Bệnh hôi nách có chữa khỏi được không?

Điểm trung bình: 5 / lượt đánh giá
Người tham vấn : La Lâm
Ngày viết : 04/09/2019

Trước đây chúng ta vẫn thường có quan niệm đã bị hôi nách thì chỉ có “sống chung với lũ”. Bị hôi nách sẽ rất khó chữa trị và hầu như không thể chữa khỏi được. Liệu quan niệm này đến ngày nay còn đúng hay không? Liệu bệnh hôi nách có chữa khỏi được không? Những chia sẻ của các bác sĩ thuộc phòng khám đa khoa Thành Đô Bảo Việt dưới đây sẽ giúp bạn trả lời được thắc mắc này.

Vài nét về bệnh hôi nách

Hôi nách là bệnh lý xảy ra ở vùng da dưới cánh tay với những triệu chứng điển hình là nách tiết nhiều mồ hôi và có mùi khó chịu. Bệnh hôi nách xảy ra do tuyến mồ hôi nách hoạt động mạnh, luôn tiết ra nhiều mồ hôi. Mặc dù bản chất mồ hôi không có mùi nhưng khi gặp vi khuẩn gây mùi, chúng sẽ tiêu hóa mồ hôi và làm biến đổi tính chất của mồ hôi và gây nên mùi khó chịu.

Bệnh hôi nách không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Vậy nhưng, bệnh hôi nách lại khiến cho người bệnh luôn có tâm lý tự ti, xấu hổ, ngại giao tiếp. Ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt, chất lượng cuộc sống của người mắc bệnh. Hơn nữa, bệnh còn khiến cho những người xung quanh cảm thấy khó chịu với mùi hôi tiết ra. Bởi vậy mà những người bị hôi nách thường bị mọi người xung quanh xa lánh, ngại tiếp xúc.

Do vậy dù hôi nách không gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng bạn nên điều trị càng sớm càng tốt.

Bệnh hôi nách có chữa khỏi được không?

Có lẽ chúng ta đều thấy rằng hôi nách là bệnh rất khó chữa. Từ trước đến nay dân gian vẫn lưu truyền một số mẹo chữa hôi nách như sử dụng chanh, giấm, phèn chua hoặc một vài loại thảo dược thiên nhiên khác để đắp lên vùng nách. Tuy nhiên cách chữa bệnh này thường chỉ cho hiệu quả tức thì. Nách chỉ khô thoáng và giảm mùi khó chịu được một khoảng thời gian ngắn. Sau đó tình trạng hôi nách lại nhanh chóng quay lại. Do đó mà người ta dần dần tin hôi nách là bệnh không thể chữa khỏi.

Khi y học phát triển hơn, một số loại lăn khử mùi trị hôi nách bắt đầu xuất hiện. việc sử dụng lăn nách có tác dụng hơn so với các mẹo dân gian. Tuy nhiên cũng không thể điều trị được dứt điểm bệnh. Điều này lại càng làm cho người ta tin rằng hôi nách thật sự không thể chữa khỏi được.

Tuy nhiên những năm gần đây với sự phát triển của nền y học hiện đại các bác sĩ đã xác định được chính xác nguyên nhân gây bệnh hôi nách. Đó là do sự hoạt động quá mức của tuyến mồ hôi nách gây nên. Từ đó tìm ra phương pháp điều trị dứt điểm bệnh hôi nách là tác động hoặc loại bỏ tuyến mồ hôi nách. Khi tuyến mồ hôi nách không còn hoạt động thì mồ hôi sẽ không được tiết ra. Nhờ đó vùng nách sẽ luôn khô thoáng cũng không còn mùi hôi khó chịu. Từ đó trị dứt điểm được bệnh hôi nách. 

Vì vậy, nếu bạn đang thắc mắc bệnh hôi nách có chữa khỏi được không thì câu trả lời chính là có. Và một trong những phương pháp điều trị bệnh hôi nách tốt nhất hiện nay chính là nội soi hút bỏ tuyến mồ hôi nách. Kỹ thuật nội soi hút bỏ tuyến mồ hôi nách được thực hiện bằng cách: 

Quy trình thực hiện nội soi hút tuyến mồ hôi nách

Bác sĩ chích một lỗ nhỏ vào vùng da dưới nách. Sau đó gắn camera và đèn chiếu sáng vào đầu ống nội soi và đưa vào vùng da dưới nách thông qua lỗ nhỏ vừa chích. Tiến hành hút bỏ tuyến mồ hôi nách và đưa ra bên ngoài. Kết thúc thủ thuật tiến hành băng ép vùng nách để tránh tình trạng co rúm da và không để lại sẹo.

Ưu điểm của phương pháp nội soi hút tuyến mồ hôi nách

  • Vết chích rất nhỏ và không để lại sẹo, đảm bảo được tính thẩm mỹ.
  • Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, vết thương nhỏ nên người bệnh hồi phục rất nhanh, không cần nằm lại cơ sở để theo dõi.
  • Loại bỏ được nguyên nhân trực tiếp gây bệnh là tuyến mồ hôi nách nên mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao, triệt để với một lần điều trị duy nhất.
  • An toàn, không xâm lấn, ít biến chứng.
  • Thời gian thực hiện khá ngắn, chỉ khoảng 30 phút.
  • Chi phí thực hiện hợp lý.

Chữa hôi nách ở đâu tốt

Hiện nay cũng có khá nhiều phương pháp điều trị bệnh hôi nách can thiệp trực tiếp vào tuyến mồ hôi nách. Chẳng hạn như cắt tuyến mồ hôi nách, sử dụng năng lượng vi sóng, đốt laser… Tuy nhiên những phương pháp này còn khá nhiều nhược điểm như điều trị nhiều lần, tốn thời gian, tỷ lệ biến chứng cao hơn nữa chi phí thực hiện rất tốn kém….Do đó những phương pháp này thường không được khuyến khích thực hiện như kỹ thuật nội soi hút bỏ tuyến mồ hôi nách.

Do vậy nếu bạn đang muốn điều trị được bệnh hôi nách triệt để và an toàn ít biến chứng nhất, bạn có thể tham khảo phương pháp này. Tại Bảo Việt bạn có thể điều trị hôi nách tại phòng khám đa khoa Thành Đô. Đây là một trong những cơ sở y tế uy tín nhất tại Bảo Việt trong điều trị bệnh hôi nách. 

Phòng khám đang áp dụng kỹ thuật nội soi hút bỏ tuyến mồ hôi nách để điều trị bệnh. Rất nhiều bệnh nhân đã điều trị dứt điểm được tình trạng hôi nách của mình. Ngoài những ưu điểm về đội ngũ bác sĩ, thiết bị y tế, cơ sở vật chất dịch vụ y tế…. Thì chi phí điều trị cũng là 1 lợi thế của  phòng khám. So với nhiều cơ sở khác, chi phí điều trị hôi nách ở phòng khám Thành Đô chỉ dao động khoảng 2 – 5 triệu đồng tùy thuộc vào từng tình trạng bệnh. Con số này thấp hơn nhiều so với các phương pháp khác. Do đó người bệnh hoàn toàn có thể tin tưởng và điều trị bệnh tại đây.

Hôi nách là bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi được. Bởi vậy, khi bị hôi nách người bệnh nên chọn cho mình địa chỉ uy tín và phương pháp điều trị bệnh thích hợp. Với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ, hy vọng sẽ giúp bạn chọn được phương pháp cũng như địa chỉ thích hợp nhất. Qua đó có thể chấm dứt được căn bệnh hết sức phiền toái này.

Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé !

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !