Dấu hiệu nhận biết viêm đường tiết niệu và cách điều trị

Điểm trung bình: 5 / lượt đánh giá
Người tham vấn : admin
Ngày viết : 29/10/2021

Một số thay đổi đột ngột về thói quen tiểu tiện như tiểu buốt, tiểu rắt…là dấu hiệu thường gặp khi bị viêm đường tiết niệu. Cùng điểm mặt dấu hiệu nhận biết viêm đường tiết niệu. Để có thể sớm phát hiện bệnh và có cách điều trị phù hợp.

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT VIÊM ĐƯỜNG TIẾT NIỆU

Viêm đường tiết niệu là thuật ngữ chỉ chung cho các viêm nhiễm xảy ra ở các quan trong hệ tiết niệu. Bao gồm niệu quản, niệu đạo, thận, bàng quang. Khi các bộ phận này bị vi khuẩn có hại xâm nhập sẽ dẫn tới tình trạng viêm nhiễm.

Bệnh viêm đường tiết niệu vô cùng nguy hiểm. Các triệu chứng của bệnh không chỉ gây ra những phiền phức trong sinh hoạt hàng ngày. Mà còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe, chất lượng tình dục. Thậm chí sẽ đe dọa tới khả năng sinh sản của người bệnh.

Cùng điểm danh 6 dấu hiệu nhận biết viêm đường tiết niệu chính xác nhất.

Tần suất tiểu tiện

Khi bị mắc bệnh viêm đường tiết niệu người bệnh sẽ có sự gia tăng số lần tiểu tiện. Thường xuyên có cảm giác buồn tiểu ngay cả khi vừa “giải quyết” xong. Tần suất tiểu tăng lên nhiều hơn nhất là về đêm và gần sáng.

Lượng nước tiểu

Mặc dù thường xuyên có cảm giác căng tức bàng quang. Nhưng lượng nước tiểu mỗi lần đi rất ít. Dòng tiểu mảnh, tia nước tiểu yếu, nhỏ giọt.

Khó khăn khi tiểu

Có biểu hiện tiểu gấp, tiểu khẩn cấp nhưng đôi khi lại phải dùng sức rặn tiểu. Bên cạnh đó, người bệnh còn có cảm giác tiểu nóng buốt, tiểu đau rát.

Màu sắc nước tiểu

Quan sát thấy màu sắc của nước tiểu bị biến đổi. Thường thì nước tiểu sẽ có màu hơi ngả vàng hoặc trong. Tuy nhiên, khi bị viêm đường tiết niệu người bệnh sẽ thấy nước tiểu có màu vàng đậm hoặc nâu. Do có lẫn máu hoặc mủ khi tiểu. Nước tiểu có mùi khai nồng, khó chịu.

Xuất hiện cơn đau

Khi bị viêm đường tiết niệu một trong những dấu hiệu nhận biết đó là xuất hiện những cơn đau. Có thể là đau bụng dưới, đau lưng, đau khi tiểu, đau khi quan hệ tình dục. Đừng chủ quan với những hiện tượng này bởi rất có thể đó là “tiếng chuông” cảnh báo nguy cơ đang bị viêm đường tiết niệu.

Dịch niệu đạo tiết ra nhiều

Nếu một ngày bạn nhận thấy dịch niệu đạo bỗng nhiên tiết ra nhiều bất thường. Thì đừng lơ là bởi đây cũng là một dấu hiệu giúp nhận biết viêm đường tiết niệu. Dịch niệu đạo có màu xanh, trắng đục, vàng. Đặc sánh hoặc lợn cợn giống bã đậu. Kèm theo đó là có mùi hôi khó chịu.

Các dấu hiệu của bệnh viêm đường tiết niệu có thể nhận biết bằng mắt thường. Tuy nhiên, cũng rất dễ bị nhầm lẫn với triệu chứng của một số bệnh viêm nhiễm nam khoa hoặc viêm nhiễm phụ khoa khác.

Chính vì thế để xác định được chính xác các biểu hiện đó có phải do bệnh viêm đường tiết niệu gây ra không? Cơ quan nào bị viêm nhiễm, mức độ viêm nặng hay nhẹ. Người bệnh cần tới các cơ sở y tế chuyên khoa chất lượng tốt để thăm khám. Có như vậy mới đưa ra được phương pháp và điều trị dứt điểm bệnh.

Bạn có thể quan tâm:

CHỮA BỆNH VIÊM ĐƯỜNG TIẾT NIỆU BẰNG PHƯƠNG PHÁP MỚI

Các triệu chứng của bệnh viêm đường tiết niệu khi chuyển sang giai đoạn nặng càng rầm rộ. Lúc đó việc chữa trị càng khó khăn và phức tạp hơn rất nhiều. Việc tới gặp bác sĩ là cách duy nhất giúp chấm dứt triệt để dấu hiệu của bệnh viêm đường tiết niệu.

Hiện nay, có rất nhiều cách điều trị bệnh viêm đường tiết niệu khác nhau. Mỗi phương pháp sẽ có những ưu điểm và hạn chế nhất định.

Chữa viêm đường tiết niệu bằng phương pháp dùng thuốc

Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc đặc hiệu để tiêu viêm, giảm đau. Giúp tiêu diệt tác nhân gây bệnh viêm đường tiết niệu.

Việc sử dụng thuốc chỉ áp dụng với những trường hợp bệnh nhẹ, ở giai đoạn cấp tính. Quá trình sử dụng thuốc cần tuân thủ đúng theo hướng dẫn của bác sĩ.

Hạn chế khi điều trị viêm đường tiết niệu bằng thuốc là hiệu quả diễn ra chậm. Dễ bị bỏ sót vi khuẩn, không tiêu diệt được tận gốc, dễ bị tái phát nhiều lần. Nếu dùng thuốc tùy tiện sẽ dẫn tới tình trạng nhờn thuốc, kháng thuốc, không mang lại hiệu quả.

Xem thêm:

Chữa viêm đường tiết niệu bằng hệ thống quang học CRS

Sự ra đời của phương pháp điều trị quang học CRS được xem là một bước đột phá lớn trong lĩnh vực khám chữa viêm đường tiết niệu.

Nguyên lý hoạt động

Sử dụng sóng đa tần được sinh ra từ hệ thống sóng siêu dẫn. Kết hợp giữa sóng đa tần với sóng ngắn để hình thành chùm quang học.

Tác động trực tiếp vào vị trí bị tổn thương do viêm nhiễm. Tiêu diệt tận gốc vi khuẩn gây bệnh. Đẩy mạnh quá trình đào thải dịch viêm khỏi cơ thể. Kích hoạt khả năng miễn dịch của cơ thể, ngăn chặn bệnh tái phát.

Công nghệ CRS có những tác dụng lớn như

  • Thứ nhất, tác dụng đông đặc protein: tập trung chùm tia sáng để cho các protein được sản sinh trong tổ chức viêm biến tính. Làm mát hoạt tính sinh học và làm lành tổn thương do viêm loét.
  • Thứ hai, tác dụng khử trùng: đẩy mạnh khả năng thẩm thấu qua lớp vỏ để xâm nhập sâu vào trong tiêu diệt vi khuẩn. Thông qua kỹ thuật khử trùng kép sẽ giúp tiêu diệt tận gốc mầm bệnh.
  • Thứ ba, hiệu ứng điều chỉnh sinh lý: khả năng cân bằng ion hóa giúp tránh làm tổn thương đến chức năng sinh lý.
  • Thứ tư, tác dụng bảo vệ lớp vỏ: tận dụng ánh sáng quang học để tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh. Không làm ảnh hưởng tới bộ phận lân cận. Bảo vệ được cấu trúc chức năng của đường tiết niệu.
  • Thứ năm, khả năng miễn dịch: không chỉ tiêu diệt tận gốc tác nhân gây bệnh. Công nghệ CRS còn kích hoạt hệ miễn dịch của cơ thể. Ngăn chặn bệnh tái phát nhiều lần.

Ưu điểm công nghệ CRS như

So với các cách điều trị viêm đường tiết niệu truyền thống. Công nghệ CRS có nhiều ưu điểm vượt trội được các chuyên gia đánh giá cao như:

  • Chẩn đoán chính xác: Thông qua kỹ thuật kiểm tra khoa học giúp chẩn đoán bệnh viêm đường tiết niệu chính xác. Xác định được tác nhân gây bệnh, mức độ bệnh nặng hay nhẹ. Từ đó, tránh được tình trạng điều trị sai bệnh.
  • Hiệu quả cao: Công nghệ CRS tăng cường khả năng hấp thụ thuốc nhờ chùm ánh sáng tập trung. Kích hoạt được hoạt động của tế bào. Tiêu diệt tận gốc mầm bệnh. Không cho chúng có cơ hội hoạt động và tái phát trở lại.
  • Đảm bảo an toàn: Can thiệp không xâm lấn, không gây ra tác dụng phụ. Không để lại biến chứng nguy hiểm trong và sau khi điều trị. Bảo vệ được hệ tiết niệu và chức năng sinh lý, khả năng sinh sản của người bệnh.
  • Khả năng phục hồi nhanh: Vết thương điều trị nhỏ chính vì thế mà rút ngắn được thời gian phục hồi bệnh. Sẽ không cần phải lưu trú tại viện quá lâu.
  • Thời gian thực hiện ngắn: Quá trình điều trị viêm đường tiết niệu diễn ra nhanh chóng. Nhưng vẫn đảm bảo mang lại kết quả như mong đợi. Tiết kiệm thời gian cho người bệnh.

Ngay khi có biểu hiện bất thường về thói quen tiểu tiện hoặc nghi ngờ có dấu hiệu viêm đường tiết niệu. Người bệnh đừng nên chủ quan mà bỏ qua. Bởi các biểu hiện của bệnh rất dễ nhầm với một số bệnh viêm nam khoa hoặc viêm phụ khoa khác.

Để xác định được chính xác có phải do viêm đường tiết niệu không. Tới gặp bác sĩ sớm thì tỷ lệ điều trị viêm đường tiết niệu thành công cũng sẽ cao. Sau khi thăm khám và làm các xét nghiệm lâm sàng. Bác sĩ sẽ đưa ra kết luận chuẩn xác. Đồng thời, tư vấn phương pháp chữa trị phù hợp.

Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé !

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !