Chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ ở Nam Định

Điểm trung bình: 5 / lượt đánh giá
Người tham vấn : admin
Ngày viết : 29/10/2021

Xét nghiệm tinh dịch đồ là một trong những xét nghiệm cần thiết giúp đánh giá được sơ bộ khả năng sinh sản của nam giới. Chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ hết bao nhiêu, kiểm tra tinh dịch đồ ở đâu cho kết quả chính xác. Trong bài viết này bác sĩ 24h cùng bạn tìm hiểu địa chỉ xét nghiệm tinh dịch đồ tốt ở Nam Định

Xét nghiệm tinh dịch đồ là gì?

Xét nghiệm tinh dịch đồ là một trong những xét nghiệm cần thiết giúp nam giới kiểm tra được khả năng sinh sản của mình thông qua những chỉ số về chất lượng, số lượng, hình thái và khả năng di chuyển của tinh trùng.

Thông qua kết quả xét nghiệm bác sĩ sẽ đánh giá được sơ bộ về khả năng sinh sản của nam giới. Trường hợp có những bất thường sẽ hướng dẫn phương pháp khắc phục và điều trị phù hợp.

Quy trình xét nghiệm tinh dịch đồ

Bước 1: Lấy mẫu tinh dịch

Thông thường mẫu tinh dịch sẽ được tiến hành lấy bằng cách nam giới thủ dâm. Bạn có thể thủ dâm tại nhà sau đó đem mẫu đến cơ sở y tế. Hoặc thủ dâm lấy mẫu trực tiếp tại cơ sở y tế.

Mẫu tinh dịch sẽ được cho vào một lọ vô trùng, chuyên dụng cho việc lấy mẫu.

Bước 2: Ly giải tinh dịch

Mẫu tinh dịch sẽ được chuyển đến phòng thí nghiệm, được bảo quản với nhiệt độ thích hợp để tiến hành ly giải.

Quá trình ly giải có thể mất khoảng 15 – 30 phút, tùy từng trường hợp.

Bước 3: Phân tích tinh dịch

Bác sĩ sẽ đem mẫu tinh dịch để phân tích dưới kính hiển vi. Quan sát hình thái, khả năng di chuyển của tinh trùng. Xác định tỷ lệ tinh trùng có hình dạng bình thường, tinh trùng dị dạng, đếm số lượng tinh trùng…

Bước 4: Thông báo kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ

Sau khi có kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ bác sĩ sẽ thông báo cho bệnh nhân. Đồng thời đưa ra những lời khuyên hữu ích cũng như hướng dẫn phương pháp điều trị nếu như có điều bất thường.

Xét nghiệm tinh dịch đồ là một trong những xét nghiệm cơ bản giúp đánh giá được khả năng sinh sản của nam giới. Đồng thời cũng là xét nghiệm cần thiết giúp bạn phát hiện vô sinh hiếm muộn. Do đó đối với những nam giới đang gặp những vấn đề về sinh sản. Hoặc trường hợp đang nghi ngờ mình bị vô sinh thì nên nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám. Thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ và những xét nghiệm cần thiết khác để kiểm tra được tình trạng của mình. Trường hợp có bệnh có thể tiến hành điều trị sớm tránh được những biến chứng nguy hiểm khác xảy ra.

Bạn có thể quan tâm:

Chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ là bao nhiêu?

Theo các bác sĩ 24h chia sẻ: Thời gian thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ sẽ mất khoảng 2 – 3 tiếng. Chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ thường sẽ có sự dao động bởi nó còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố như:

Phương pháp xét nghiệm

Việc bạn thực hiện xét nghiệm bằng phương pháp hiện đại sẽ đem lại kết quả chính xác hơn. Thời gian chờ đợi kết quả cũng sẽ không quá lâu.

Ngược lại, đối với các phương pháp truyền thống với dụng cụ xét nghiệm còn tương đối lạc hậu thì sẽ dễ dẫn đến sai lệch kết quả. Thời gian chờ đợi cũng có thể lâu hơn.

Số lần thực hiện xét nghiệm

Có thể bạn chưa biết, xét nghiệm tinh dịch đồ không phải chỉ cần thực hiện 1 lần là sẽ mang lại kết quả chính xác. Bởi vì tinh trùng của nam giới có thể thay đổi theo từng thời điểm khác nhau. Do đó:

Trường hợp kết quả giữa các lần xét nghiệm có sự sai lệch quá lớn cần tiến hành xét nghiệm lại. Thực hiện xét nghiệm lại càng nhiều thì chi phí xét nghiệm sẽ càng cao.

Ngược lại nếu như kết quả xét nghiệm không có sự chênh lệch nhiều thì không cần xét nghiệm lại thêm. Nhờ đó chi phí xét nghiệm cũng sẽ ít tốn kém hơn.

Phụ thuộc vào cơ sở y tế thực hiện xét nghiệm

Cơ sở y tế thực hiện xét nghiệm là một trong những yếu tố chính quyết định đến chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ hết bao nhiêu tiền. Bởi mỗi cơ sở khác nhau sẽ có sự chênh lệch về chi phí thực hiện.

Ở những cơ sở đáp ứng được những điều kiện cần thiết như cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ bác sĩ giỏi, có kinh nghiệm, dịch vụ y tế tốt… thì chi phí thực hiện có thể cao hơn một chút.

Ngược lại ở những cơ sở không đáp ứng được những điều kiện này thì chi phí thực hiện có thể thấp hơn.

Tuy nhiên cần lưu ý rằng chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ thường không quá đắt đỏ. Sự chênh lệch về chi phí giữa các cơ sở y tế thường không quá lớn. Do đó bạn không nên quá chú trọng vấn đề này mà tìm đến những địa chỉ kém chất lượng để thực hiện. Bởi đôi khi không mang lại kết quả chính xác khiến bạn phải thực hiện lại nhiều lần. Lúc này chi phí sẽ càng tốn kém hơn.

Xem thêm:

Xét nghiệm tinh dịch đồ ở đâu cho kết quả chính xác

Kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ sẽ đánh giá khả năng sinh sản của nam giới. Do đó việc xét nghiệm tinh dịch đồ ở đâu cho kết quả chính xác là điều mà nhiều bệnh nhân quan tâm. Hiện nay đối với bệnh nhân ở Nam Định có thể đến một số bệnh viện, phòng khám để xét nghiệm tinh dịch đồ cho kết quả chính xác như:

Phòng khám đa khoa  Bảo Việt Nam Định

Phòng khám đa khoa Bảo Việt được đầu tư mạnh từ cơ sở vật chất đến thiết bị y tế. Do đó kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ ở phòng khám luôn cho kết quả chính xác cao nhất. Bên cạnh đó chuyên gia xét nghiệm của phòng khám cũng được đào tạo bài bản chuyên sâu nên đảm bảo quá trình xét nghiệm tốt nhất.

Trên đây là chi phí cũng như địa chỉ xét nghiệm tinh dịch đồ mà bạn có thể tham khảo. Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm được địa chỉ xét nghiệm tinh dịch đồ tốt nhất.

Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé !

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !