Chữa bệnh rò hậu môn ở đâu tốt

Điểm trung bình: 5 / lượt đánh giá
Người tham vấn : La Lâm
Ngày viết : 09/09/2019

Rò hậu môn là bệnh lý xảy ra ở vùng hậu môn – trực tràng. Bệnh gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày. Bởi vậy điều trị bệnh là vô cùng cần thiết. Vậy chữa bệnh rò hậu môn ở đâu tốt? Những chia sẻ của các bác sĩ thuộc phòng khám Bảo Việt trong bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc này.

Bệnh rò hậu môn có chữa được không?

Rò hậu môn là tình trạng nhiễm khuẩn ở vùng hậu môn trực tràng. Đây là hiện tượng xuất hiện một rãnh nhỏ ở giữa phần cuối ruột già và da gần hậu môn. Bệnh rò hậu môn chủ yếu là hậu quả của áp xe quanh hậu môn trực tràng khi không được điều trị kịp thời sẽ vỡ ra tạo thành đường rò. 

Bệnh rò hậu môn không chỉ khiến cho người bệnh khó chịu, đau đớn, đại tiện khó khăn. Nếu không được điều trị sớm có thể gây nhiễm trùng, hoại tử rất nguy hiểm. Tuy nhiên đây là bệnh có thể điều trị được và thường được điều trị bằng những biện pháp sau.

Cắt đường rò: 

Tiến hành cắt đường rò hoặc sẻ để mở đường rò nhằm giúp cho vết thương lành từ trong ra ngoài. Bác sĩ tiến hành cắt mở toàn bộ chiều dài của lỗ rò tạo thành một vết sẹo phẳng. 

Đây là phương pháp điều trị bệnh phổ biến với ưu điểm là hiệu quả điều trị bệnh khá cao. Tuy nhiên người bệnh sẽ cảm thấy đau đớn sau khi thực hiện. Trường hợp bệnh nhẹ người bệnh sẽ nằm viện khoảng 2 – 3 ngày. Nặng hơn thì có thể nằm viện 1 tuần hoặc hơn.

Thủ thuật seton: 

Với phương pháp này bác sĩ sẽ thực hiện thắt riêng cơ thắt hoặc luồn 7 sợi chỉ và tiến hành thắt dần mỗi ngày 1 sợi. Bác sĩ sẽ đặt seton trong đường rò và để lại tại đó trong vài tuần. Nhờ đó giúp nó lành lại trước khi tiến hành thủ tục điều trị bệnh tiếp theo.

Phương pháp này thích hợp với những trường hợp rò xuyên cơ thắt cao, rò trên cơ thắt, rò ngoài cơ thắt… Tuy mang lại hiệu quả điều trị bệnh tích cự nhưng vẫn còn nhiều nhược điểm. Chẳng hạn như đường rò không được mở ngỏ, để sẹo, tỷ lệ tái phát bệnh còn cao…

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT:

Đây là phương pháp điều trị rò hậu môn hiện đại và hiệu quả nhất hiện nay. Phương pháp này được thao tác hoàn toàn trên máy tính. Sử dụng dương soi trực tràng xâm nhập vào hậu môn tiến hành xâm lấn làm đông tụ lỗ rò bên trong khô cứng và khít lại. Sau đó rửa sạch mủ ở trong lỗ rò đẩy vi khuẩn ra bên ngoài nhờ đó tránh được bệnh tái phát hiệu quả.

Một số phương pháp khác:

Ngoài ra, rò hậu môn có thể được điều trị bằng một số phương pháp khác như thắt chỉ, dùng keo…

Đây là một vài phương pháp chữa bệnh rò hậu môn mà bạn có thể tham khảo. Mỗi phương pháp đều có những ưu và nhược điểm riêng. Bởi vậy nên bạn cần thăm khám và lắng nghe ý kiến tư vấn của bác sĩ. Qua đó lựa chọn được phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Xem thêm:

Chữa bệnh rò hậu môn ở đâu tốt?

Rò hậu môn rất phức tạp và có tỷ lệ tái phát cao. Do đó để điều trị bệnh được triệt để thì người bệnh cần lựa chọn được địa chỉ uy tín với đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao. 

Hiện nay có khá nhiều cơ sở y tế điều trị bệnh rò hậu môn tại Nam Định. Trong đó phòng khám đa khoa Bảo Việt được đánh giá là địa chỉ uy tín, điều trị bệnh tốt nhất hiện nay. Không chỉ có đội ngũ bác sĩ giỏi, thiết bị y tế hiện đại phòng khám Bảo Việt còn đang áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT giúp điều trị bệnh rò hậu môn rất hiệu quả. Ưu điểm của kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT so với phương pháp truyền thống như:

  • Độ chính xác cao, không gây ảnh hưởng đến vùng xung quanh, 
  • Để lại vết thương nhỏ, đảm bảo được tính thẩm mỹ.
  • Điều trị bệnh hiệu quả, triệt để, không tái phát.
  • Không gây đau đớn, không gây chảy máu cho người bệnh trong quá trình thực hiện thủ thuật.
  • Tỷ lệ biến chứng thấp, hỗ trợ hồi phục nhanh chóng.
  • Toàn bộ quá trình thực hiện được diễn ra với các thiết bị y tế hiện đại, quan sát trực tiếp qua hệ thống máy tính đảm bảo an toàn.

Nhờ ứng dụng thành công kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT nên phòng khám Bảo Việt đang ngày càng nhận được nhiều sự tin tưởng và đánh giá tích cực từ bệnh nhân từng thăm khám. Do đó nếu bạn đang không biết chữa bệnh rò hậu môn ở đâu tốt có thể tham khảo và lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Việt Nam Định. Chắc chắn kết quả được sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng.

Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé !

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !