Chồng yếu sinh lý vợ phải làm sao

Điểm trung bình: 5 / lượt đánh giá
Người tham vấn : Vân Vân
Ngày viết : 14/09/2019

Nếu chồng yếu sinh lý vợ phải làm sao? Tình huống như vậy xảy ra với không ít cặp vợ chồng, có người thì bị tác động nặng nề, người thì do khắc phục sớm nên ảnh hưởng không quá lớn. Bệnh yếu sinh lý là một trong những vấn đề gây tác động rớt tới cuộc sống và sinh hoạt của người bệnh. 

Chia sẻ từ bạn N.K (26 tuổi):

“Chào bác sĩ, em kết hôn cũng khá muộn, mới được khoảng hơn nửa năm. Em với chồng em cũng có yêu đương lâu dài nhưng chúng em không vượt quá giới hạn. Kết hôn rồi em mới biết là khả năng giường chiếu của chồng em không được tốt lắm. Bọn em thường phải có màn dạo đầu rất lâu thì chồng em mới đủ lực làm chuyện ấy. Sau đó cũng khó mà duy trì được thêm. Em cũng có nói chuyện với chồng em và muốn đi khám xem sao. Chồng em đồng ý nhưng vẫn chưa chịu đi khám. Trong tình huống như vậy, chồng yếu sinh lý vợ phải làm sao? Bác sĩ cho em lời khuyên với!”

Có rất nhiều bạn trẻ gặp trường hợp như vậy. Yếu sinh lý là cụm từ mà nhiều người vợ thường gán cho chồng khi chuyện giường chiếu không như ý. Thật ra thì bệnh yếu sinh lý không đơn giản như vậy. Yếu sinh lý có rất nhiều triệu chứng và không phải lúc nào cũng có biểu hiện nặng nề. Dưới đây là những thông tin giải đáp cho các cặp gặp vấn đề chồng yếu sinh lý vợ phải làm sao mới được?

Yếu sinh lý là gì?

Bệnh yếu sinh lý được hiểu là nam giới không đảm bảo chức năng sinh dục. Rất khó để khẳng định khái niệm yếu sinh lý. Tuy nhiên, nam giới có thể chẩn đoán là bị yếu sinh lý nếu có những triệu chứng như sau: 

  • Nam giới gặp vấn đề ham muốn tình dục: Ham muốn ít, thấp, hay không có ham muốn, sợ tình dục và không muốn quan hệ tình dục…
  • Những biểu hiện liên quan tới cương dương: Không duy trì được sự cương dương, đau khi cương dương, dương vật cương thất thường, lúc được lúc không, nặng hơn là bị liệt dương ngắn hạn hoặc liệt dương hoàn toàn…
  • Những biểu hiện liên quan tới quá trình giao hợp: Tiến hành quan hệ được nhưng gặp vấn đề xuất tinh như lâu xuất tinh, khó xuất tinh, gặp khủng hoảng khi quan hệ…
  • Những biểu hiện khi xuất tinh: xuất tinh quá sớm, di tinh, không xuất tinh, quá trình xuất tinh kéo dài, đau đớn khi xuất tinh, ra máu…

Nam giới mà gặp những triệu chứng như trên thì có thể là biểu hiện yếu sinh lý. Nên đi thăm khám bệnh càng sớm càng tốt để tránh ảnh hưởng nặng nề. 

Bạn có thể quan tâm:

Ảnh hưởng của yếu sinh lý tới hạnh phúc hôn nhân

Nếu người bệnh bị yếu sinh lý, nhất là nam giới chắc chắn chuyện vợ chồng sẽ không suôn sẻ được. Đối với người vợ sẽ cảm thấy chồng không giúp bản thân thỏa mãn nhu cầu sinh lý. Chính người chồng cũng sẽ không hài lòng với cuộc sống gia đình. 

Về mặt tâm lý thì người mắc bệnh luôn cảm thấy tự ti, e ngại, xấu hổ. Đối mặt với vợ cũng ngại ngùng, lo lắng và dễ gây ra trầm cảm. Vợ lại vô hình chung sẽ tạo áp lực cho chồng cải thiện tình trạng giường chiếu. Vì thế dễ gây sứt mẻ tình cảm và không tốt với hôn nhân. 

Yếu sinh lý cũng ảnh hưởng tới sức khỏe nam giới. Nhất là dễ gây ra tổn hại cơ quan sinh dục. Nếu bị yếu sinh lý với biểu hiện nặng nề như liệt dương thì còn gây giảm kích thước dương vật và khiến tinh hoàn nhỏ lại. 

Yếu sinh lý còn dễ gây ra vấn đề sinh sản, bệnh càng nặng thì càng nguy hiểm. Nếu người bệnh tới mức không quan hệ bình thường được thì sẽ khó lòng thụ thai tự nhiên. Chất lượng tinh trùng cũng như tinh hoàn, dương vật bị tổn hại thì càng dễ gặp vô sinh – hiếm muộn hơn. 

Chồng yếu sinh lý vợ phải làm sao? Các bác sĩ chuyên khoa khuyên rằng không nên chần chừ nữa. Hãy thuyết phục chồng đi khám ngay. Nên khám song song cả vợ chồng để có phương pháp khắc phục tốt nhất. 

Chồng yếu sinh lý vợ phải làm sao giúp đỡ?

Trước tiên, các bác sĩ khuyên chị em không nên tạo áp lực cho chồng mình. Bản thân người chồng không ai muốn bị “bất lực” như vậy cả. Tạo áp lực dễ khiến người chồng càng stress hơn, tâm lý bất ổn và bệnh càng nặng. 

Hãy nhẹ nhàng khuyên bảo người chồng để cả hai người cùng hiểu nhau hơn. Cho chồng thấy rằng chính chị em sẽ sát cánh, đồng hành cùng chồng. Như vậy sẽ tạo động lực tích cực hơn, khiến nam giới thấu hiểu và chủ động đi khám. 

Hãy cùng chồng đi khám sức khỏe để giải quyết tốt nhất tình trạng yếu sinh lý. Rất nhiều nam giới có thể khắc phục bệnh tốt hơn hẳn nhờ sự đồng hành của vợ mình. Vì thế cả vợ chồng hãy cùng chọn một địa chỉ y tế để khám chữa cho chuẩn xác. 

Người bệnh cũng cần cải thiện sức khỏe, tăng cường sự cân bằng hormone nhờ vào chế độ ăn uống và thói quen vận động. Thể dục thể thao và một thói quen ăn lành mạnh, điều độ có thể cải thiện đáng kể tình trạng yếu sinh lý. Vì thế không nên bỏ qua những điều này. 

Khám yếu sinh lý ở đâu tốt?

Nếu chị em lo lắng chồng yếu sinh lý vợ phải làm sao giúp đỡ thì hãy đi khám ngay. Có rất nhiều địa chỉ y tế uy tín khám bệnh này. Người bệnh có thể tham khảo Phòng khám đa khoa Bảo Việt – Nam Định để được hỗ trợ tốt nhất. 

Phòng khám Bảo Việt – Nam Định là địa chỉ uy tín chuyên bệnh nam khoa. Nơi đây đã khám và điều trị cho hàng ngàn ca bệnh khác nhau khỏi và lấy lại sức khỏe sinh lý, sinh sản.

Vì sao nên khám yếu sinh lý ở phòng khám Bảo Việt

Ưu điểm về cơ sở vật chất

Nơi đây tiến hành xây dựng đầy đủ các phòng chức năng, đảm bảo sự riêng tư trong thăm khám bệnh. Nam nữ giới tới khám sẽ hết sức hài lòng và dễ phối hợp với bác sĩ hơn. Phòng khám còn đầu tư nhập các máy móc từ chính các nước phát triển. Vì vậy hoạt động khám ở Bảo Việt là rất chính xác. 

Ưu điểm về đội ngũ bác sĩ

Bệnh yếu sinh lý rất đa dạng về biểu hiện, nguyên nhân và cách chữa. Vì mỗi một trường hợp lại khác nhau nên kinh nghiệm của bác sĩ là rất quan trọng. Tất cả bác sĩ công tác ở phòng khám Bảo Việt – Nam Định đều có trên 20 năm kinh nghiệm điều trị bệnh. Do đó đảm bảo tay nghề tốt, chuyên môn vững vàng, chữa bệnh hiệu quả cao hơn nhiều nơi khác. 

Ưu điểm về phương pháp điều trị

Phòng khám Bảo Việt – Nam Định có nhiều phương pháp chữa bệnh và đều là những cách chữa mới, hiện đại với hiệu quả điều trị tốt hơn hẳn cách truyền thống. Vì ưu thế về mặt phương pháp nên hiệu quả trị liệu của phòng khám cũng cao hơn nhiều nơi khác. 

Quan trọng nhất là vợ chồng đi khám yếu sinh lý tại nơi đây không bị e ngại về tâm lý. Các bác sĩ thấu hiểu nên người bệnh sẽ được chăm sóc thoải mái, chu đáo nhất. Hơn nữa còn được hỗ trợ từng khâu từ đặt lịch tới quá trình chữa trị. 

Vì thế nếu không biết chồng yếu sinh lý vợ phải làm sao thì chị em hãy liên hệ ngay phòng khám Bảo Việt – Nam Định. Các bác sĩ sẽ hỗ trợ và giải quyết giúp người bệnh tốt nhất. Hãy tới khám càng sớm càng tốt.

 

Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé !

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !