Bao quy đầu là gì

Điểm trung bình: 5 / lượt đánh giá
Người tham vấn : Vân Vân
Ngày viết : 24/09/2019

Bao quy đầu là gì và những điều nam giới nên biết. Hầu hết bạn nam nào cũng quan tâm đến vấn đề bao quy đầu. Bao quy đầu có ảnh hưởng lớn đến chức năng của dương vật. Nếu có bất thường tại bao quy đầu thì cần phải thăm khám và điều trị cẩn thận. 

Bao quy đầu là gì

Bao quy đầu là một phần của dương vật đã tồn tại từ khi ra đời. Ở trẻ em thì có tới 99% là có bao quy đầu kín chỉ hở lỗ niệu đạo. Bao quy đầu có tác dụng bảo vệ quy đầu bên trong khỏi những tác động nguy hiểm từ bên ngoài. Bao quy đầu che kín thì những tác nhân như vi khuẩn, virus, ký sinh trùng, tạp khuẩn… sẽ khó xâm nhập vào bên trong dương vật hơn. 

Vùng quy đầu vốn tồn tại nhiều dây thần kinh và rất dễ kích thích. Khi có tác động ma sát từ bên ngoài quy đầu sẽ truyền tín hiệu để nam giới có thể cương dương đúng cách. Bao quy đầu có thể bảo vệ quy đầu khỏi những tác động như việc va đập quá đà, quần áo bó, cứng hay các tổn thương vật lý khác. Nếu có bao quy đầu, dương vật cũng sẽ được bảo vệ toàn diện hơn. 

Trong quá trình phát triển của nam giới thì dương vật cũng sẽ dần to hơn. Nhất là đến tuổi dậy thì cơ quan sinh dục sẽ phát triển mạnh mẽ theo sự kích thích của các hormone. Dương vật phát triển thì bao quy đầu cũng có sự thay đổi theo. Bao quy đầu sẽ dần dần lột xuống và tạo thành các nếp gấp rãnh bao quy đầu. 

Sau khi bao quy đầu tuột xuống thì vùng quy đầu sẽ lộ ra. Dương vật cũng phát triển đủ kích thước tự nhiên và nam giới có thể thực hiện chức năng sinh sản. Có thể nói, khi nam giới tới tuổi trưởng thành thì bao quy đầu cũng đã thực hiện xong trách nhiệm bảo vệ đó. 

Bạn có thể quan tâm:

Bao quy đầu bất thường là như nào?

Bao quy đầu ở nam giới thông thường ban đầu 99% là sẽ kín. Sau đó cũng có khoảng 99% nam giới tự lột bao quy đầu bình thường được. Chỉ có khoảng 1% là gặp tình trạng bao quy đầu phát triển không tốt, ảnh hưởng tới dương vật. Có hai trường hợp phổ biến nhất là dài bao quy đầu và hẹp bao quy đầu. 

Dài bao quy đầu thì là do bao quy đầu quá dài, quá lớn che kín lấy vùng bao quy đầu mà không tự lột xuống. Bao quy đầu không lột xuống nhưng cũng không bó chặt lấy vùng quy đầu. Nam giới vẫn có thể phát triển dương vật bình thường được. Khi quan hệ hay khi tiểu có thể phải dùng tay vuốt bao quy đầu xuống. 

Hẹp bao quy đầu là tình trạng mà bao quy đầu không lớn mà nhỏ quá. Bao quy đầu hẹp thít chặt lấy vùng quy đầu khiến cho việc cương dương hay tiểu có khó khăn. Một số người thậm chí bị hẹp bao quy đầu đến mức thít chặt lấy vùng quy đầu. Từ đó có thể gây hiện tượng nghẹt bao quy đầu. 

Hẹp bao quy đầu nguy hiểm hơn dài bao quy đầu vì nếu xảy ra ở nam giới đang dậy thì sẽ có nguy cơ khiến cho dương vật không phát triển được. Nhất là gây nên tình trạng dương vật phát triển không đầy đủ về kích thước. Có trường hợp còn bị cong vẹo dương vật. 

Nói chung, bao quy đầu bất thường nếu nhẹ thì không ảnh hưởng nhiều. Nếu nặng nề thì sẽ gây ra ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của người bệnh. Do đó nếu có vấn đề liên quan tới bao quy đầu nên xử lý càng sớm càng tốt. 

Bệnh viêm bao quy đầu

Vì bao quy đầu là cơ quan chỉ gồm hai lớp niêm mạc nên không ảnh hưởng quá nhiều. Viêm bao quy đầu là một trong số các bệnh lý điển hình gặp ở vị trí này. Dấu hiệu phổ biến nhất là vùng bao quy đầu bị đau, xót, sưng tấy, có khi còn bị mọc mụn, loét, chảy dịch, chảy mủ…

Viêm bao quy đầu có thể do rất nhiều nguyên nhân. Có thể xuất phát từ vấn đề vệ sinh bao quy đầu không hiệu quả. Bao quy đầu vốn là một lớp bao bọc lấy dương vật. Do đó nên nó thường bị lưu lại cặn bẩn từ quá trình tiểu tiện, quan hệ tình dục… Những chất đó là chất thải, bựa sinh dục… khi tích tụ quá lâu sẽ tạo thành môi trường cho vi khuẩn phát triển và gây viêm nhiễm. 

Bao quy đầu bị viêm cũng có thể gián tiếp là do bất thường. Khi bao quy đầu dài hay hẹp thì lượng chất cặn bã tích tụ lại sẽ lớn hơn rất nhiều. Nhờ đó mà người bệnh sẽ phải đối diện với nguy cơ bị viêm nhiễm ảnh hưởng nặng nề tới sức khỏe. 

Một số trường hợp khác bị viêm bao quy đầu là do người bệnh mắc các bệnh xã hội. Bệnh xã hội hay bệnh lây qua đường tình dục có thể gây tác động nặng nề đến sức khỏe người bệnh. Đa số người mắc bệnh xã hội bị viêm bao quy đầu sẽ ảnh hưởng nặng nề. Bệnh xã hội gây ảnh hưởng cực kỳ lớn tới sức khỏe của người bệnh. 

Cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì không?

Bao quy đầu là bộ phận mà tới khi trưởng thành không có ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Do đó mà với vấn đề liên quan tới cắt bao quy đầu thì người bệnh có thể yên tâm là không phải lo lắng ảnh hưởng gì tới sức khỏe. Cắt bao quy đầu còn mang lại nhiều lợi ích rất lớn đối với sức khỏe của người bệnh. 

Thông thường bệnh nhân tiến hành cắt bao quy đầu vì bất thường dài hoặc hẹp bao. Những người có bao quy đầu bình thường cũng có thể tiến hành thủ thuật này theo ý muốn. Rất nhiều nam giới đã đi cắt bao để hạn chế nguy cơ viêm nhiễm bao quy đầu. 

Một số trường hợp nam giới có thể bị xuất tinh sớm do nguyên nhân là quy đầu quá nhạy cảm. Thủ thuật cắt bao quy đầu có thể giải quyết được tình trạng này. Rất nhiều nam giới đã cải thiện được tình trạng xuất tinh sớm nhờ đi cắt bao quy đầu. 

Việc vệ sinh vùng kín cũng dễ dàng hơn sau khi cắt bao quy đầu. Nam giới sẽ bớt việc phải vệ sinh kỹ từng nếp gấp tại rãnh bao quy đầu. Do đó nếu có điều kiện thì nên cắt bao quy đầu sớm. Nhất là đối với nam giới còn dậy thì có thể tạo điều kiện cho dương vật phát triển hết kích cỡ. 

Khám chữa bao quy đầu ở đâu tốt?

Nếu người bệnh phân vân không biết nên khám chữa bao quy đầu ở đâu thì có thể liên hệ phòng khám Bảo Việt – Nam Định. Nơi đây là địa chỉ y tế uy tín chuyên bệnh nam khoa. Đã có hàng ngàn bệnh nhân tới khám và được trị khỏi bệnh. Những vấn đề tổng quát về bao quy đầu tới phòng khám thì sẽ được giải đáp kỹ lưỡng. 

Phòng khám có đội ngũ bác sĩ 20 năm kinh nghiệm làm việc. Các bác sĩ sẽ xử lý viêm bao quy đầu, dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu nhanh chóng. Với tay nghề chính xác, chuyên môn bài bản sẽ giúp nam giới hoàn toàn yên tâm. 

Phòng khám có sự đầu tư kỹ lưỡng, người bệnh sẽ được thăm khám dương vật nhanh chóng, riêng tư nên đảm bảo không cần e ngại điều gì. Vì thế nếu người bệnh muốn chăm sóc sức khỏe cậu nhỏ tốt nhất hãy tới nơi đây. 

Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé !

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !