Vân
Ngày viết : 17/09/2019

Dương vật nổi mẩn đỏ không ngứa là một trong những dấu hiệu bệnh lý nam khoa điển hình mà có nhiều người gặp phải. Nam giới khi thấy những triệu chứng này đa số đều rất lo lắng. Hiện tượng nổi mẩn đỏ dễ là dấu hiệu liên quan tới lở loét, viêm nhiễm hoặc gặp những tác nhân gây bệnh nào đó. Nam giới cần đi thăm khám để xác định nguyên nhân gây bệnh và điều trị cho kịp thời. 

Dương vật nổi mẩn đỏ không ngứa là do bệnh gì?

Nam giới mà bắt gặp triệu chứng dương vật nổi mẩn đỏ không ngứa thì hầu hết đều rất lo lắng. Dương vật ở trạng thái khỏe mạnh sẽ đảm bảo chức năng cương dương và tiểu tiện. Xung quanh dương vật là lớp niêm mạc bình thường không có bất cứ dấu hiệu mẩn, mụn hay lở loét gì. 

Khi dương vật nổi mẩn đỏ không ngứa thì tức là đã có bệnh lý bất thường ở cơ quan sinh dục. Do đó nam giới cần đi thăm khám xem nguyên nhân là bệnh lý gì. Từ đó mới điều trị được đúng phương pháp. Bị dương vật nổi mẩn đỏ không ngứa có thể là dấu hiệu đầu. Biểu hiện ngứa có thể xuất hiện sau đó và kèm dấu hiệu khác. Nam giới nên xem xét kỹ lưỡng xem có xuất hiện một số dấu hiệu khác như sau:

  • Mẩn đỏ có kèm theo mọc mụn thịt, mụn nước hay không?
  • Mẩn này có chứa mủ đục hay không?
  • Có hiện tượng đau đớn xung quanh dương vật, vùng bìu hay vùng bụng dưới không?
  • Có bất cứ hiện tượng bất thường đường tiểu nào như tiểu rắt, tiểu buốt, tiểu ra mủ…
  • Nam giới có gặp bất thường cương dương hay không?
  • Quá trình quan hệ có điểm gì bất thường hay không?

Có rất nhiều dấu hiệu khác nhau có thể đi kèm biểu hiện dương vật nổi mẩn đỏ không ngứa. Vì thế nam giới nên cẩn thận. Một số bệnh dưới đây có thể gây ra biểu hiện đặc trưng là nổi mụn đỏ ở dương vật:

Xem thêm:

Viêm quy đầu và viêm bao quy đầu

Bệnh viêm quy đầu và viêm bao quy đầu khá tương tự nhau. Viêm quy đầu xảy ra ở vùng quy đầu trong khi viêm bao quy đầu thì hay thấy ở rãnh bao quy đầu. Bệnh này có nhiều nguyên nhân gây ra, có thể do chính thói quen sinh hoạt thiếu điều độ của người bệnh. Dương vật phải được vệ sinh sạch sẽ thì mới đảm bảo tránh khỏi nguyên nhân bệnh. 

Một số tác nhân nguy hiểm hơn cũng có thể gây nguyên nhân gây bệnh viêm quy đầu và viêm bao quy đầu. Điển hình như là những tác nhân thường lây qua đường tình dục, tác nhân lây lan từ hậu môn – trực tràng, từ đường tiêu hóa xuống…

Biểu hiện bị viêm quy đầu hoặc viêm bao quy đầu đó là bị sưng tấy đỏ ở đầu dương vật. Ban đầu người bệnh có thể hơi ngứa hoặc không. Dần dần khi viết mẩn đỏ đó to hơn sẽ dễ gây đau rát, lở loét khó chịu. Vì thế nên người mắc bệnh cần cẩn thận đi khám để tránh bệnh nặng hơn. Ngoài ra nên đi khám và chữa viêm bao quy đầu sớm. 

Bệnh giang mai

Biểu hiện dương vật nổi mẩn đỏ không ngứa có thể là một triệu chứng của giang mai. Giang mai giai đoạn đầu gây ra vết lở loét ban đầu nhỏ sau đó to hơn ở vùng kín. Và giang mai hoàn toàn không gây đau ngứa. Các vết loét là giang mai giai đoạn 1. Giang mai giai đoạn 2 sẽ gây ra nổi mẩn đỏ khắp cơ thể. 

Bệnh giang mai do xoắn khuẩn Treponema Pallidum gây ra. Bệnh đi kèm với dấu hiệu có sưng hạch bạch huyết ở vùng kín. Thường thì là hạch vùng đùi, vùng bẹn là dễ xuất hiện nhất. Đa số người mắc giang mai sẽ phát hiện ra triệu chứng rất dễ dàng. Điều này là bởi bệnh này gây biểu hiện ngay tại những vị trí dễ quan sát. Hơn nữa dấu hiệu bệnh rất đặc trưng và dễ phát hiện. Giang mai phải điều trị kịp thời vì cực kỳ nguy hiểm, có thể gây tử vong. 

Mụn rộp sinh dục 

Bệnh mụn rộp sinh dục gây ảnh hưởng nặng nề đến người bệnh. Biểu hiện của bệnh là nổi mụn lẻ tẻ như mẩn đỏ ở vùng kín. Mụn rộp sinh dục do virus HSV gây ra. Vị trí nào bị nhiễm virus thì ở nơi đó sẽ mọc mụn. Mụn rộp sinh dục đi kèm triệu chứng đau rát vùng kín. Đôi khi có thể ngứa hoặc gây vỡ mụn chảy nước. 

Mụn rộp sinh dục có thể biến chứng viêm nhiễm lây lan sang cơ quan khác. Hơn nữa điều trị bệnh không khỏi hoàn toàn thì sẽ tái phát lại liên tục. Cơn đau do bệnh gây ra có cảm giác nhói như bị kim chích vậy. Vì thế mà người bệnh không tiến hành thăm khám thì sẽ có nguy cơ biến chứng. SInh hoạt hàng ngày sẽ bị ảnh hưởng. Mụn qua cọ xát sẽ vỡ ra chảy nước và gây loét, gây lan rộng. 

Sùi mào gà

Sùi mào gà cũng có thể gây ra triệu chứng dương vật nổi mẩn đỏ không ngứa. Ban đầu mụn sùi mào gà mọc rất nhỏ và lẻ tẻ tại vùng kín. Sau đó dần dần chúng mới mọc to hơn và dày hơn. Mụn sùi mào gà sẽ dần dần kết lại thành u nhú mào gà có kích thước khá lớn. Hình dáng u nhú như mào gà, súp lơ nên rất dễ nhận ra. 

Sùi mào gà không gây đau ngứa nhưng gây mùi hôi vùng kín và vướng víu. Nếu quan hệ khi mắc sùi mào gà sẽ lây lan virus gây bệnh. Tác nhân gây sùi mào gà là Human Papilloma Virus (HPV). Đây là tác nhân gây bệnh ung thư cổ tử cung rất phổ biến ở nữ giới. Hơn thế nó còn tác động và gây nên rất nhiều bệnh lý ung thư khác ở cả nam giới. Do đó sùi mào gà đem lại mối nguy lớn và cần điều trị cho hiệu quả. 

Ngoài ra, còn có một số bệnh lý khác cũng gây nên bệnh sùi mào gà. Để chẩn đoán cho chính xác hiệu quả thì người bệnh cần thăm khám cho kỹ. Dựa vào kết quả khám biết bệnh bác sĩ mới có cách chữa dương vật nổi mẩn đỏ không ngứa hiệu quả được. 

Xem thêm:

Bị dương vật nổi mẩn đỏ không ngứa có nguy hiểm không?

Nam giới có dương vật nổi mẩn đỏ không ngứa cần biết đây là một dấu hiệu viêm nhiễm. Những bệnh lý gây ngứa ngáy thì thực tế không tiềm ẩn mối nguy lớn. Đa số người mắc bệnh dương vật nổi mẩn đỏ không ngứa thường e ngại đi khám. Đây là do tâm lý người bệnh cho rằng bệnh không nghiêm trọng nên cảm thấy không đáng ngại. 

Thực tế nếu không điều trị thì nam giới có thể đối mặt với những biểu hiện nặng nề hơn. Trong đó thì người bệnh sẽ thấy dễ dàng nhất là gây lở loét, xót và tổn hại ở dương vật. Nặng nề hơn là gây ra viêm nhiễm lây lan đến các cơ quan khác và tổn hại vùng kín. 

Triệu chứng này còn tiềm ẩn nguy cơ mắc các bệnh xã hội kể trên. Bệnh xã hội có thể gây ra vấn đề tổn hại nặng nề tới sức khỏe. Do đó cần đảm bảo thăm khám để tránh phát hiện bệnh quá muộn. Vì những bệnh này không chỉ gây biến chứng cho người mắc mà còn dễ lây lan đối với những người xung quanh. 

Nam giới cũng cần cảnh giác đối với sức khỏe sinh lý, sinh sản. Nếu coi thường bệnh thì sẽ có nguy cơ bị biến chứng. Nếu có tổn hại dương vật thì nguy cơ ảnh hưởng khả năng sinh sản hay năng lực giường chiếu là hoàn toàn có thể. 

Vậy dương vật nổi mẩn đỏ không ngứa khám ở đâu?

Nam giới nếu e ngại thăm khám dương vật nổi mẩn đỏ không ngứa hẳn là ngại. Có thể tới phòng khám đa khoa Bảo Việt – Nam Định để kiểm tra. Nếu ngại thì người bệnh cứ liên lạc trước qua website, hotline, facebook… của phòng khám để được hỗ trợ tốt nhất. 

Sau khi nhân viên y tế xác định được sơ qua tình hình bệnh sẽ giúp động viên người bệnh để đi khám cho hiệu quả. Đa số những người bị dương vật nổi mẩn đỏ không ngứa sẽ là bệnh nhẹ. Chỉ cần đi điều trị một lần có thể khỏi hoàn toàn. Những trường hợp nguy hiểm hơn thì khi liên lạc với phòng khám sẽ được tư vấn để đi khám cho kịp thời. 

Tại sao nên khám dương vật nổi mẩn đỏ ở phòng khám Bảo Việt

Phòng khám là địa chỉ chuyên nam khoa

Nam giới lo lắng về tình trạng dương vật nổi mẩn đỏ không ngứa thì có thể liên lạc với phòng khám Bảo Việt – Nam Định. Nơi đây là địa chỉ chuyên nam khoa nên không phải e ngại điều gì. Phòng khám có chữa rất nhiều hạng mục bệnh khác nhau. Người bệnh mà đi khám sẽ được chẩn đoán một cách dễ dàng nhất. 

Phòng khám đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ y tế

Đa số người mắc dương vật nổi mẩn đỏ không ngứa sẽ không muốn khám trực tiếp. Thấu hiểu tâm lý này nên phòng khám đầu tư nhiều trang thiết bị, cơ sở vật chất. Bệnh nhân được khám chuyên khoa riêng tư nhất nhờ sự hỗ trợ của máy móc thiết bị. Vì thế sẽ bớt cảm giác ngại ngần và chủ động, thoải mái hơn trong khám bệnh. 

Phòng khám có đội ngũ 20 năm kinh nghiệm

Các bác sĩ của phòng khám Bảo Việt – Nam Định đều có 20 năm kinh nghiệm. Do đó nên đảm bảo khám bệnh an toàn, uy tín nhất. Việc thăm khám bệnh dương vật nổi mẩn đỏ không ngứa sẽ diễn ra nhanh chóng, chính xác nhất nhờ tay nghề, chuyên môn của bác sĩ. 

Các phương pháp chữa bệnh tốt nhất

Mỗi bệnh lại có phương pháp điều trị khác nhau từ truyền thống cho tới phương pháp mới. Hiện nay phòng khám Bảo Việt – Nam Định chọn đầu tư các phương pháp hiện đại, công nghệ. Hiệu quả chữa bệnh bằng các phương pháp này cao hơn hẳn so với các kỹ thuật truyền thống. 

Dịch vụ y tế uy tín

Nếu người bệnh tới phòng khám Bảo Việt – Nam Định sẽ hoàn toàn yên tâm. Nơi đây thăm khám bệnh chu đáo từng khâu từ việc đặt lịch, cho tới khám, chữa và phục hồi bệnh. Vì thế bất cứ bệnh nhân nào tới đây cũng hài lòng với quá trình thăm khám bệnh. 

Nam giới thấy dương vật nổi mẩn đỏ không ngứa thì hãy tới phòng khám Bảo Việt – Nam Định điều trị ngay. Bệnh sẽ được chữa khỏi an toàn, nhanh chóng và đảm bảo nhất. Hãy thăm khám bệnh càng sớm càng tốt để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.

Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé !

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !