Bệnh kim la: nguyên nhân và cách điều trị tận gốc

Điểm trung bình: 5 / lượt đánh giá
Người tham vấn : admin
Ngày viết : 29/10/2021

Bệnh kim la là tên gọi khác của bệnh lậu. Bệnh kim la là bệnh lây lan chủ yếu qua đường tình dục không an toàn. Hiện nay với nền y học hiện đại thì việc điều trị bệnh kim la không hề khó. Trong bài viết này bác sĩ 24h sẽ chia sẻ với bạn cách điều trị bệnh kim la hiệu quả nhất hiện nay.

Bệnh kim la là gì?

Bệnh kinh là bệnh do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây ra. Bệnh kim la hay còn được gọi là bệnh lậu là bệnh lây lan chủ yếu qua đường tình dục không an toàn. Ngoài ra bệnh kim la còn lây qua từ mẹ sang con, lây qua tiếp xúc với người bệnh, lây do dùng chung đồ cá nhân với người bệnh.

Bệnh kim la được chia làm 2 giai đoạn là cấp tính và mãn tính. Nếu khi mới bị bệnh mà không điều trị kịp thời bệnh sẽ dần thành mãn tính khiến việc điều trị sẽ khó hơn.

Dấu hiệu nhận biết bệnh kim la

Dấu hiệu nhận biết kim la ở nam và nữ có sự khác nhau cụ thể:

  • Ở nam giới: Sau thời gian ủ bệnh kim la sẽ có những dấu hiệu ban đầu như: đau khi đi tiểu, tiểu buốt, chim chảy mủ trắng vào buổi sáng, dương vật nổi mẩn đỏ, dịch chảy ra từ niệu đạo có màu trắng, xanh… có mùi hôi khó chịu. Ngoài ra còn bị đau họng, ngứa vùng mông…
  • Ở nữ giới: Tuy tỉ lệ mắc kim la ở nữ giới cao hơn ở nam giới nhưng dấu hiệu lại không rõ ràng dễ nhầm lẫn với các bệnh phụ khoa khác. Tuy nhiên sau thời ủ bệnh thì ở nữ vẫn có những dấu hiệu như: tiết dịch bất thường ở âm đạo có mùi hôi, ra khí hư màu nâu, xanh… Ngoài ra chị em còn cảm thấy ngứa vùng kín, tiểu nhiều, tiểu rát, sốt, đau họng…

Xem thêm:

Cách điều trị bệnh kim la tận gốc

Hiện nay điều trị bệnh kim la không còn quá khó khăn. Tuy nhiên để giảm chi phí cũng như thời gian điều trị bạn nên đi khám và điều trị sớm ngay khi có triệu chứng của bệnh kim la. Hiện nay có 2 cách điều trị bệnh kim là chính gồm:

Điều trị bằng thuốc

Những trường hợp bệnh nhẹ hoặc chưa có biến chứng bệnh kim la thường được chỉ định điều trị bằng thuốc. Tuy điều trị bằng thuốc chi phí sẽ giảm nhưng lại không điều trị tận gốc bệnh mà bệnh có thể tái phát bất kỳ lúc nào.

Điều trị bằng kỹ thuật hồi phục gen liên kết DHA

Kỹ thuật hồi phục gen liên kết DHA đây là phương pháp điều trị bệnh kim la mới nhất và mang lại hiệu quả cao nhất. Phương pháp này giúp loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn gây bệnh kim la ra khỏi cơ thể khiến bệnh không tái phát. Những ưu điểm của kỹ thuật hồi phục gen liên kết DHA gồm:

  • Điều trị khoa học thông minh.
  • Xét nghiệm chính xác.
  • Tiêu diệt triệt để vi khuẩn trong cơ thể.
  • Ngăn ngừa bệnh tái phát.
  • Điều trị tận gốc giảm biến chứng.

Xem thêm:

Điều trị bệnh kim la ở đâu

Hiện nay có nhiều cơ sở đang áp dụng kỹ thuật hồi phục gen liên kết DHA điều trị bệnh kim la. Để điều trị bệnh kim la bạn nên đến các phòng khám đang áp dụng kỹ thuật hồi phục gen liên kết DHA trong điều trị bệnh kim la.

Trên đây là khái niệm về bệnh kim là cũng như cách điều trị bệnh kia la mang lại hiệu quả cao nhất. Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm được địa chỉ chữa bệnh kim la tốt nhất.

Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé !

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !