Có nên cắt bao quy đầu không? Khi nào nên cắt bao quy đầu cho trẻ?

Điểm trung bình: 5 / lượt đánh giá
Người tham vấn : admin
Ngày viết : 29/10/2021

Có nên cắt bao quy đầu không? Khi nào nên cắt bao quy đầu cho trẻ? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây. Mời bạn đọc THAM KHẢO

Cắt bao quy đầu hiện nay không còn quá xa lạ với nhiều nam giới. Tuy nhiên, đa số lại không đánh giá cao và chủ quan cho rằng dài bao quy đầu không ảnh hưởng gì. Vì vậy, đã không ít những thắc mắc được gửi tới chuyên trang tư vấn bacsi24h với những thắc mắc như: 30 tuổi có nên cắt bao quy đầu, có nên cắt bao quy đầu cho trẻ sơ sinh.

Có nên cắt bao quy đầu không?

Bao quy đầu là phần da bao bọc đầu dương vật mà mọi nam giới đều có từ khi mới sinh ra. Với các bé trai mới sinh bao quy đầu đảm nhận vai trò bảo vệ dương vật khỏi những tác động bên ngoài. Ngoài ra, bao quy đầu còn có vai trò giữ ẩm cho lớp niêm mạc da quy đầu. Giúp cho mỗi lần quan hệ được trơn tru hơn. Với vai trò như vật thì nam giới có nên cắt bao quy đầu hay không?

Mặc dù được gọi là “phần da thừa” nhưng các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo, bạn không nên tùy tiện cắt bỏ lớp da này. Đặc biệt là những trường hợp bao quy đầu hoàn toàn bình thường, có thể lộn được để vệ sinh sạch sẽ bên trong quy đầu. Việc tự ý, tùy tiện cắt bao quy đầu có thể gây những ảnh hưởng không hay. Chẳng hạn như tăng nguy cơ viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục.

Xem thêm:

Khi nào nên cắt bao quy đầu

Theo các bác sĩ chuyên khoa Bảo Việt chia sẻ, bạn chỉ nên cắt bao quy đầu khi rơi vào những trường hợp sau.

  • Những trường hợp sau 4 – 5 tuổi, bao quy đầu không tự bóc tách, không để lộ ra phần quy đầu dương vật. Khi bố mẹ đã tiến hành nong bao quy đầu bằng tay nhưng không mang lại hiệu quả.
  • Những trường hợp bị dài, hẹp bao quy đầu bẩm sinh hoặc do thứ phát.

Lúc này cắt bao quy đầu là điều cần thiết và mang lại nhiều lợi ích tích cực như:

Giúp tránh được viêm nhiễm ở quy đầu dương vật:

Dài, hẹp bao quy đầu là nguyên nhân hàng đầu gây viêm nhiễm ở quy đầu dương vật. Nguyên nhân là khi dài, hẹp bao quy đầu khiến cho việc vệ sinh bên trong quy đầu trở nên khó khăn hơn. Các chất cặn bẩn khi đi tiểu hoặc khi có quan hệ tình dục đọng lại. Tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh phát triển nhanh dẫn đến viêm nhiễm.

Viêm bao quy đầu không được điều trị sớm có thể ảnh hưởng và làm viêm nhiễm nhiều cơ quan khác. Chẳng hạn như viêm tinh hoàn, viêm niệu đạo… không chỉ làm suy giảm sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này. Do đó cắt bao quy đầu không chỉ phòng tránh viêm nhiễm nam khoa mà còn là bảo vệ chức năng sinh sản cho cánh mày râu.

Giúp dương vật phát triển được bình thường:

Dài, hẹp bao quy đầu khiến cho dương vật luôn bị trùm kín, bó hẹp lấy dương vật. Do đó dương vật khó phát triển, không đạt được kích thước tối đa. Vì vậy, cần cắt bao quy đầu để tạo môi trường thông thoáng hơn. Nhờ đó dương vật cũng phát triển được tự nhiên hơn. Có thể đạt được kích thước tối đa.

Có nên cắt bao quy đầu không?

Tránh được nguy cơ xuất tinh sớm:

Quy đầu dương vật tập trung nhiều dây thần kinh cảm giác. Khi nó luôn bị trùm kín sẽ trở nên nhạy cảm quá mức. Vì vậy mà dẫn đến nguy cơ xuất tinh sớm mỗi khi có quan hệ tình dục. Việc cắt bao quy đầu có thể ngăn chặn được nguy cơ này. Sau khi cắt bao quy đầu, quy đầu được lộ ra, tiếp xúc nhiều hơn. Dẫn đến quen dần với các kích thích, bớt nhạy cảm hơn.

Bạn có thể quan tâm:

Giảm nguy cơ mắc các bệnh lây qua đường tình dục:

Cắt bao quy đầu khi bị dài, hẹp bao quy đầu còn giúp làm giảm nguy cơ mắc các bệnh lây qua đường tình dục. Đặc biệt là những bệnh lý nguy hiểm như HIV/AIDS. Điều này được tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo là nên thực hiện.

Hạn chế nguy cơ ung thư dương vật:

Ngoài những lợi ích vừa đề cập, cắt bao quy đầu khi bị dài, hẹp bao quy đầu còn được chứng minh là giảm nguy cơ ung thư dương vật. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người đàn ông không cắt bao quy đầu khi bị dài, hẹp bao quy đầu có nguy cơ ung thư dương vật cao hơn những người đã cắt bao quy đầu.

Như vậy với thắc mắc có nên cắt bao quy đầu không thì chúng tôi xin khẳng định là có. Hoàn toàn nên cắt bao quy đầu khi bạn đang bị dài hẹp bao quy đầu. Điều này sẽ giúp bạn vệ sinh dương vật được dễ dàng, sạch sẽ hơn. Bên cạnh đó còn bảo vệ được sức khỏe của cánh mày râu, giúp tránh được nguy cơ mắc những bệnh lý nguy hiểm khác.

Từ khóa liên quan:

có nên cắt bao quy đầu

có nên cắt bao quy đầu không

bao quy đầu dài có nên cắt không

dài bao quy đầu có nên cắt không

dài bao quy đầu có nên cắt

có nên cắt dây hãm bao quy đầu

có nên cắt bao quy đầu cho trẻ

bao quy đầu dài có nên cắt

có nên cắt bao quy đầu dài

có nên cắt bao quy đầu cho trẻ sơ sinh

có nên cắt bao quy đầu hay không

có nên cắt bao quy đầu cho bé

bị dài bao quy đầu có nên cắt

30 tuổi có nên cắt bao quy đầu

người lớn có nên cắt bao quy đầu

Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé !

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !