Dương vật mọc mụn ngứa là bệnh gì

Điểm trung bình: 5 / lượt đánh giá
Người tham vấn : Vân Vân
Ngày viết : 17/09/2019

Biểu hiện dương vật mọc mụn ngứa gây cho nam giới rất nhiều hoang mang. Đa số người mắc bệnh đều thấy rất lo lắng vì sức khỏe “cậu nhỏ” có ảnh hưởng lớn tới khả năng sinh lý, sinh sản. Bất cứ dấu hiệu nào cho thấy dương vật đang gặp vấn đề đều cảnh báo có bất thường bệnh lý vùng kín. Nam giới không nên bỏ qua dấu hiệu này vì bệnh rất có thể đi kèm nguy cơ biến chứng.

Dương vật mọc mụn ngứa là bệnh gì?

Nam giới ở tình trạng sức khỏe tốt thì dương vật sẽ không xuất hiện bất cứ triệu chứng bất thường nào. Niêm mạc dương vật khỏe mạnh không có mụn xuất hiện. Vì thế khi dương vật mọc mụn ngứa thì nên tới các cơ sở y tế để được thăm khám và kiểm tra sức khỏe. Triệu chứng dương vật mọc mụn ngứa có thể là do một số bệnh lý sau đây:

Bệnh viêm quy đầu, viêm bao quy đầu

Viêm nhiễm tại vùng đầu dương vật có thể bao gồm viêm quy đầu hoặc viêm bao quy đầu. Khi mắc bệnh này thì tại dương vật có thể xuất hiện các nốt đỏ ngứa và xót. Viêm nhiễm có thể kèm theo lở loét nếu nam giới để bệnh quá nặng. Thậm chí còn có thể gây ra chảy mủ và ảnh hưởng tới chức năng của dương vật. 

Nguyên nhân gây viêm nhiễm có thể là các tác nhân vi khuẩn thông thường. Cũng có thể là những tác nhân nguy hiểm hơn như virus, tạp khuẩn, cầu khuẩn, tụ khuẩn, ký sinh trùng… Ngoài ra cũng có thể bệnh là do thiếu vệ sinh vùng kín nên xuất hiện mẩn ngứa. 

Bệnh lậu

Viêm niệu đạo ở nam giới do lậu và không do lậu đều có triệu chứng khá tương tự nhau. Nam giới sẽ bị tấy đỏ ở vùng đầu dương vật, sát lỗ niệu đạo. Đồng thời còn bị chảy mủ kèm đau ngứa ở vùng kín. Bệnh lậu ban đầu gây chứng tiểu khó, tiểu nhiều, tiểu nóng xót rất rõ. 

Dần dần bệnh sẽ nặng lên gây ra chứng cường dương, đau khi cương dương, tiểu rắt, tiểu đau buốt. Nặng hơn nữa là gây bí tiểu và tiểu ra máu. Bệnh lậu sẽ chuyển mãn tính chỉ sau 1 tháng không điều trị bệnh. Vì thế nên đa số người mắc bệnh lậu không điều trị ngay thì khi đi khám thường mắc lậu mãn tính. Lậu do song cầu khuẩn Neisseria Gonorrhoeae gây ra và là một bệnh lây truyền qua đường tình dục. 

Bệnh mụn rộp sinh dục 

Trong số nhiều bệnh xã hội thì dương vật mọc mụn ngứa là dấu hiệu của mụn rộp sinh dục. Đây là biểu hiện cực kỳ đặc trưng đối với người bị mụn rộp sinh dục. Nguyên nhân gây ra là do người bệnh bị nhiễm Herpes Simplex Virus (HSV). Chủng virus này gây nên những biểu hiện mọc mụn nước trên khắp cơ thể. 

Mụn rộp sinh dục khi mọc tại vùng kín thì gọi là mụn rộp sinh dục chủ yếu do HSV – 2 gây ra. Khi bị mụn rộp sinh dục thì người mắc bệnh sẽ gặp phải triệu chứng mọc mụn nước. Mụn này bắt đầu với triệu chứng đau như kim chích. Sau đó mụn sẽ mọc lên rải rác rồi dần dần dày hơn. Mụn có thể tạo thành mảng mụn lớn gây ảnh hưởng tới vùng kín. Mụn vỡ sẽ chảy dịch trong có chứa virus và gây lở loét. Mụn rộp sinh dục cũng gây ra ngứa ngáy khó chịu. 

Nếu người bệnh không điều trị sớm thì mụn rộp sinh dục sẽ không tự khỏi được. Mụn sẽ lan rộng thành mảng lớn và gây ra triệu chứng đau đớn rất khó chịu. Nếu không chữa đúng phương pháp thì có khỏi sau đó cũng tái phát lại liên tục. Do đó nên đi khám sớm nếu thấy triệu chứng dương vật mọc mụn ngứa do mụn rộp sinh dục. 

Xem thêm:

Sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà là tình trạng mọc mụn lành tính ở vùng kín nhưng không gây đau ngứa. Mụn sùi mào gà là các mụn thịt trong nhân có dịch mủ. Khi mụn lành thì chúng không gây đau ngứa. Ngứa chỉ xuất hiện khi mụn bị vỡ và gây ra lở loét ở vùng kín. 

Sùi mào gà do tác nhân là một số chủng Human Papilloma Virus (HPV) gây nên. Chủng gây sùi mào gà chủ yếu là HPV 6, 11. Những chủng này gần như không gây ung thư, dù HPV được coi là virus nguy hiểm gây ung thư cổ tử cung. Tuy vậy phần lớn mọi người không chỉ nhiễm một vài chủng mà có thể nhiễm nhiều hơn. Dù không trực tiếp gây ung thư nhưng bị sùi mào gà sẽ tăng 15% nguy cơ ung thư dương vật, 5% ung thư hậu môn. 

Bệnh nhân bị sùi mào gà càng nhẹ thì chữa càng dễ khỏi hoàn toàn. Nếu không chữa sớm thì người bệnh sẽ gặp phải nguy cơ bị tái phát liên tục và điều trị không khỏi được. 

Ngoài những bệnh lý trên thì triệu chứng dương vật mọc mụn ngứa có thể là nhiều bệnh lý khác. Cụ thể thì người bệnh phải qua thăm khám mới phát hiện được. Không nên coi thường vì dương vật mọc mụn ngứa rất có thể là những bệnh lý nguy hiểm dễ biến chứng. Hãy đi thăm khám để đảm bảo chẩn đoán bệnh tốt nhất. 

Xem thêm:

Dương vật mọc mụn ngứa có ảnh hưởng gì không?

Nam giới thường ít quan tâm tới vấn đề sức khỏe vùng kín. Phần vì không chú ý phần thì do tâm lý e ngại nên càng ít thăm khám hơn. Các bác sĩ chuyên khoa cảnh báo rằng nếu không thăm khám khi gặp dấu hiệu như dương vật mọc mụn ngứa sẽ có nguy cơ bệnh nặng hơn và gây tổn thương lớn. 

Dương vật mọc mụn ngứa gây ảnh hưởng cuộc sống sinh hoạt người bệnh

Khi dương vật mọc mụn ngứa thì nam giới sẽ thấy rất khó chịu. Nhất là nếu mọc mụn ở ngay đầu dương vật thì càng khó chịu hơn. Mụn càng to thì gây ra ảnh hưởng càng lớn hơn. Người bệnh sẽ khó có thể sinh hoạt bình thường được vì cơn đau luôn làm phiền mọi hoạt động. Đặc biệt nếu mụn ngứa mà gãi sẽ gây vỡ, chảy máu, mủ và tạo thành lở loét. 

Dương vật mọc mụn ngứa khiến nam giới ảnh hưởng chức năng sinh dục

Đa số người bị mọc mụn ngứa dương vật sẽ cảm thấy rất khó chịu. Mụn này khiến cho dương vật trở nên mất thẩm mỹ và khó mà cương dương bình thường được. Khi cương dương có thể bị đau, nứt, vỡ mụn, nhất là những người mà mụn vỡ sẵn rồi. 

Nếu có quan hệ bình thường thì người bệnh cũng có thể gặp tình trạng ma sát làm vỡ mụn. Bệnh gây dương vật mọc mụn ngứa mà do các tác nhân dễ lây lan thì việc quan hệ có thể khiến người bạn tình/bạn đời cũng mắc bệnh. 

Dương vật mọc mụn ngứa gây tổn hại sức khỏe vùng kín

Nếu người bệnh không tiến hành thăm khám khi dương vật mọc mụn ngứa sẽ gặp phải nguy cơ biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh. Triệu chứng dương vật mọc mụn ngứa nếu nhẹ thì chỉ là do vệ sinh kém nên các loại vi khuẩn thông thường tấn công gây bệnh. Nặng thì có thể là dấu hiệu bệnh lý thường lây qua đường tình dục. 

Tất cả các bệnh này đều có thể tấn công vào dương vật và vùng bìu gây viêm nhiễm lây lan. Nếu là các bệnh xã hội lây qua đường tình dục thì còn tiềm ẩn các biến chứng nguy hiểm. Do đó để tránh ảnh hưởng khi dương vật mọc mụn ngứa thì phải đi thăm khám sớm. 

Địa chỉ chữa dương vật mọc mụn ngứa uy tín

Nếu người bệnh phân vân không biết nên tới nơi đâu điều trị thì có thể liên hệ phòng khám đa khoa Bảo Việt – Nam Định. Nơi đây là địa chỉ y tế uy tín chuyên về bệnh cực hiệu quả. Đa số người mắc bệnh sẽ mong muốn được thăm khám càng sớm càng tốt để tránh ảnh hưởng bệnh. Phòng khám Bảo Việt – Nam Định hoạt động cả ngoài giờ hành chính và ngày nghỉ nên nam giới có thể sắp xếp khám sớm.

Tại sao nên chữa dương vật mọc mụn ngứa ở phòng khám Bảo Việt

Phòng khám có ưu thế về trang thiết bị, cơ sở vật chất

Đa số người bệnh tới phòng khám Bảo Việt – Nam Định sẽ hoàn toàn yên tâm. Nơi đây xây dựng khang trang với đầy đủ các phòng chức năng. Đảm bảo nam giới được thăm khám riêng tư. Phòng khám còn đầu tư đầy đủ về các trang thiết bị để đảm bảo kết quả khám chữa chính xác nhất. 

Phòng khám có đội ngũ bác sĩ 20 năm kinh nghiệm

Sở dĩ người bệnh tới phòng khám Bảo Việt – Nam Định điều trị là bởi nơi đây có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm. Với đầy đủ kinh nghiệm nên tay nghề tốt, chuyên môn giỏi, mọi hoạt động khám chữa có độ chính xác cao. Người bệnh tới khám yên tâm điều trị và có thể khỏi bệnh nhanh chóng. 

Ứng dụng những phương pháp chữa bệnh hiệu quả nhất

Phòng khám Bảo Việt – Nam Định không chọn các phương pháp truyền thống mà ứng dụng nhiều công nghệ, kỹ thuật mới. Điều này là để nâng cao hiệu quả điều trị bệnh. Người bệnh tới nơi đây sẽ hoàn toàn yên tâm được thăm khám kỹ lưỡng và chữa bệnh hiệu quả. Phòng khám đảm bảo khám dương vật mọc mụn ngứa khỏi nhanh nhất, ít đau đớn và ít tổn thương nhất. 

Dịch vụ y tế uy tín hàng đầu

Không chỉ có những ưu thế trên mà phòng khám còn nổi bật với việc thăm khám rất uy tín, môi trường y tế thân thiện, chu đáo, thoải mái nhất. Do vậy nên đảm bảo người bệnh được khám bệnh một cách cực kỳ an toàn, uy tín và nhanh chóng nhất. 

Nếu người bệnh cảm thấy chưa biết nên tới đâu chữa dương vật mọc mụn ngứa thì phòng khám Bảo Việt – Nam Định là một địa chỉ lý tưởng. Hãy tới ngay để được chữa nhanh chóng, hiệu quả.

 

Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé !

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !