Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung ở đâu tốt

Điểm trung bình: 5 / lượt đánh giá
Người tham vấn : admin
Ngày viết : 29/10/2021

Viêm lộ tuyến cổ tử cung được biết tới là một trong những bệnh lý phụ khoa rất nhiều chị em mắc phải. Một trong những phương pháp điều trị bệnh được nhiều người áp dụng đó là kỹ thuật đốt. Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung ở đâu tốt là một vấn đề được rất nhiều chị em quan tâm. Điều này là bởi tuy hiệu quả nhưng phương pháp này có thể mang lại nhiều ảnh hưởng, di chứng không tốt.

Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh lý trong đó chị em sẽ gặp hai vấn đề: tuyến cổ tử cung bị lộ ra bên ngoài, cổ tử cung bị viêm nhiễm. Cổ tử cung là vị trí có vai trò như ngưỡng cửa từ âm đạo vào tới tử cung. Thông thường cổ tử cung phải được giữ ẩm, đủ khả năng co giãn nhất định.

Các tuyến nằm bên dưới bề mặt niêm mạc cổ tử cung có tác dụng tiết các chất để giữ ẩm, giúp cổ tử cung co giãn tốt. Tuy nhiên vì nhiều nguyên nhân mà các tuyến này có thể phát triển quá mức hiện ra cả ở niêm mạc cổ tử cung. Từ đó hình thành tình trạng lộ tuyến cổ tử cung.

Khi các tuyến lộ ra, lại thêm vấn đề vi khuẩn xâm nhập xung quanh khiến cho viêm nhiễm tấn công. Người bệnh bị lộ tuyến và viêm nhiễm tại cổ tử cung sẽ có thể ngày càng nặng. Từ đó gây ảnh hưởng lớn đến chức năng của cơ quan này.

Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung là một loại kỹ thuật sử dụng nhiệt nóng hoặc lạnh xử lý tình trạng viêm và lộ tuyến nhanh chóng. Sau thủ thuật hết lộ tuyến và hết viêm ngay, từ đó cổ tử cung dần dần phục hồi lại tình trạng như ban đầu. Vì áp dụng đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung cho hiệu quả nhanh chóng nên đây là một phương pháp ngoại khoa rất được ưu chuộng để điều trị bệnh.

Xem thêm:

Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung có ưu nhược điểm gì?

Thông thường người bệnh bị viêm lộ tuyến cổ tử cung được chia ra làm 3 cấp độ bệnh. Đa số phải từ độ 2 trở đi thì mới tiến hành đốt viêm lộ tuyến, ở dạng nhẹ thuộc độ 1 ít khi áp dụng phương pháp này. Vì hầu hết bệnh nhân chỉ tiến hành phương pháp này ở giai đoạn bệnh nặng nên sẽ có một số ảnh hưởng nhất định.

Ưu điểm của kỹ thuật đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung

Hiện nay có rất nhiều phương pháp tiến hành điều trị viêm lộ tuyến, điển hình như đốt điện, đốt laser, áp lạnh… Mỗi phương pháp này đều có ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh nhưng đều có ưu điểm chung đó là điều trị rất nhanh chóng và hiệu quả tốt. Quá trình tiến hành các phương pháp này cũng đơn giản và đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung có nhược điểm gì

Mỗi phương pháp đốt lại có đặc điểm khác nhau tùy theo. Tuy nhiên, đa số người bệnh đi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung co thể găp một số tình trạng như:

  • Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung gây đau đớn: Mỗi kỹ thuật đều có khả năng gây ra vết thương khác nhau. Khi tiến hành đốt viêm lộ tuyến hầu hết bác sĩ đều tiêm thuốc gây tê giúp bệnh nhân không phải chịu đau đớn. Tuy nhiên, sau khi hết thủ thuật thì đa phần sẽ cảm thấy rất khó chịu. Có phương pháp sẽ gây đau nhiều hoặc ít, nếu bệnh nhân thực sự sợ đau thì việc đốt viêm lộ tuyến sẽ ảnh hưởng nặng nề.
  • Gây một số tác dụng phụ: Ví dụ như một số trường hợp người bệnh bị chảy máu âm đạo, tiết dịch màu vàng… Thông thường chỉ khoảng 1 – 2 tuần là hết nhưng có một số người đến tuần thứ 3 vẫn còn thì tức là có thể bị tác dụng phụ. Khi đó cần đi thăm khám và kiểm tra lại xem đã có biến chứng gì.
  • Nguy cơ nhiễm trùng: Dù đốt viêm lộ tuyến được coi là phương pháp dứt điểm bệnh ngay nhưng thực tế vẫn có nguy cơ gây nhiễm trùng không nhỏ. Điều này là tùy theo quy trình thực hiện, điều kiện phục hồi sức khỏe. Nhiễm trùng có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng hơn, do vậy cần cẩn trọng điều trị.
  • Nguy cơ sẹo cổ tử cung: Đây là một trong những biến chứng phổ biến mà nhiều chị em e ngại khi đi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung. Vì đây là cơ quan cửa ngõ, cũng là nơi tinh trùng xâm nhập vào tử cung để thụ tinh nên khi để lại sẹo sẽ có thể ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng thụ thai tự nhiên. Nhất là nếu bị nhiễm trùng thì có khả năng gây sẹo rất lớn.

Những yếu tố trên đều có tác động rất lớn tới sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ. Nếu không trị bệnh, cổ tử cung bị sẹo thì khả năng thụ thai giảm rất lớn, tỉ lệ viêm nhiễm ở tử cung tăng cao, dễ dẫn tới viêm nhiễm nặng nề hơn. Thậm chí gây nên các bệnh khiến chị em bị vô sinh – hiếm muộn.

Vì thế việc tìm kiếm đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung ở đâu tốt là rất quan trọng. Để tránh khỏi những nhược điểm trên thì phải tìm tới những địa chỉ y tế uy tín, hoặc là đổi phương pháp khác hiệu quả an toàn hơn.

Xem thêm:

Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung ở đâu tốt?

Nếu người bệnh quan tâm tới địa chỉ đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung thì cần chọn những địa chỉ y tế uy tín đáng tin cậy. Hiện nay có rất nhiều cơ sở y tế với chất lượng yếu kém, đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy cơ biến chứng cao. Vì thế chị em phụ nữ cần phải chọn một địa chỉ tốt. Có thể căn cứ vào những yếu tố sau để biết đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung ở đâu tốt ?

Có phải chuyên phụ khoa hay không?

Thực tế, nếu người bệnh tìm tới các cơ sở y tế chuyên phụ khoa thì sẽ có khả năng khám chuyên sâu hơn. Điển hình như bệnh viện phụ sản TW, bệnh viện Bạch Mai… Những bệnh viện lớn sẽ có chuyên phụ khoa, đồng thời hội tụ các bác sĩ phụ khoa tay nghề cao. Tuy nhiên nếu không có điều kiện đi khám bệnh viện lớn hoặc e ngại khám tốn thời gian, thủ tục vất vả thì có thể lựa chọn các phòng khám chuyên phụ khoa trong khu vực. Nhất là các tỉnh, thành phố sát Hà Nội như Nam Định… đều có những địa chỉ khám bệnh có trình độ không kém.

Đội ngũ y bác sĩ

Hầu hết chị em phụ nữ và cả nam giới đi khám cũng đều mong mình tìm được tới nơi có đội ngũ bác sĩ tay nghề tốt. Hiện nay có khá nhiều cơ sở y tế đã đầu tư được đội ngũ bác sĩ chuyên khoa tay nghề cao. Đối với việc đốt lộ tuyến cổ tử cung ở đâu tốt thì yếu tố bác sĩ là rất quan trọng. Nếu bác sĩ tay nghề cao thì nguy cơ để lại di chứng, biến chứng luôn thấp hơn so với những trường hợp khác.

Các bác sĩ chuyên phụ khoa 20 năm của phòng khám Bảo Việt -Nam Định tư vấn rằng người bệnh nên chọn những nơi có đội ngũ đảm bảo. Ngoài yếu tố tay nghề, chuyên môn thì kinh nghiệm rất quan trọng. Bác sĩ giàu kinh nghiệm thì thường tiến hành điều trị vững vàng tay nghề hơn, tỉ lệ biến chứng ở mức nhỏ.

Phương pháp đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung ở đâu tốt?

Mặc dù không có kiến thức chuyên môn nhưng chỉ cần chị em tìm hiểu trước là có thể biết sơ bộ về các phương pháp điều trị. Hãy tìm đến các cơ sở y tế có phương pháp rõ ràng, dễ hiểu. Các kỹ thuật đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung như dùng điện, dùng laser nếu không hiệu quả thì có thể áp dụng các phương pháp khác.

Điển hình có kỹ thuật LEEP giúp điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung các cấp độ đều hiệu quả. Ngoài ra, cắt LEEP cổ tử cung giúp thăm khám và điều trị bệnh dứt điểm, an toàn, hạn chế tối đa đau đớn. Quan trọng nhất là phương pháp này có thể giúp khắc phục được các nhược điểm của phương pháp đốt thông thường. Vì thế rất nhiều bệnh nhân lựa chọn điều trị bằng kỹ thuật LEEP.

Môi trường y tế như thế nào?

Môi trường  y tế được đảm bảo dựa vào cơ sở vật chất, trang thiết bị và dịch vụ. Những cơ sở y tế có một môi trường thân thiện, đầy đủ các loại máy móc, phòng chức năng, người bệnh thấy thoải mái, riêng tư sẽ phối hợp hơn trong điều trị. Từ đó hiệu quả chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng cao hơn. Chị em phụ nữ nên chọn những cơ sở như vậy.

Qua những yếu tố phía trên có thể thấy tại Hà Nội có rất nhiều cơ sở y tế đạt chuẩn. Tuy nhiên ở trong các khu vực lân cận xung quanh thì không nhiều. Với bệnh nhân ở Nam Định có thể liên hệ phòng khám Bảo Việt. Đây là cơ sở y tế uy tín đảm bảo rất được chị em phụ nữ trong khu vực tin cậy.

Các bác sĩ của phòng khám Bảo Việt – Nam Định đạt được hiệu quả trị viêm lộ tuyến cổ tử cung chỉ sau một liệu trình. Đây là nhờ vào rất nhiều yếu tố, đầu tiên là đội ngũ bác sĩ chuyên khoa 20 năm kinh nghiệm. Phòng khám đã mời các vị bác sĩ từ nhiều nơi khác nhau để đảm bảo chuyên môn, tay nghề cũng như bề dày tích lũy phong phú. Các bác sĩ đều có sổ theo dõi khám bệnh chứng minh trình độ, năng lực tốt nhất.

Phòng khám Bảo Việt – Nam Định còn có đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, đảm bảo dịch vụ y tế tốt nhất. Nếu người bệnh tiến hành thăm khám, điều trị sẽ được tiếp đón chu đáo, cẩn thận, tỉ mỉ. Bệnh nhân sẽ có cảm giác thoải mái, hài lòng khi đi thăm khám sức khỏe.

Chị em chưa biết đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung ở đâu tốt có thể tham khảo phòng khám Bảo Việt – Nam Định. Ngoài các kỹ thuật đốt, phòng khám cũng ứng dụng cả phương pháp LEEP điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung rất hiệu quả. Hầu hết bệnh nhân đã đến khám đều hài lòng với chất lượng điều trị bệnh.

Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé !

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !