Bệnh phì đại tiền liệt tuyến là gì? Chi phí và cách điều trị

Điểm trung bình: 5 / lượt đánh giá
Người tham vấn : Vân Vân
Ngày viết : 03/09/2019

Mắc bệnh phì đại tiền liệt tuyến là gì? Chi phí và cách điều trị bệnh như thế nào? Những bệnh nhân nào đang mắc phải căn bệnh này cũng đều lo lắng và muốn được trị khỏi. Tuyến tiền liệt là một bộ phận rất quan trọng thuộc hệ sinh dục của nam có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe. 

Bệnh phì đại tiền liệt tuyến là gì?

Tuyến tiền liệt là một bộ phận nằm ngay cửa ngõ của bàng quang, bao quanh ống niệu đạo. Tuyến tiền liệt có khối lượng khoảng 20gr. Chức năng của tuyến tiền liệt là giúp tiết ra một số chất tạo thành tinh dịch để chứa tinh trùng. Trong quãng thời gian sống của nam giới thì tuyến tiền liệt sẽ được kích thích phát triển to ra ở hai thời điểm lớn. Đầu tiên là thời kỳ nam giới dậy thì. Thứ hai là bắt đầu độ tuổi trung niên khi nội tiết tố suy giảm. 

Vì chức năng của tuyến tiền liệt là tham gia vào quá trình tạo tinh dịch nên có vai trò lớn đối với sức khỏe sinh dục. Tuy nhiên, kết cấu của tuyến tiền liệt dù không liên quan tới niệu đạo nhưng lại bao quanh. Khi nam giới bắt đầu lão hóa, tuyến tiền liệt cũng sẽ lão hóa theo. Vì không còn các nội tiết tố ngăn cản sự phát triển nên tế bào tại tuyến tiền liệt bắt đầu tăng sinh lên. Khi tuyến tiền liệt lớn đến mức nhất định mà tăng sinh tiếp sẽ gây phì đại tuyến tiền liệt. 

Các tế bào tuyến tiền liệt thực tế không có ảnh hưởng gì nhiều đến sức khỏe. Tuy nhiên vì kích thước tuyến tiền liệt và niệu đạo có mối quan hệ với nhau nên khi phì đại sẽ ảnh hưởng rất nhiều. Tuyến tiền liệt càng lớn thì càng chèn ép lên niệu đạo nặng nề hơn. 

Bạn có thể quan tâm:

Nguyên nhân và triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt

Nguyên nhân gây bệnh phì đại tiền liệt tuyến là gì? Các nhà khoa học vẫn chưa công bố chính xác nhưng hiện nay các bác sĩ tạm chấp nhận là bệnh do vấn đề tuổi tác. Càng lớn tuổi thì các kích thích tố càng kém hơn nên ảnh hưởng tới sức khỏe là dễ hiểu. 

Vì phì đại tiền liệt tuyến ảnh hưởng gây chèn ép đường niệu đạo và đẻ ép cả bàng quang nên dễ gây tắc nghẽn tiểu và tác động lớn tới bàng quang. Triệu chứng phì đại tiền liệt tuyến là ban đầu người bệnh dễ bị tiểu rắt nhiều hơn, tiểu yếu, tia nhỏ, dần dần tiểu khó, tiểu bí, phải rặn nhiều. 

Càng nặng thì phì đại tiền liệt tuyến nặng hơn thì triệu chứng càng nặng hơn. Điển hình như: tiểu són, tiểu rắt, tiểu ngắt quãng, tiểu không hết, tiểu xong lại buồn luôn, hay tiểu đêm… Nếu để về lâu về dài sẽ tạo thành áp lực lớn lên bàng quang và gây ra vấn đề cho hệ tiết niệu. 

Bệnh phì đại tiền liệt tuyến sẽ gây áp lực lên đường niệu đạo sau đó gián tiếp gây áp lực lên bàng quang. Dần dần sẽ ảnh hưởng đến cả hệ tiết niệu. Vì thế người mắc bệnh phì đại tiền liệt tuyến cần phát hiện và điều trị kịp thời để tránh ảnh hưởng sức khỏe. 

Chi phí và cách điều trị bệnh phì đại tiền liệt tuyến

Để điều trị bệnh phì đại tiền liệt tuyến thì phải theo đúng phương pháp. Hiện nay hiệu quả nhất là áp dụng phương pháp phân loại Alpha. Đây là cách điều trị bệnh phì đại tiền liệt tuyến hiệu quả với 5 ưu điểm lớn. Nhờ những ưu điểm này mà hiện nay nhiều người, nhiều nơi áp dụng lựa chọn phương pháp phân loại Alpha để chữa bệnh: 

  • Phương pháp này có độ an toàn cực cao
  • Không tổn thương tới mạch và thần kinh xung quanh, bảo toàn chức năng tuyến tiền liệt tốt nhất
  • Không gây đau đớn cho người bệnh
  • Có hiệu quả cao, giải quyết bệnh phì đại tiền liệt tuyến lâu dài nhất
  • Giúp người bệnh cải thiện khả năng sinh dục và tăng cường hệ miễn dịch chống lại các bệnh viêm nhiễm. 

Khi người bệnh gặp phải bệnh phì đại tiền liệt tuyến hay các triệu chứng bệnh tương tự hay tìm phương pháp phân loại Alpha là cách chữa bệnh hiệu quả nhất hiện nay. 

Vấn đề chi phí điều trị bệnh phì đại tiền liệt tuyến hiện nay khó kết luận chi tiết. Tuy nhiên người bệnh yên tâm là phì đại tuyến tiền liệt chữa không khó. Tùy theo cơ sở y tế và tình trạng người bệnh mà sẽ có mức chi phí khác nhau. Nên chọn cơ sở uy tín chứ không nên quá quan trọng vấn đề chi phí. Nếu không chữa một cách tốt nhất thì bệnh phì đại tuyến tiền liệt có thể quay lại hoặc gây viêm nhiễm. 

Hiện nay phòng khám Bảo Việt Nam Định là một địa chỉ y tế uy tín chữa bệnh hiệu quả. Đa phần người mắc bệnh phì đại tiền liệt tuyến tới nơi đây đều được trị khỏi. Phòng khám còn đang có giảm 50% chi phí khám và điều trị bệnh. Hãy tới phòng khám Bảo Việt Nam Định ngay để được chăm sóc tốt nhất.

Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé !

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !