Cách chữa viêm tuyến tiền liệt và chi phí

Điểm trung bình: 5 / lượt đánh giá
Người tham vấn : Vân Vân
Ngày viết : 26/09/2019

Cách chữa viêm tuyến tiền liệt và chi phí là những thông tin mà nhiều người bệnh quan tâm nhất. Viêm tuyến tiền liệt là một bệnh lý có ảnh hưởng nặng nề tới sức khỏe sinh lý. Đa số người bệnh bị viêm tuyến tiền liệt đều mong muốn tìm được phương pháp chữa bệnh hiệu quả nhất. 

Anh Nguyễn Văn Nguyện (39 tuổi) mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt. Ban đầu anh chỉ thấy có cảm giác đau nhẹ ở quanh vùng kín nhưng không chú ý lắm. Phải tới khi bị tiểu rắt, tiểu đau buốt thì anh mới để ý cơn đau và đi khám. Tuy nhiên khám bệnh xong nhưng chữa bằng thuốc vẫn bị tái phát lại. Anh chia sẻ: 

“Tôi bị viêm tuyến tiền liệt mà đi khám tại phòng khám gần cơ quan nhưng không hiệu quả. Uống hết thuốc thấy đỡ rồi mà sau đó lại bị đau trở lại. Thấy bệnh này cũng nhẹ mà sao chữa mãi lại không khỏi như vậy? Có cách chữa viêm tuyến tiền liệt nào hiệu quả với chi phí hợp lý hơn không?”

Có thể thấy, không phải nam giới nào cũng hiểu rõ nguyên nhân, biểu hiện, ảnh hưởng cũng như cách chữa viêm tuyến tiền liệt và chi phí. Thậm chí đến bản thân người mắc bệnh cũng không rõ ràng. Do đó để có cách chữa viêm tuyến tiền liệt hiệu quả với chi phí hợp lý người bệnh nên tìm hiểu kỹ lưỡng qua những thông tin dưới đây. 

Bạn có thể quan tâm:

Viêm tuyến tiền liệt là gì? Nguyên nhân và biểu hiện

Viêm tuyến tiền liệt là một dạng bệnh viêm nhiễm xảy ra tại tuyến tiền liệt của nam giới. Tuyến tiền liệt nằm bao quanh niệu đạo và dựa vào bàng quang. Chức năng của cơ quan này là sản sinh một số chất giúp tạo thành môi trường tinh dịch phù hợp cho tinh trùng tồn tại. 

Viêm tuyến tiền liệt xảy ra khi tuyến này bị viêm nhiễm. Hiện nay bệnh tuyến tiền liệt rất phổ biến ở nam giới, trong đó có viêm tuyến tiền liệt. Bệnh  thường xảy ra ở nam giới từ tuổi trung niên là phổ biến nhất. Viêm nhiễm tuyến tiền liệt có thể bắt nguồn từ các cơ quan khác. Nhất là viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm tinh hoàn đều có thể lây lan tới tuyến tiền liệt dễ dàng. 

Nguyên nhân bị viêm tuyến tiền liệt

Nguyên nhân viêm tuyến tiền liệt do xuất phát từ một số bệnh lý lây qua đường tình dục. Mắc các bệnh xã hội lây qua đường tình dục có thể khiến tổn thương tuyến tiền liệt và nhiều cơ quan khác gây viêm nhiễm. Những tác nhân gây viêm tuyến tiền liệt có thể là vi khuẩn thông thường hoặc những khuẩn như E.coli, Chlamydia, khuẩn lậu cầu… 

Ngoài ra, nguyên nhân bị viêm tuyến tiền liệt cũng có thể xảy ra ở những người mà bị tổn thương tuyến do yếu tố vật lý bên ngoài hay thói quen nhịn tiểu, chế độ ăn và sinh hoạt thiếu điều độ..

Khi người bệnh bị viêm tuyến tiền liệt sẽ có những biểu hiện rõ ràng. Ở giai đoạn cấp tính thì viêm tuyến tiền liệt gây các triệu chứng đường tiểu, như tiểu rắt, tiểu khó, đau khi xuất tinh. Có người thấy đau rất rõ vùng dưới thắt lưng, có khi sốt, ớn lạnh. Nếu không chú ý có khi còn tiểu ra máu hay xuất tinh ra máu. 

Biểu hiện viêm tuyến tiền liệt

Biểu hiện viêm tuyến tuyền liệt ở giai đoạn mãn tính không nặng nề như vậy nhưng lại tác động sâu. Người bệnh có cơn đau kéo dài nhưng âm ỉ hơn. Thậm chí sẽ đau khi cương dương, rối loạn cương dương và nặng hơn là bị liệt dương. Tổn thương không chỉ tới dương vật mà còn tới cả tinh hoàn nữa. 

Đây là những biểu hiện viêm tuyến tiền liệt rất điển hình mà người bệnh nên đi thăm khám càng sớm càng tốt. Nếu không khám và điều trị thì có nguy cơ biến chứng nặng nề. 

Cách chữa viêm tuyến tiền liệt hiệu quả

Người bệnh bị viêm tuyến tiền liệt có hai hướng điều trị bệnh: nội khoa và kết hợp ngoại khoa. Nội khoa là hoàn toàn chỉ sử dụng thuốc điều trị bệnh. Phương pháp này chỉ áp dụng với bệnh nhẹ, ở giai đoạn cấp tính, chưa có tổn thương tới cơ quan sinh dục nặng nề. Như trường hợp của anh Minh phía trên đã được chỉ thị dùng thuốc. Tuy nhiên thuốc có thể không đảm bảo hiệu quả trị bệnh tốt, dễ gây tái phát. Nhiều người bệnh dùng thuốc xong không khám lại nên bệnh chỉ đỡ mà không khỏi hoàn toàn. Vì thế sau điều trị mới tái phát và có thể nặng hơn. 

Trong số nhiều phương pháp hiện nay thì bác sĩ áp dụng phương pháp phân loại Alpha. Đây được coi là cách chữa bệnh viêm tuyến tiền liệt hiệu quả nhất. Phương pháp phân loại Alpha đem lại 5 hiệu quả lớn trong chữa bệnh viêm tuyến tiền liệt như sau: 

  • Có độ an toàn cực kỳ cao, không tổn hại mạch hay dây thần kinh
  • Không tổn hại đến chức năng tuyến tiền liệt nói chung và cả cơ quan sinh dục nói riêng
  • Không gây đau đớn cho người điều trị bệnh
  • Đạt hiệu quả trị viêm tuyến tiền liệt chỉ sau một lần điều trị và không tái phát
  • Tăng khả năng trong chuyện tình dục và giúp người bệnh miễn dịch tốt hơn nhiều. 

Với những ưu thế như vậy nên có cực kỳ nhiều người bệnh tới cơ sở y tế điều trị bệnh chọn phương pháp phân loại Alpha. Điều trị bằng phương pháp phân loại Alpha thì hoàn toàn yên tâm khỏi bệnh cực hiệu quả. 

Xem thêm:

Ảnh hưởng viêm tuyến tiền liệt nếu không điều trị triệt để

Nếu người bệnh không chữa khỏi viêm tuyến tiền liệt thì sẽ có rất nhiều nguy cơ rủi ro. Đặc biệt hiện nay, bệnh viêm tuyến tiền liệt không chỉ gặp ở những người tuổi cao mà càng ngày càng trẻ hóa. Nguy cơ đầu tiên người bệnh sẽ phải đối mặt đó là khả năng tổn hại tới chức năng sinh lý nam giới. 

Rối loạn cương dương, liệt dương, suy nhược thần kinh, viêm nhiễm nam khoa… là những bệnh lý nam giới dễ gặp nếu bị viêm tuyến tiền liệt. Chức năng sinh lý sẽ bị ảnh hưởng nặng nề, nam giới có thể không đảm bảo khả năng giường chiếu được. Thậm chí còn dẫn đến sa sút sức khỏe toàn cơ thể, gây mộng tinh, di tinh, đau đớn vùng kín…

Viêm tuyến tiền liệt còn dẫn đến tổn hại chức năng đường tiểu. Cụ thể, tuyến tiền liệt sẽ gây áp lực lên bàng quang và niệu đạo. Vì thế mà gây ra tình trạng bí tiểu cấp tính, nặng hơn là gây ra viêm đường tiết niệu, viêm bàng quang và ảnh hưởng chức năng tiểu. 

Viêm tuyến tiền liệt còn tác động nặng nề và dễ hình thành áp xe tuyến tiền liệt, vôi hóa tuyến tiền liệt. Bệnh sẽ làm tổn hại không chỉ chức năng sinh lý mà còn cả khả năng sinh sản. Vì tuyến tiền liệt không đảm bảo nên người bệnh sẽ khó có chất lượng tinh dịch tốt. Từ đó mà tinh trùng kém, tinh trùng ít, không có tinh trùng là hoàn toàn có thể xảy ra. 

Do đó, nếu muốn tránh những nguy cơ biến chứng như thế thì nên đi điều trị sớm. Hãy tới các cơ sở y tế uy tín và tìm phương pháp phân loại Alpha chữa viêm tuyến tiền liệt triệt để. 

Chi phí chữa viêm tuyến tiền liệt

Cách chữa viêm tuyến tiền liệt và chi phí sẽ kèm theo tương ứng. Do đó nếu người bệnh chữa bằng thuốc thì chỉ tốn tiền thuốc và khám. Nếu người bệnh chọn phương pháp phân loại Alpha thì sẽ tùy theo mức giá niêm yết của phương pháp này. 

Mức giá niêm yết của phương pháp phân loại Alpha sẽ tùy theo cơ sở y tế. Và sự chênh lệch mức giá niêm yết của từng cơ sở y tế là do sự đầu tư trang thiết bị, máy móc y tế. Đội ngũ bác sĩ và dịch vụ của phòng khám cũng sẽ có tác động nhất định. 

Nếu người bệnh tới nơi nào mà chất lượng càng tốt thì càng có thể yên tâm điều trị. Sự chênh lệch giữa các cơ sở y tế cũng không quá lớn. Vì thế các bác sĩ khuyên nam giới chọn cách chữa viêm tuyến tiền liệt và chi phí phù hợp nhất. Không nên quá lo lắng mức chi phí mà chọn nơi chất lượng kém. 

Người bệnh cần tiết kiệm chi phí chữa viêm tuyến tiền liệt thì hãy tới phòng khám Bảo Việt – Nam Định. Nơi đây có phương pháp phân loại Alpha và có chương trình hỗ trợ cho người bệnh. Vì thế những ai mà tới phòng khám Bảo Việt sẽ có thể được giảm 50% chi phí khám và điều trị. Chương trình có hạn nên nam giới đừng chần chừ mà hãy chớp cơ hội này để điều trị cho triệt để. 

 

Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé !

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !