Bao quy đầu như thế nào là bình thường

Điểm trung bình: 5 / lượt đánh giá
Người tham vấn : Vân Vân
Ngày viết : 09/09/2019

Bao quy đầu như thế nào là bình thường? Đối với vấn đề bao quy đầu thì hiện nay không ít nam giới quan tâm tới. Đa số đều có bao quy đầu bình thường ở tuổi trưởng thành. Tuy nhiên, một số trường hợp nam giới bị bất thường bao quy đầu là không hề hiếm. Thậm chí còn gây ra rất nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh. 

Bao quy đầu có chức năng gì?

Bao quy đầu có kết cấu tương tự như một lớp vỏ bao bọc lấy vùng quy đầu của dương vật. Khi nam giới còn ở tuổi nhỏ, phần bao này thường bao lấy dương vật rất kín đáo, chỉ lộ ra lỗ niệu đạo. Trải qua quá trình phát triển thì dương vật sẽ tăng lên về mặt kích thước. Khi đó bao quy đầu cũng tăng và dần dần rộng hơn. 

Chức năng của bao quy đầu là giúp bảo vệ phần quy đầu khỏi các tác nhân về cả mặt vật lý và hóa học. Khi dương vật bị tấn công do va đập, ma sát thì bao quy đầu sẽ bảo vệ vùng quy đầu. Quy đầu dương vật có chứa rất nhiều dây thần kinh nên rất nhạy cảm. Vùng quy đầu có ảnh hưởng rất lớn trong việc đảm bảo hứng thú khi quan hệ. Nếu được bao bọc trong bao quy đầu quá kỹ thì sẽ trở nên rất nhạy cảm. Ngược lại nếu tiếp xúc với bên ngoài quá nhiều thì lại bớt nhạy cảm và làm giảm hứng thú khi quan hệ.

Do vậy nên chức năng của bao quy đầu là rất quan trọng. Thông thường khi đến tuổi trưởng thành thì bao quy đầu sẽ tụt xuống và đảm bảo chức năng của người bệnh. Đa số nam giới không gặp phải bất thường gì liên quan đến bao quy đầu. Hầu hết trước khi dậy thì bao quy đầu đều sẽ che kín vùng quy đầu. Tuy nhiên tới giai đoạn trưởng thành chỉ có khoảng 1% là bị bất thường bao quy đầu. 

Bạn có thể quan tâm:

Bao quy đầu như thế nào là bình thường?

Bao quy đầu có thể chẩn đoán là bình thường hay bất thường tùy theo nam giới có biểu hiện thế nào. Chủ yếu bao quy đầu khi ở tuổi trưởng thành sẽ đảm bảo có độ rộng vừa đủ để khi cương dương thì tuột xuống. Khi dương vật thực hiện chức năng cương thì bao quy đầu phải tụt xuống để quy đầu có thể cảm nhận những tác động xung quanh. 

Nếu dương vật không cương dương thì thường co lại tại thành rãnh bao quy đầu có nhiều nếp nhăn. Bao quy đầu cũng có thể sẽ bao lấy quy đầu để bảo vệ. Như vậy là nam giới có bao quy đầu bình thường. Bao quy đầu có chức năng bảo vệ nên nó sẽ có tác động nhất định tới sức khỏe sinh lý nam giới. 

Ngược lại, nếu bao quy đầu có một số bất thường ảnh hưởng tới hoạt động của dương vật thì sẽ là bất thường. Phổ biến và dễ thấy nhất là biểu hiện bao quy đầu quá dài gây vướng víu. Nam giới phải tự vén bao quy đầu xuống chứ không tự tụt xuống khi cương dương. Ngoài ra, còn gặp tình trạng bao quy đầu hẹp khiến khi cương dương gặp khó khăn. Thậm chí những người bị hẹp nghiêm trọng đến mức gây nghẹt quy đầu và tạo thành đau đớn. 

Bao quy đầu khi bất thường sẽ có khả năng gây ra bệnh lý cao hơn khi bình thường. Vi khuẩn, cặn bẩn và bựa sinh dục thường lưu lại nhiều nhất ở các vị trí này. Vì thế những người có bao quy đầu bình thường ít khi gặp vấn đề viêm nhiễm do vệ sinh kém. 

Bao quy đầu bất thường nên làm sao?

Nếu người bệnh bị bất thường bao quy đầu thì nên tiến hành thăm khám và khắc phục sớm. Hiện nay phổ biến nhất là tình trạng dài bao quy đầu và hẹp bao quy đầu. Nguyên nhân gây ra tình trạng bất thường như vậy chủ yếu là do tuổi dậy thì. Cách để khắc phục tốt nhất là đi khám và để bác sĩ xử lý. 

Tiến hành loại bỏ bao quy đầu là phương pháp nhanh nhất giúp giải quyết các bất thường. Hiện nay có nhiều cơ sở y tế chuyên nam khoa giúp xử lý bất thường hẹp bao quy đầu và dài bao quy đầu. Người bệnh có thể chọn một địa chỉ y tế uy tín chuyên nam khoa để chữa bệnh.

Sau khi tiến hành cắt bỏ bao quy đầu thì nam giới sẽ không phải chịu ảnh hưởng của tình trạng bất thường bao quy đầu nữa. Thực tế là nếu không có bao quy đầu thì nam giới sẽ bớt bị lưu lại những cặn bẩn ở đầu dương vật hơn. Vị trí rãnh bao quy đầu nếu không được vệ sinh kĩ lưỡng thì rất dễ lưu lại cặn bẩn và gây viêm nhiễm. 

Có nhiều thủ thuật cắt bao quy đầu khác nhau. Một số địa chỉ y tế uy tín thì sẽ có sự đầu tư về mặt phương pháp. Thậm chí còn giúp dương vật đảm bảo tính thẩm mỹ và cải thiện khả năng giường chiếu. 

Chữa bao quy đầu bất thường nên đến đâu?

Nếu cần khắc phục tình trạng bao quy đầu bất thường thì người bệnh nên tới phòng khám đa khoa Bảo Việt Nam Định. Nơi đây là một địa chỉ y tế nam khoa được nhiều bác sĩ tin cậy. Đa số người bị bất thường bao quy đầu thường tới phòng khám để được thăm khám và xử lý. 

Phòng khám Bảo Việt Nam Định đã tiếp nhận hàng ngàn ca bệnh. Tất cả đều được các bác sĩ 20 năm kinh nghiệm tiến hành xử lý điều trị nhanh chóng. Với kỹ thuật thẩm mỹ bao quy đầu tân tiến có thể giải quyết bất thường nhanh chóng. Quan trọng nhất là sau điều trị không ảnh hưởng tới sức khỏe, nhanh khỏi, đảm bảo thẩm mỹ cho dương vật. Đặc biệt còn giúp cải thiện khả năng giường chiếu. 

Vì thế nếu lo lắng không biết bao quy đầu như thế nào là bình thường thì nam giới hãy đi khám. Tới phòng khám Bảo Việt Nam Định để đảm bảo được điều trị cho hiệu quả nhất. Phòng khám Bảo Việt Nam Định chữa dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu nhanh chóng, an toàn và uy tín nhất.

Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé !

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !