Chi phí xét nghiệm nội tiết tố nam và nữ hết bao nhiêu tiền

Điểm trung bình: 5 / lượt đánh giá
Người tham vấn : admin
Ngày viết : 29/10/2021

Chi phí xét nghiệm nội tiết tố nam và nữ hết bao nhiêu tiền ? xét nghiệm nội tiết tố thế nào, khi nào cần đi xét nghiệm nội tiết tố… Đó là những câu hỏi mà nhiều bạn quan tâm. Hãy cùng bác sĩ 24h tìm hiểu về những vấn đề đó.

Xét nghiệm nội tiết tố nam, nữ là gì ?

Xét nghiệm nội tiết tố nam và nữ là thực hiện các thủ thuật y tế nhằm kiểm tra xem nội tiết nam nữ có bị rối loạn không. Xét nghiệm nội tiết tố là cách để phát hiện những bất thường ở nội tiết để đưa ra những phương pháp điều trị phù hợp tránh biến chứng có thể xảy ra.

Khi nào cần đi xét nghiệm nội tiết tố nữ

 • Xét nghiệm nội tiết tố nữ định kỳ 6 tháng 1 lần.
 • Xét nghiệm nội tiết tố nữ khi có những dấu hiệu bất thường ở vùng kín như: kinh nguyệt không đều, chậm kinh hoặc mất kinh, khí hư bất thường, dấu hiệu rậm lông, xuất hiện nhiều tàn nhang, quan hệ tình dục không có biện pháp an toàn nhưng 1 năm chưa có thai, bị trầm cảm, hay cáu gắt…
 • Xét nghiệm nội tiết tố nữ nếu muốn mang thai.

Khi nào cần đi xét nghiệm nội tiết tố nam

 • Xét nghiệm nội tiết tố nam khi có những dấu hiệu như: giảm ham muốn tình dục, rối loạn cương dương, yếu sinh lý…
 • Xét nghiệm nội tiết tố nam khi quan hệ tình dục không dùng biện pháp tránh thai 1 năm mà chưa có thai tự nhiên.

Xét nghiệm nội tiết tố nữ thế nào

Xét nghiệm nội tiết tố nữ nhằm giúp bác sĩ đánh giá về nội tiết của chị em. Do đó khi tiến hành xét nghiệm nội tiết tố nữ thường thực hiện những xét nghiệm sau:

 • Xét nghiệm LH: Hormone LH có vai trò giúp kích thích nang trứng phát triển và điều khiển quá trình rụng trứng. Việc xét nghiệm LH giúp kiểm tra nồng độ LH xem cao hay thấp. Nếu LH quá cao có thể ảnh hưởng đến quá trình rụng trứng và chu kì kinh nguyệt có nguy cơ cao mắc bệnh đa nang buồng trứng.
 • Xét nghiệm FSH: Hormone FSH có chức năng kích thích phát triển nang trứng. Do đó xét nghiệm FSH nhằm giúp kiểm tra xem khả năng phát triển của nang trứng. Bên cạnh đó có thể phát hiện xem có nguy cơ mắc hội chứng đa nang buồng trứng không nếu FSH cao.
 • Xét nghiệm Prolactin: Prolactin có chức năng duy trì khả năng sinh sản ở phụ nữ. Do đó cần xét nghiệm Prolactin để kiểm tra khả năng sinh sản ở nữ. Nếu lượng Prolactin cao sẽ khiến trứng khó rụng gây vô sinh ở nữ.
 • Xét nghiệm AMH: Xét nghiệm AMH nhằm đánh giá khả năng phát triển của buồng trứng. Nếu lượng AMH quá cao có thể gây vô sinh.
 • Xét nghiệm testosterone: Xét nghiệm testosterone nhằm kiểm xem chị em có bị buồng trứng đa nang không. Nếu testosterone quá cao có thể phụ nữ bị buồng trứng đa nang.
 • Xét nghiệm progesterone: Xét nghiệm progesterone nhằm kiểm tra xem buồng trứng có phóng noãn hay không.
 • Xét nghiệm Estradiol (E2): Xét nghiệm Estradiol nhằm kiểm tra xem chu kỳ kinh nguyệt có thay đổi không. Nếu lượng Estradiol quá cao có thể là nguy cơ gây rối loạn kinh nguyệt, tụng tóc, ung thư vú..

Xem thêm:

Xét nghiệm nội tiết tố nam thế nào

Tiến hành xét nghiệm nội tiết tố nam nhằm đánh giá khả năng sinh sản ở nam giới. Khi tiến hành xét nghiệm nội tiết tố nam cần thực hiện các xét nghiệm sau:

 • Xét nghiệm testosterone: Testosterone có vai trò kích thích ham muốn, tăng khoái cảm. Xét nghiệm testosterone nhằm mục đích kiểm tra xem nam giới có hứng thú với tình dục không, ham muốn tình dục có suy giảm không. Nếu lượng testosterone thấp sẽ khiến nam giới giảm ham muốn tình dục và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.
 • Xét nghiệm FSH: Xét nghiệm FSH thường đường áp dụng với những bệnh nhân không có tinh trùng nhằm tìm kiếm nguyên nhân khiến nam giới không có tinh trùng.

Xem thêm:

Chi phí xét nghiệm nội tiết tố nam, nữ hết bao nhiêu tiền

Theo các chuyên gia không có giá cụ thể cho chi phí xét nghiệm nội tiết tố nam và nữ. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xét nghiệm nội tiết tố nam và nữ cụ thể như:

Cơ sở thực hiện xét nghiệm

Nếu bạn chọn cơ sở vật chất kém chất lượng thì chi phí xét nghiệm nội tiết tố sẽ thấp hơn tuy nhiên kết quả sẽ không được chính xác sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng điều trị bệnh.

Bác sĩ thực hiện xét nghiệm

Việc thực hiện xét nghiệm nội tiết đòi hỏi bác sĩ có trình độ cao. Do đó chi phí thực hiện sẽ cao hơn nhưng cho kết quả xét nghiệm có độ chính xác cao hơn.

Tình trạng bệnh của bạn

Tùy thuộc vào tình trạng bệnh của bạn mà bác sĩ sẽ đưa ra yêu cầu xét nghiệm những hạng mục khác nhau. Mỗi hạng mục có chi phí khác nhau do đó chi phí khác nhau.

Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé !

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !