Các phương pháp cắt trĩ laser, hcpt, pph phương pháp nào tốt nhất

Điểm trung bình: 5 / lượt đánh giá
Người tham vấn : admin
Ngày viết : 29/10/2021

Hiện nay có 3 phương pháp cắt trĩ chính là phương pháp hcpt, pph, laser. Những ưu điểm và nhược điểm của các phương pháp cắt trĩ này là gì ? Cắt trĩ bằng phương pháp hcpt, pph, laser loại nào tốt ? chi phí cắt trĩ bằng laser hết bao nhiêu tiền.. Mời bạn tham khảo bài viết sau của bác sĩ 24h.

Cắt trĩ là phương pháp được chỉ định sử dụng cho những trường hợp bị bệnh trĩ từ độ 3 trở lên. Khi việc điều trị bệnh bằng thuốc không còn mang lại hiệu quả. Các búi trĩ phát triển to, trĩ bị huyết khối gây tắc nghẹt cấp tính. Những trường hợp trĩ hỗn hợp, trĩ ngoại có kích thước lớn, gây chảy máu nhiều.

Cắt trĩ bằng laser

Cắt trĩ bằng laser

Cắt trĩ bằng laser là kỹ thuật khuếch đại ánh sáng bằng bức xạ kích thích, phẫu thuật bệnh trĩ mà không cần dùng đến dao mổ hay dao điện. Tia laser được chiếu trực tiếp lên búi trĩ, năng lượng laser được mô trĩ hấp thụ gây phân hủy các mạch máu trĩ. Sau đó làm co rút tạo sợi dưới niêm mạc và giảm toàn bộ mô trĩ. Hiện cắt trĩ bằng laser có các phương pháp như:

 • Cắt trĩ bằng tia laser CO2:  Sử dụng chùm tia laser bằng dòng điện mạnh thông qua hệ thống ống kính có chứa CO2 tác động lên búi trĩ để cắt bỏ búi trĩ.
 • Cắt trĩ bằng tia laser ND: Tia laser xuyên thấu vào vùng hậu môn tác động vào búi trĩ và loại bỏ chúng. Đây là phương pháp can thiệp gián tiếp nên có tác dụng cầm máu tốt. Tuy nhiên có nhược điểm là độ chính xác không cao.

Ưu điểm của phương pháp cắt trĩ bằng laser

Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết, cắt trĩ bằng laser tương đối hiệu quả và an toàn. Phương pháp xâm nhập tối thiểu này có những ưu điểm như:

 • Ít gây đau đớn cho người bệnh.
 • Hạn chế tình trạng chảy máu.
 • Có khả năng thu nhỏ búi trĩ có kiểm soát.
 • Có khả năng bảo tồn chức năng cơ thắt, giúp bệnh nhân tránh được tình trạng tiểu không tự chủ hiệu quả.

Nhờ vậy, cắt trĩ bằng laser hiện nay được khá nhiều cơ sở y tế lựa chọn để điều trị bệnh.

Nhược điểm của phương pháp cắt trĩ bằng laser

Bên cạnh các ưu điểm trên thì phương pháp cắt trĩ bằng laser vẫn tồn tại một số nhược điểm. Chẳng hạn như:

 • Áp dụng được với những  trường hợp bệnh chưa quá nặng, chủ yếu là bệnh ở giai đoạn 2 và 3.
 • Tiềm  ẩn nguy cơ dẫn đến viêm nhiễm,viễm trùng, bí tiểu.

Chi phí thực hiện của phương pháp cắt trĩ bằng laser

Chi phí cắt trĩ bằng laser hiện nay khá cao nhưng để biết được chính xác giá bạn nên đến trực tiếp cơ sở thăm khám để được tư vấn cụ thể. Bởi vì chi phí cắt trĩ bằng laser bao nhiêu còn phụ thuộc vào một số yếu tố như:

 • Cấp độ bệnh: Bệnh càng nặng việc điều trị càng khó khăn nên chi phí điều trị bệnh sẽ càng cao.
 • Tình trạng búi trĩ càng phức tạp, kèm theo các biến chứng viêm búi trĩ thì điều trị sẽ khó khăn hơn. Vì thế nên chi phí bỏ ra càng nhiều hơn.
 • Địa chỉ điều trị uy tín sẽ có chi phí thực hiện cao hơn đôi chút so với những nơi kém chất lượng.

Vì vậy nếu muốn biết được chính xác chi phí cắt trĩ bằng laser là bao nhiêu tiền bạn nên đến trực tiếp cơ sở y tế thăm khám. Sau khi nắm được tình trạng cụ thể của bạn bác sĩ sẽ tư vấn chính xác  hơn cho bạn.

Xem thêm:

Cắt trĩ bằng phương pháp HCPT

Cắt trĩ bằng phương pháp HCPT

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT  là một phương pháp mang lại hiệu điều trị bệnh trĩ tương đối cao hiện nay. Phương pháp này sử dụng sóng cao tần sản sinh ra các ion thâm nhập vào bên trong tổ chức búi trĩ. Kết hợp với sóng cao tần làm khô các búi trĩ, làm co thắt mạch máu tại búi trĩ sau đó dùng dao điện cắt bỏ búi trĩ hoặc để búi trĩ rụng tự nhiên.

Tất cả các thao tác đều được thực hiện thông qua máy móc và thiết bị y tế hiện đại. Quan sát trực tiếp thông qua màn hình máy tính nên có thể thực hiện được chính xác mà không gây ảnh hưởng đến vùng xung quanh. Phương pháp này có thể áp dụng được cho nhiều đối tượng khác nhau. Từ những người bị bệnh lần đầu đến bệnh tái phát nhiều lần, trĩ  nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp… đều có thể sử dụng.

Ưu điểm của phương pháp HCPT

So với các phương pháp truyền thống cắt trĩ bằng phương pháp HCPT có những ưu điểm nổi bật như:

 • Độ chính xác cao nhờ sử dụng máy tính hiển thị chính xác vị trị bệnh lý, hỗ trợ dễ dàng tiến hành phẫu thuật.
 • Hồi phục nhanh chóng vì vết thương nhỏ nhờ kỹ thuật xâm lấn tối thiểu.
 • An toàn, không ảnh hưởng chức năng bình thường của hậu môn, có thể ra về ngay sau phẫu thuật.
 • Ít gây đau đớn vì quá trình phẫu thuật gây mê toàn bộ hoạt cục bộ bệnh lý, người bệnh ít đau đớn.
 • Thông qua quan sát và theo dõi thấy rằng tỷ lệ biến chứng thấp, thành công trong việc hồi phục sức khỏe cho nhiều bệnh nhân.

Phương pháp HCPT so với các phương pháp truyền thống khác mang lại hiệu quả cao hơn. Có thể điều trị bệnh dứt điểm với tỷ lệ tái phát rất thấp. Vì vậy ngày càng nhận được nhiều sự tin tưởng hơn từ các bác sĩ chuyên khoa và bệnh nhân.

Nhược điểm  của phương pháp HCPT

Về kỹ thuật phương pháp này hầu như không có nhược điểm lớn bởi nó rất an toàn và lành tính với người bệnh. Tuy nhiên chi phí thực hiện của phương pháp này tương đối cao. Ngoài ra còn đòi hỏi phải thực hiện bởi thiết bị y tế hiện đại và bác sĩ phải có trình độ chuyên môn giỏi. Do đó để điều trị bằng phương pháp này bạn phải chọn địa chỉ uy tín đáp ứng được các yêu cầu cần thiết này.

Cắt trĩ bằng phương pháp PPH

Cắt trĩ bằng phương pháp PPH

Kỹ thuật điều trị PPH còn có tên gọi là kỹ thuật thắt vùng niêm mạc búi trĩ. Phương pháp này sẽ trực tiếp cắt bỏ vòng đai niêm mạc trực tràng. Đồng thời cố định khôi phục lại vị trí các tổ chức bị sa xuống. Sau đó thắt chặn các tĩnh mạnh không cho  cung cấp máu đến búi trĩ. Nhờ đó có thể cắt và loại bỏ được búi trĩ nhanh nhất, an toàn nhất.

Ưu điểm của phương pháp PPH

Phương pháp PPH  có những ưu điểm nổi bật như:

 • An toàn vì sẽ không cần cắt bỏ đệm hậu môn để có thể bảo đảm chức năng bình thường của hậu môn, tránh bị tình trạng hẹp hậu môn.
 • Không gây  mất kiểm soát chức năng hậu môn để tránh trường hợp bệnh bị biến chứng.
 • Kỹ thuật này sẽ tiến hành đưa các búi trĩ bị sa ra ngoài trở về vị trí ban đầu. Không làm tổn thương vùng da xung quanh hậu môn, sau phẫu thuật không cảm giác đau đớn.
 • Kỹ thuật cắt bỏ vòng niêm mạc không gây vết cắt hở, ít mất máu, tránh phiền phức sau phẫu thuật. Nhanh chóng khôi phục cuộc sống thường ngày.
 • Áp dụng được cho nhiều đối tượng các loại bệnh trĩ như : trĩ hình vòng, búi trĩ cực lớn, trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp, nghẹt búi trĩ, sa trực tràng hậu môn v.v

Do đó nếu đang tìm hiểu phương pháp cắt trĩ hiệu quả bạn cũng có thể tham khảo phương pháp này để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Nhược điểm của phương pháp PPH

Cũng giống như kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT, phương pháp PPH cũng có một số nhược điểm là:

 • Chi phí điều trị tương đối cao.
 • Cần có thiết bị y tế hiện đại và bác sĩ có tay nghề có chuyên môn giỏi mới có thể áp dụng phương pháp này được an toàn, hiệu quả.

Cắt trĩ bằng phương pháp nào tốt nhất?

Trên đây là một số phương pháp cắt trĩ hiệu quả, an toàn được nhiều cơ sở y tế áp dụng hiện nay. Mỗi phương pháp sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Vì vậy để  biết được phương pháp cắt trĩ nào tốt nhất bạn nên đến trực tiếp cơ sở y tế chuyên khoa uy tín thăm khám trước. Bởi vì phương pháp cắt trĩ tốt nhất sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố như:

 • Tình trạng bệnh của bạn phù hợp với phương pháp điều trị bệnh nào nhất. Bởi lẽ khi bệnh nhẹ thì có thể can thiệp bằng phương pháp đơn giản hơn. Còn bệnh nặng sẽ đòi hỏi kỹ thuật phức tạp hơn.
 • Điều kiện kinh tế của bản thân bởi có những phương pháp điều trị bệnh có chi phí khá cao. Nếu bạn không đủ điều kiện có thể áp dụng các phương pháp chữa bệnh có chi phí phù hợp hơn.
 • Nguyện vọng của bạn muốn được điều trị bệnh bằng phương pháp truyền thống hay hiện đại. Từ đó lựa chọn cho mình phương pháp chữa bệnh phù hợp.

Vậy nên để biết được phương pháp cắt trĩ nào tốt nhất, phù hợp nhất với mình hãy đi thăm khám trước. Sau khi nắm được tình trạng và nguyện vọng của bạn bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp thích hợp nhất cho bạn.

Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé !

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !