Độ tuổi cắt bao quy đầu bao nhiêu là tốt nhất

Điểm trung bình: 5 / lượt đánh giá
Người tham vấn : admin
Ngày viết : 29/10/2021

Cắt bao quy đầu là thủ thuật can thiệp ngoại khoa giúp cắt bỏ phần da bao quy đầu thừa. Tuy nhiên, không phải thời điểm nào cũng đủ điều kiện để thực hiện cắt bao quy đầu. Cùng tìm hiểu độ tuổi cắt bao quy đầu thích hợp? Như vậy sẽ có hướng xử lý kịp thời nhất.

Độ tuổi cắt bao quy đầu

Bao quy đầu là phần da bọc lấy phần đầu dương vật của nam giới. Chức năng giúp bảo vệ dương vật khỏi những tổn thương từ bên ngoài. Bé trai khi mới sinh ra đã gặp tình trạng dài hoặc hẹp bao quy đầu. Nhưng khi khoảng 4 – 5 tuổi lớp da này sẽ tự tuột xuống dương vật. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp khi đến tuổi trưởng thành lớp da bao quy đầu vẫn bao phủ đầu dương vật. Không thể tuột xuống hoặc tuột khó thì đó là dấu hiệu mắc bệnh lý về bao quy đầu.

Cắt bao quy đầu là một phẫu thuật nhỏ giúp cắt bỏ phần da thừa quanh đầu dương vật. Được thực hiện tại phòng chức năng đạt chuẩn do các bác sĩ chuyên khoa trực tiếp đảm nhận. Một số trường hợp nên áp dụng thủ thuật cắt bao quy đầu như:

  • Bị dài bao quy đầu: là hiện tượng da bao quy đầu quá dài, trùm kín đầu dương vật. Khiến cho phần đầu dương vật không thể lộ ra ngoài. Gây khó khăn cho việc vệ sinh dương vật, tích tụ bựa sinh dục. Tăng nguy cơ gây viêm nhiễm nam khoa.
  • Hẹp bao quy đầu: đó là tình trạng da bao quy đầu quá hẹp, bó chặt phần đầu dương vật. Chỉ để lộ một phần nhỏ dương vật ra ngoài. Không thể tự tuột mà phải dùng tay để kéo mới tuột lớp da bao quy đầu xuống được.
  • Nghẹt bao quy đầu: nam giới bị hẹp, dài bao quy đầu nếu thủ dâm quá độ hoặc quan hệ tình dục mạnh sẽ dẫn tới nghẹt bao quy đầu. Nếu không được xử lý kịp thời sẽ ngăn cản quá trình lưu thông máu. Có khả năng bị hoại tử dương vật.
  • Bị viêm bao quy đầu: trường hợp bị viêm bao quy đầu do biến chứng của bệnh dài, hẹp hoặc nghẹt bao quy đầu sẽ được chỉ định làm thủ thuật cắt bao quy đầu sớm. Nếu không sẽ khiến tình trạng viêm nhiễm càng nghiêm trọng hơn.

Việc xác định được độ tuổi nên cắt bao quy đầu vô cùng cần thiết. Bởi không phải bất cứ ai cũng có thể áp dụng thủ thuật này được. Thông thường thời điểm để cắt bao quy đầu không nên thực hiện quá sớm khi trẻ còn nhỏ dưới 8 tuổi. Cũng không nên để quá trễ khi qua tuổi trưởng thành.

Bởi nếu như khi cắt bao quy đầu quá sớm sẽ không cần thiết. Do bé trai nào khi mới sinh ra cũng đều bị dài hoặc hẹp bao quy đầu bẩm sinh. Khi lớn lên có thể sẽ tự tuột xuống được mà không cần đến sự can thiệp ngoại khoa. Phụ huynh tự nong bao quy đầu ở nhà cho bé trong quá trình tắm.

Còn nếu để quá muộn mới cắt bao quy đầu sẽ dẫn tới những hậu quả khôn lường như: kìm hãm sự phát triển của dương vật, khiến dương vật bị biến dạng, có kích thước nhỏ hơn bình thường. Tăng nguy cơ mắc bệnh viêm nhiễm cơ quan sinh dục. Gây rối loạn chức năng sinh dục, xuất tinh sớm. Giảm tỷ lệ thụ thai tự nhiên.

Ngoài xác định độ tuổi khi tiến hành cắt bao quy đầu còn cần phải tùy thuộc vào các yếu tố như: sức khỏe của nam giới, tình trạng dài/hẹp/nghẹt bao quy đầu, có bị mắc bệnh viêm nhiễm nam khoa hay bệnh máu khó đông không.

Chính vì thế khi nhận thấy dấu hiệu bị dài, hẹp hoặc nghẹt bao quy đầu. Hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám. Thông qua các xét nghiệm thường quy và bước kiểm tra lâm sàng. Bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể hơn về thời điểm nên cắt bao quy đầu phù hợp nhất.

Bạn có thể quan tâm:

Phương pháp cắt bao quy đầu tốt nhất hiện nay

Kỹ thuật thẩm mỹ bao quy đầu tiên tiến theo công nghệ Hàn Quốc được đánh giá là phương pháp cắt bao quy đầu mới. Được không ít bệnh viện, phòng khám lớn đưa vào ứng dụng.

Nguyên lý hoạt động

Dựa trên đặc tính về chiều dài, đường kính của dương vật mà quét 3 chiều đo, chọn lọc, loại bỏ phần bao quy đầu dư thừa.

Sử dụng chỉ khâu cơ học tự tiêu nano khiến người bệnh không cần cắt chỉ ở vết thương. Cách khâu liên tiếp hoặc khâu gián đoạn giúp đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Không làm tổn thương đến các bộ phận lân cận.

Ưu điểm vượt trội của công nghệ thẩm mỹ bao quy đầu theo công nghệ Hàn Quốc:

  • Xác định chính xác vị trí cần cắt bao quy đầu. Đảm bảo được độ an toàn tuyệt đối cho người bệnh.
  • Không có cảm giác đau đớn trong suốt quá trình làm thủ thuật. Hạn chế nguy cơ chảy nhiều máu.
  • Đảm bảo tính thẩm mỹ cao, không để lại vết sẹo xấu sau khi phẫu thuật.
  • Thời gian thực hiện diễn ra ngắn chỉ mất khoảng 15 – 20 phút đồng hồ.
  • Khả năng phục hồi nhanh chóng, không gây ảnh hưởng nhiều đến công việc.
  • Cải thiện và nâng cao chất lượng tình dục, bảo toàn được khả năng sinh sản của nam giới.

Xem thêm:

Quy trình cắt bao quy đầu an toàn, hiệu quả

Bước 1: Thăm khám lâm sàng

Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra sơ bộ tình trạng bên ngoài dương vật. Đồng thời, tiến hành một số xét nghiệm thường quy.

Nếu như bị viêm nhiễm nam khoa thì cần phải điều trị dứt điểm bệnh trước khi tiến hành làm thủ thuật. Còn nếu không bị viêm nhiễm nào sẽ được thực hiện ngay.

Bước 2: Khâu chuẩn bị

Bác sĩ tiến hành cạo sạch lông mu và vệ sinh sạch sẽ bằng thuốc sát trùng để tránh nguy cơ bị nhiễm trùng.

Tiếp đó sẽ được tiêm thuốc giảm đau với liều lượng phù hợp vào tĩnh mạch ở nang bao quy đầu.

Bước 3: Tiến hành cắt bao quy đầu

Bác sĩ chuyên khoa sử dụng kìm chuyên dụng kéo rộng miệng bao quy đầu cho thẳng.

Tách rời vùng da bao quy đầu dính với dương vật và dùng nước muối vệ sinh sạch sẽ bao quy đầu lại một lần nữa.

Dùng một vòng nhựa quấn quanh bao quy đầu giúp giữ cố định và đánh dấu giới hạn cần cắt.

Bác sĩ kéo phần da bằng nhau rồi dùng kìm kéo rời phần da đã bị cắt đến chỗ đánh dấu và cắt bỏ lớp da thừa.

Bước 4: Kết thúc quá trình làm thủ thuật

Bác sĩ sẽ tiến hành cầm máu, dùng chỉ tự tiêu khâu vết cắt bao quy đầu lại. Dùng gạc y tế băng bó lại vết thương cẩn thận.

Cuối cùng bác sĩ sẽ cố định vết cắt lại bằng chỉ buộc để dương vật không bị va chạm hoặc nhiễm trùng.

Qua đó có thể thấy rằng việc xác định độ tuổi cắt bao quy đầu rất cần thiết. Đây là yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến sự thành công của ca phẫu thuật. Vì thế nên nam giới hãy tới gặp bác sĩ chuyên khoa để được nhận sự tư vấn kỹ lưỡng.

Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé !

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !