Bị đái buốt có dịch nhầy là bệnh gì và cách điều trị

Điểm trung bình: 5 / lượt đánh giá
Người tham vấn : admin
Ngày viết : 29/10/2021

Đi đái buốt có dịch nhầy là bệnh gì? là thắc mắc của nhiều người đang gặp phải tình trạng này. Đây có thể là triệu chứng của một số bệnh phiền phức. Nếu bệnh không được phát hiện và điều trị sớm thì có nhiều ảnh hưởng đối với người bệnh.

Bị đái buốt có dịch nhầy là bệnh gì

Đi đái buốt có dịch nhầy là hiện tượng người bệnh cảm thấy buốt khi đi tiểu và trong nước tiểu có dịch nhầy, số lượng dịch nhiều hay ít tùy vào từng người. Đây là tình trạng phổ biến mà cánh mày râu thường xuyên gặp phải.

Nếu như hiện tượng này đột nhiên xuất hiện và diễn ra trong thời gian ngắn thì không có gì đáng ngại, bạn nên chú ý vệ sinh bộ phận sinh dục. Tuy nhiên, các triệu chứng khéo dài dai dẳng kèm theo nhiều biểu hiện bất thường khác thì bạn đừng chủ quan. Nó có thể cảnh báo bạn đang mắc một số bệnh nguy hiểm nào đó.

Đi đái buốt có dịch nhầy là bệnh gì? là thắc mắc của nhiều người đang gặp phải tình trạng này. Đây có thể là triệu chứng của một số bệnh phiền phức. Nếu bệnh không được phát hiện và điều trị sớm thì có nhiều ảnh hưởng đối với người bệnh. Đi đái buốt có dịch nhầy có thể do những bệnh sau:

Bệnh viêm niệu đạo

Theo nghiên cứu thì có đến 80% người gặp phải triệu chứng đi đái buốt có dịch nhầy là do bệnh viêm niệu đạo. Căn bệnh nam khoa này là tình trạng niệu đạo bị vi khuẩn, nấm xâm nhập gây viêm nhiễm. Thường gặp phải ở nam giới vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch, sử dụng nguồn nước ô nhiễm.

Niệu đạo là một bộ phận quan trọng của đường tiết niệu, khi niệu đạo bị viêm người bệnh không chỉ bị đi đái buốt có dịch nhầy mà còn gặp những triệu chứng như:

– Lỗ niệu đạo sưng đỏ, cảm giác ngứa dọc niệu đạo, bao quy đầu ngứa ngáy, sưng tấy.

– Tiểu nhiều lần, tiểu dắt, lượng nước tiểu ít.

– Nước tiểu không chỉ có dịch nhầy, có mủ do dương vật chảy ra mà còn có cả máu.

Người bệnh gặp phải những triệu chứng trên sẽ sợ đi tiểu, ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc và đời sống vợ chồng. Thế nên khi bị đi đái buốt có dịch nhầy bạn nên thăm khám nam khoa để bác sĩ chẩn đoán và điều trị bệnh chính xác.

Viêm bàng quang

Bàng quang cũng là một trong những bộ phận quan trọng của đường tiết niệu, viêm bàng quang là hiện tượng bàng quang bị viêm nhiễm. Khi mắc phải căn bệnh này người bệnh sẽ thấy rõ các triệu chứng như đi tiểu buốt, tiểu có mủ, có dịch nhầy, nước tiểu có mùi hôi, đi tiểu nhiều lần và nặng hơn là tiểu lẫn máu. Trường hợp để bệnh kéo dài người bệnh sẽ có nguy cơ bị suy thận,…

Bệnh lậu

Đây là một căn bệnh xã hội nguy hiểm, được hình thành do khuẩn lậu Neisseria gonorrhoeae và có tốc độ lan truyền nhanh khi quan hệ tình dục không an toàn. Thông thường sau 3 – 5 ngày xâm nhập vào cơ thể khuẩn lậu sẽ gây ra một số triệu chứng như tiểu buốt, tiểu rắt, dương vật chảy mủ, đặc biệt chảy nhiều vào sáng sớm. Căn bệnh này có nhiều biến chứng nguy hiểm, người bệnh cần chú ý để thăm khám kịp thời.

Bạn có thể quan tâm:

Cách điều trị đái buốt có dịch nhầy

Gặp phải tình trạng đi đái buốt có dịch nhầy kéo dài đã khiến nhiều người lo lắng và quan tâm không biết điều trị như thế nào? Các bác sĩ tại Phòng khám đa khoa Bảo Việt Nam Định khuyên người bệnh nên cảnh giác với triệu trứng trên và cần thăm khám nhanh chóng để bác sĩ xác định nguyên nhân, sau đó sẽ tư vấn cách điều trị phù hợp.

Xem thêm:

Điều trị đi đái buốt có dịch nhầy với phương pháp hiện đại

Đi đái buốt có dịch nhầy có thể là triệu chứng của bệnh viêm niệu đạo, viêm bàng quang hay bệnh lậu. Mỗi một căn bệnh lại có cách điều trị khác nhau, sau khi xét nghiệm bác sĩ sẽ xác định được bệnh và áp dụng phương pháp phù hợp với từng bệnh. Cụ thể như:

  • Hệ thống điều trị quang học CRS: Đây là phương pháp hiện đại có hiệu quả cao trong chữa các bệnh viêm đường tiết niệu như viêm niệu đạo, viêm bàng quang. Hệ thống CRS có thể điều tiết môi trường trong tế bào, làm thay đổi DNA của vi khuẩn và tác động trực tiếp vào vùng viêm nhiễm bằng năng lượng cao. Hoạt động này sẽ tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn, tránh di chứng.
  • Kỹ thuật phục hồi gen liên kết DHA: Nếu đi đái buốt có dịch nhầy do bệnh lậu thì sẽ được điều trị dứt điểm bằng phương pháp này. Kỹ thuật này được điều trị khoa học kết hợp với kỹ thuật gen thông minh, xét nghiệm chuyên nghiệp và thực hiện khống chế chuỗi chuyển hóa gen, loại bỏ khuẩn lậu tận gốc, an toàn.

Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé !

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !