Chi phí khám phụ khoa ở Nam Định hết bao nhiêu tiền

Điểm trung bình: 5 / lượt đánh giá
Người tham vấn : admin
Ngày viết : 21/09/2022

Khám phụ khoa là điều cần thiết mà bác sĩ khuyến cáo chị em nên thực hiện đều đặn 3 – 6 tháng/ lần. Đây là cách giúp tầm soát sớm được nguy cơ bị mắc những bệnh phụ khoa nguy hiểm. Việc phát hiện bệnh sớm sẽ có thể điều trị kịp thời, giảm thiểu những biến chứng nguy hiểm cho nữ giới. Vậy khám phụ khoa bao nhiêu tiền? Đó là mối quan tâm của không ít chị em khi có dấu hiệu mắc bệnh hoặc muốn đi kiểm tra phụ khoa.

GIẢI ĐÁP KHÁM PHỤ KHOA BAO NHIÊU TIỀN

Thực chất, khám phụ khoa là việc chị em tiến hành kiểm tra sức khỏe chi tiết tại bộ phận sinh dục. Giúp đánh giá về chức năng sinh sản, khả năng sinh lý. Đồng thời, phát hiện sớm nguy cơ bị mắc các bệnh viêm nhiễm, khối u xơ, u nang ở tử cung, buồng trứng. Từ đó mà có biện pháp can thiệp, xử lý kịp thời trước khi xảy ra biến chứng nguy hiểm.

KHÁM PHỤ KHOA BAO NHIÊU TIỀN

Mức giá khám phụ khoa hay chi phí khám phụ khoa bao nhiêu tiền? Đó là là nỗi băn khoăn của rất nhiều chị em khi quyết định thăm khám. Hiện nay, do nhu cầu khám, chữa bệnh phụ khoa tăng lên nên có rất nhiều địa chỉ, cơ sở y tế mọc lên. Do đó, tùy vào từng địa chỉ mà sẽ có mức giá thăm khám, chữa trị bệnh khác nhau.

Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết, trên thực tế thì không có một mức giá cụ thể nào cho việc thăm khám phụ khoa. Bởi nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như trình độ của bác sĩ, địa chỉ y tế, nhu cầu thăm khám… Hầu hết, mức chi phí thăm khám phụ khoa không quá cao, do đó chị em không nên quá lo lắng về vấn đề này.

Cụ thể, dưới đây là những yếu tố quyết định mức chi phí khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền:

1/ Khám phụ khoa bao nhiêu tiền – Hạng mục thăm khám

Thực hiện khám phụ khoa có rất nhiều hạng mục thăm khám khác nhau. Và mỗi hạng mục lại có mức chi phí riêng. Dựa vào các biểu hiện, triệu chứng mà chị em cung cấp, bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn, chỉ định cho chị em các hạng mục thăm khám tương ứng.

Nếu chị em chỉ phải thăm khám, kiểm tra một hạng mục. Đương nhiên  mức chi phí mà chị em cần chi trả sẽ thấp hơn so với trường hợp chị em cần khám nhiều hạng mục. Đồng thời phải làm thêm các xét nghiệm để chẩn đoán bệnh.

2/ Khám phụ khoa bao nhiêu tiền – các xét nghiệm cần thiết

Trong quá trình thăm khám, bác sĩ có thể chỉ định người bệnh làm một số xét nghiệm như:

  • Xét nghiệm nước tiểu
  • Xét nghiệm dịch âm đạo
  • Xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung…
  • Thông qua đó để kiểm tra xem người bệnh có mắc phải loại bệnh phụ khoa nào không.

Tất nhiên, ở mỗi trường hợp sẽ được chỉ định các phương pháp xét nghiệm khác nhau và mức chi phí khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền cũng phụ thuộc vào yếu tố này.

3/ Khám phụ khoa bao nhiêu tiền – Tình trạng sức khỏe người bệnh

Đây cũng là yếu tố quyết định không nhỏ đến mức chi phí khám phụ khoa. Chị em có thể mắc các căn bệnh phụ khoa khác nhau. Mỗi người sẽ có tình trạng sức khỏe riêng do đó mà mức chi phí vì thế cũng có sự khác nhau.

Với những chị em mắc cùng lúc nhiều bệnh phụ khoa. Hoặc mắc thêm các bệnh xã hội lây qua đường tình dục khác. Việc thăm khám sẽ cần chi tiết, làm nhiều hạng mục xét nghiệm thường quy và chuyên sâu hơn. Do đó, mức chi phí khi khám phụ khoa cũng sẽ cao hơn so với những người chỉ bị mắc đơn thuần một bệnh.

4/ Khám phụ khoa bao nhiêu tiền –  Địa chỉ thăm khám

Chi phí khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền phụ thuộc phần lớn vào địa chỉ thăm khám mà bệnh nhân lựa chọn. Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ thăm khám phụ khoa và tại mỗi địa chỉ lại có mức giá khác nhau.

Khi lựa chọn khám phụ khoa ở những địa chỉ có dịch vụ y tế tốt. Đảm bảo, trang thiết bị tiên tiến, hiện đại. Mức chi phí khám phụ khoa sẽ có sự chênh lệch hơn so với những địa chỉ không chất lượng. Ngược lại, chị em sẽ nhận được một kết quả thăm khám nhanh chóng, chính xác.

Còn nếu chị em chọn khám ở những địa chỉ không đảm bảo chất lượng, không có đầy đủ các trang thiết bị, máy móc, không có dịch vụ chất lượng thì không chỉ khiến kết quả sai lệch, không chính xác mà còn khiến chị em tốn thêm nhiều chi phí, thời gian cho việc khám lại.

Nói chung, việc lựa chọn những địa chỉ khám phụ khoa uy tín, tin cậy thường sẽ mang lại hiệu quả, độ an toàn cao hơn so với những địa chỉ không chất lượng. Vì vậy, chị em nên chú ý lựa chọn những địa chỉ y tế tin cậy, uy tín để khám phụ khoa.

Ngoài những yếu tố kể trên, chi phí khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như trình độ của bác sĩ, việc chữa trị, dịch vụ thăm khám thêm của người bệnh…

Tóm lại: Chi phí khám phụ khoa hết bao nhiêu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Chính vì thế chị em đừng quá quan tâm đến chi phí. Thay vào đó hãy lựa chọn cho mình một địa chỉ tin cậy để thăm khám. Như vậy sẽ giúp tiết kiệm về mức chi phí.

QUY TRÌNH KHÁM PHỤ KHOA ĐƯỢC DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO

Khi thực hiện khám phụ khoa để có thể cho kết quả nhanh chóng, chính xác. Chị em cần lựa chọn những địa chỉ uy tín, chất lượng tốt. Áp dụng quy trình thăm khám khép kín với các bước tuần tự.

Thông thường, các cơ sở y tế chuyên nghiệp thực hiện khám phụ khoa theo các bước như sau:

► Bước 1: Khám lâm sàng và cận lâm sàng

Trước tiên, bác sĩ sẽ khám sức khỏe tổng quát. Thăm hỏi một số thông tin để xác định tình trạng hiện tại của chị em về triệu chứng bất thường, diễn biến, nghi ngờ bị mắc bệnh gì? Từ đó việc khám bệnh diễn ra đúng hướng, phù hợp nhất.

Tiếp đó, chị em sẽ được thăm khám vực, kiểm tra sơ bộ vùng bụng bằng tay, mắt thường và ống nghe. Việc này có thể giúp phát hiện được dấu hiệu đơn giản của các khối u hay triệu chứng ung thư, xác định vùng đau nếu có.

► Bước 2: Khám bên ngoài bộ phận sinh dục

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám bên ngoài bộ phận sinh dục. Chị em sẽ nằm lên giường chuyên dụng ở tư thế thoải mái nhất để bác sĩ quan sát các nếp gấp ở âm đạo, âm hộ. Việc này giúp nhận biết các biểu hiện bất thường, dấu hiệu khối u nang, mụn cóc hay khí hư bất thường. Từ đó bước đầu xác định những vấn đề phụ khoa mà chị em đang gặp phải.

► Bước 3: Khám bằng dụng cụ hỗ trợ

Một dụng cụ siêu âm đầu dò hình mỏ vịt được bôi trơn và nhẹ nhàng đưa vào âm đạo. Giúp bác sĩ và các chị em có thể quan sát vị trí bên trong thông qua màn hình hiển thị. Từ đó có thể xác định tình trạng bất thường nếu có. Riêng với trường hợp những bạn nữ chưa quan hệ tình dục thì việc khám phụ khoa này được thay bằng siêu âm ổ bụng.

Tiếp đó, bác sĩ lấy mẫu dịch ở âm đạo và tử cung bằng dụng cụ chuyên dụng. Việc lấy mẫu vật nhằm phục vụ việc xét nghiệm, kiểm tra xem vùng kín của bạn có bị viêm nhiễm hay mắc phải bệnh lý gì nguy hiểm không.

► Bước 4: Khám vùng bụng

Khám bụng giúp kiểm tra việc mang thai hoặc các tình trạng bệnh lý về tử cung, ống dẫn trứng, buồng trứng,… Nếu có dấu hiệu thay đổi hình dạng, kích thước, vị trí hoặc cảm giác đau, ngứa, vùng bụng thì có thể có là nhiễm trùng hoặc viêm. Ngoài ra, tử cung mở rộng đôi khi do mang thai hoặc bệnh lý khác.

► Bước 5: Khám trực tràng

Đây là bước cuối cùng của khám phụ khoa nếu không có gì thay đổi. Bác sĩ kiểm tra các cơ nối giữa âm đạo bằng ngón tay đã được bôi trơn. Việc này nhằm kiểm tra sự có mặt của khối u ở sau tử cung, âm đạo hay bên trong trực tràng.

Chị em đang mong muốn khám phụ khoa nhưng còn đắn đo không biết khám phụ khoa bao nhiêu tiền? Hãy tham khảo phòng khám đa khoa Bảo Việt Nam Định – địa chỉ số 456 Trần Hưng Đạo, P .Quang Trung, TP. Nam Định, T. Nam Định. Đây là địa chỉ khám chữa bệnh phụ khoa uy tín, chất lượng tốt. Bác sĩ sẽ trao đổi, thống nhất về mặt chi phí khám chữa với bệnh nhân trước khi chữa trị. 

Mong rằng với những chia sẻ trên đây đã giúp chị em biết khám phụ khoa bao nhiêu tiền? Nếu còn vấn đề gì thắc mắc đừng ngần ngại nhấn ngay vào hộp thoại chat để được các bác sĩ chuyên khoa giải đáp tường tận.

Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé !

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !