Bệnh hẹp bao quy đầu ở người lớn: nguyên nhân, dấu hiệu, tác hại và cách điều trị

Điểm trung bình: 5 / lượt đánh giá
Người tham vấn : admin
Ngày viết : 29/10/2021

Tình trạng bệnh hẹp bao quy đầu ở người lớn là không hiếm gặp. Theo nghiên cứu thì khoảng 1% nam giới trên 16 tuổi bị tình trạng dài, hẹp bao quy đầu. Hẹp bao quy đầu ở người lớn là nguyên nhân gây viêm nhiễm bao quy đầu, gây xuất tinh sớm có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới. Trong bài viết này bác sĩ 24h sẽ chia sẻ với bạn thế nào là bệnh hẹp bao quy đầu ở người lớn cũng như tác hại và cách điều trị.

Hẹp bao quy đầu là gì

Hẹp bao quy đầu ở người lớn là tình trạng bao quy đầu không thể tuột khỏi quy đầu của dương vật khi cương cứng. Để lột bao quy đầu nam giới cần dùng tay để kéo xuống nhưng có thể gây đau rát thậm chí chảy máu.

Nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu

Theo các bác sĩ nguyên nhân chính gây ra tình trạng hẹp bao quy đầu có 2 nguyên nhân chính do sinh lý và bệnh lý cụ thể:

  • Sinh lý: Đây là nguyên nhân chính gây hẹp bao quy đầu ở người lớn. Thường trẻ mới sinh ra đều bị hẹp bao quy đầu. Lúc này bao quy đầu có tác dụng bảo vệ quy đầu. Tuy nhiên khi lớn lên thì bao quy đầu sẽ tự lột ra được. Nhưng vẫn có 1 số trẻ hơn 16 tuổi nhưng không tự lột bao quy đầu được gây ra tình trạng hẹp bao quy đầu.
  • Bệnh lý: Đây là trường hợp ít gặp, tình trạng hẹp bao quy đầu này thường do sẹo xơ gây dính bao quy đầu. Tình trạng này có thể do bẩm sinh hoặc do viêm bao quy đầu.

Dấu hiệu triệu chứng của hẹp bao quy đầu ở người lớn

Người lớn bị hẹp bao quy đầu thường có triệu chứng như tiểu són, khó tiểu, tiểu không hết, dương vật cương cứng nhưng bao quy đầu không tự lột ra được…

Bạn có thể quan tâm:

Tác hại của hẹp bao quy đầu với nam giới

Theo các chuyên gia nam giới bị hẹp bao quy đầu sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như:

Viêm bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu khiến cho nước tiểu bị đọng lại ở quy đầu hoặc vệ sinh quy đầu không sạch sẽ được là nguyên nhân gây viêm nhiễm bao quy đầu.

Viêm niệu đạo

Hẹp bao quy đầu có thể khiến cho nước tiểu không ra hết được tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển có thể gây viêm niệu đạo.

Nghẹn quy đầu

Đó là tình trạng khi dương vật cương cứng bạn kéo bao quy đầu ra nhưng không kéo phủ lại được. Khi đó gây ra tình trạng nghẽn ở quy đầu khiến bạn khó chịu.

Gây xuất tinh sớm

Hẹp bao quy đầu khiến cho đầu dương vật bị nhạy cảm hơn bình thường. Do đó khi quan hệ rất dễ gây ra tình trạng xuất tinh sớm.

Xem thêm:

Cách điều trị hẹp bao quy đầu ở người lớn hiệu quả nhất hiện nay

Hiện nay việc điều trị hẹp bao quy đầu có 3 cách chính. Tuy nhiên 2 cách lột bao quy đầu bằng tay và lột bao quy đầu bằng thuốc chỉ áp dụng cho trẻ em. Đối với người lớn trên 16 tuổi thì dùng 2 cách đó không hiệu quả mà phải thực hiện cắt bao quy đầu.

Hiện nay để thực hiện điều trị hẹp ở người lớn hiệu quả nhất là công nghệ cắt bao quy đầu tiên tiến của Hàn Quốc. Ưu điểm của kỹ thuật thẩm mỹ bao quy đầu tiên tiến của Hàn Quốc:

  • Không gây đau đớn và ít chảy máu
  • Không để lại sẹo và thẩm mỹ cao
  • Tăng cường hệ miễn dịch
  • Thời gian hồi phục ngắn
  • An toàn không gây viêm nhiễm

Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé !

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !