Có thai sau khi phá thai 1 tháng có sao không? | Giải Đáp |

Điểm trung bình: 5 / lượt đánh giá
Người tham vấn : admin
Ngày viết : 29/10/2021

Tình trạng có thai sau khi phá thai 1 tháng xuất hiện ở không ít trường hợp. Lúc này nhiều bạn nữ thường khá hoang mang. Nhiều người không biết nên làm gì, tiếp tục bỏ hay giữ thai? Đây cũng là thắc mắc chung của rất nhiều bạn gái.

“Bác sĩ ơi giúp em với ạ, em mới đi bỏ thai cách đây hơn 1 tháng. Sau đó em và bạn trai cũng có quan hệ và em nghĩ rằng không thể mang thai ngay được. Thế mà giờ em thử thai thì thấy 2 vạch một vạch hơi mờ. Có phải em đã có thai sau khi phá thai 1 tháng không? Em nên làm gì bây giờ? Mong bác sĩ cho em lời khuyên”

Trả lời: Trong tình huống này bạn nên bình tĩnh và bàn bạc với người yêu bạn về dự định sau này. Bạn cần chú ý kỹ lưỡng tới sức khỏe và nên đi thăm khám sớm. Dưới đây là một số những thông tin mà có lẽ sẽ hữu ích với bạn.

Có thai sau khi phá thai 1 tháng có làm sao không?

Có thai sau khi phá thai 1 tháng có sao không?

Tình huống nữ giới đi phá thai bằng các phương pháp an toàn xong có thai là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên nhiều bạn lại ngộ nhận rằng sau khi phá thai là không thể mang thai ngay được. Suy nghĩ này là hoàn toàn sai vì khả năng sinh sản của nữ giới vẫn bình thường. Việc phá thai chỉ có tác động nhất định với sức khỏe và tâm lý nữ giới nhưng không thể có tác dụng ngừa thai được.

Sau khi phá thai 1 tháng thì tùy vào lần phá thai đó an toàn hay không. Hoặc chị em có hồi phục sức khỏe tốt hay không thì sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe lần mang thai này. Chị em có thể sẽ yếu ớt hơn, nguy cơ sảy thai cao hơn. Tuy nhiên nếu được chăm sóc tốt thì thai nhi cũng vẫn có thể phát triển được.

Lúc này việc quan trọng là nên đi khám cẩn thận để đảm bảo sức khỏe tốt nhất. Lời khuyên của bác sĩ là không nên phá thai nữa. Việc phá thai càng tiến hành nhiều lần thì càng nguy hiểm. Ngoài ra, nếu mới chỉ thử thai tại nhà có thể chưa cho kết quả chính xác. Chị em đi khám sẽ được tư vấn kỹ càng hơn.

Có thai sau khi phá thai 1 tháng ảnh hưởng gì?

Khi bác sĩ tiến hành đình chỉ thai nghén cho chị em sẽ dặn dò phải chú ý nghỉ ngơi. Chị em nên kiêng quan hệ khoảng từ 4 tuần trở đi. Đồng thời phải áp dụng các phương pháp tránh thai phù hợp. Điều này là để đảm bảo hạn chế tác động quá mạnh tới cổ tử cung, tử cung và ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe.

Chỉ nên có thai lại trong khoảng từ 3 tháng trở đi nếu sức khỏe chị em đã phục hồi. Với những người đình chỉ thai nghén nhưng thai lớn thì chú ý tốt nhất là tránh thai 6 tháng. Sau đó cơ thể sẽ ở trạng thái tốt nhất để đảm bảo cho thai kỳ trở lại.

Nếu có thai sau khi phá thai 1 tháng mà trước đó là phá thai bằng thuốc thì có nguy cơ chảy máu âm đạo rất cao. Nguyên nhân là bởi tử cung đã được làm mềm do tác dụng của thuốc. Thời gian 1 tháng là chưa đủ để tử cung hồi phục lại như trước. Chị em sẽ dễ bị chảy máu âm đạo do tử cung co bóp, thậm chí gây sảy thai.

Nếu trước đó chị em tiến hành phá thai bằng thủ thuật thì có thai sau khi phá thai 1 tháng sẽ nguy hiểm. Lúc này việc phá thai tiếp dễ gây sẹo tử cung. Về sau sẽ bị ảnh hưởng khả năng sinh sản. Nếu tiếp tục mang thai thì cũng không tốt vì dễ làm ảnh hưởng sự phát triển thai. Nguyên nhân là do tử cung yếu nên nuôi thai khó khăn hơn nhiều.

Nên làm gì khi có thai sau khi phá thai

Nên làm gì nếu có thai sau khi phá thai 1 tháng?

Lúc này chị em có hai sự lựa chọn lớn khi mang thai. Cụ thể chị em có thể chọn giữ hoặc bỏ thai tùy theo sức khỏe, mong muốn và lời khuyên của bác sĩ. Nếu chị em có ý định tiếp tục bỏ thai thì nên tới cơ sở y tế để được trợ giúp. Tuyệt đối không tự ý mua thuốc phá thai về dùng hoặc tới nơi kém chất lượng.

Để đảm bảo chị em bỏ thai an toàn bác sĩ sẽ phải khám kỹ lưỡng. Sau đó bác sĩ sẽ có thể tiến hành thủ thuật cho chị em. Chị em cần tới những nơi uy tín và được theo dõi sức khỏe khi thực hiện thủ thuật. Lần phá thai tiếp này rất nguy hiểm vì chỉ cách lần trước có 1 tháng. Nếu chị em ở Nam Định có thể tham khảo phòng khám Bảo Việt để được hỗ trợ. Nơi đây là một địa chỉ uy tín chuyên phụ khoa an toàn đảm bảo.

Chị em mà quyết định giữ thai thì càng phải đi khám. Chỉ có đi khám bệnh thì mới đảm bảo được sức khỏe của chị em có tốt và phù hợp mang thai không. Khám thai cũng là để bác sĩ kiểm tra sức khỏe thai nhi, sức khỏe mẹ và chuẩn bị cho thai kỳ thật tốt.

Cách tránh có thai sau khi phá thai 1 tháng

Nếu chị em không muốn ở trong tình huống có thai ngay sau khi phá thai thì có thể tham khảo một số hướng dẫn sau:

  • Kiêng quan hệ trong khoảng 4 tuần để tử cung hồi phục trở lại.
  • Nếu các biểu hiện ổn thỏa, sức khỏe sinh lý tốt và được bác sĩ chấp thuận có thể quan hệ lại. Tuy nhiên phải tránh thai cho tới khi đủ 3 tháng rồi mới mang thai lại.
  • Các biện pháp tránh thai bao gồm: bao cao su, thuốc tránh thai loại hàng ngày hoặc loại khẩn cấp. Chị em nên tham khảo và lựa chọn phương pháp tương ứng. Lâu dài hơn thì có phương pháp đặt vòng tránh thai rất phổ biến.

Nếu thật sự phải phá thai thì chị em nên lựa chọn phương pháp phá thai không đau an toàn theo tiêu chuẩn Helen. Phương pháp này có thể đảm bảo nguy cơ tổn thương thấp nhất cho chị em. Hiện phòng khám Bảo Việt – Nam Định cũng đã ứng dụng phương pháp Helen. Đã có những chị em ở trong hoàn cảnh bắt buộc phải đình chỉ thai nghén tìm đến phương pháp Helen vì sự an toàn, không biến chứng, không đau và hạn chế tổn thương khả năng sinh sản.

‍Xem thêm:

https://www.jsm.gov.my/vi/web/bacsi24h/home/-/blogs/top-9-rong-nho-bien-nao-tot-ban-chay-nhat
https://www.jsm.gov.my/vi/web/bacsi24h/home/-/blogs/top-9-vien-uong-tang-chieu-cao-nao-tot-ban-chay-nhat
https://www.jsm.gov.my/vi/web/bacsi24h/home/-/blogs/top-9-serum-duong-mi-giup-dai-mi-day-mi-nao-tot-ban-chay-nhat
https://www.jsm.gov.my/vi/web/bacsi24h/home/-/blogs/top-9-kem-u-toc-nao-tot-ban-chay-nhat
https://www.jsm.gov.my/vi/web/bacsi24h/home/-/blogs/top-9-dau-goi-phuc-hoi-toc-hu-ton-nao-tot-ban-chay-nhat
https://www.jsm.gov.my/vi/web/bacsi24h/home/-/blogs/top-9-dau-goi-giup-toc-bong-muot-nao-tot-ban-chay-nhat
https://www.jsm.gov.my/vi/web/bacsi24h/home/-/blogs/top-9-mat-na-phuc-hoi-toc-hu-ton-nao-tot-ban-chay-nhat
https://www.jsm.gov.my/vi/web/bacsi24h/home/-/blogs/top-9-mat-na-u-toc-nao-tot-ban-chay-nhat
https://www.jsm.gov.my/vi/web/bacsi24h/home/-/blogs/top-9-ngu-coc-cho-ba-bau-nao-tot-ban-chay-nhat
https://www.jsm.gov.my/vi/web/bacsi24h/home/-/blogs/top-8-bot-can-tay-giam-can-nao-tot-ban-chay-nhat-2022
https://www.jsm.gov.my/vi/web/bacsi24h/home/-/blogs/coc-nguyet-san-ovacup-cau-tao-gia-bao-nhieu-co-tot-khong-mua-chinh-hang-o-dau
https://www.jsm.gov.my/vi/web/bacsi24h/home/-/blogs/coc-nguyet-san-beucup-co-tot-khong-mua-chinh-hang-o-dau-gia-bao-nhieu
https://www.jsm.gov.my/vi/web/bacsi24h/home/-/blogs/rong-nho-sabudo-thanh-phan-cong-dung-gia-bao-nhieu-mua-o-dau
https://www.jsm.gov.my/vi/web/bacsi24h/home/-/blogs/top-8-serum-vitamin-c-nao-tot-ban-chay-nhat-2022
https://www.jsm.gov.my/vi/web/bacsi24h/home/-/blogs/dau-goi-phu-bac-laco-co-tot-khong-gia-bao-nhieu-co-may-mau-mua-chinh-hang-o-dau

Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé !

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !