10 loại quả bà bầu không nên ăn

Điểm trung bình: 5 / lượt đánh giá
Người tham vấn : admin
Ngày viết : 29/10/2021

Quả là loại thực phẩm cung cấp dinh dưỡng rất tốt cho bà bầu. Tuy nhiên khi mang bầu có những loại quả sẽ không tốt cho bà bầu cũng như sự phát triển của thai nhi. Dưới đây là 10 loại quả bà bầu không nên ăn.‍

1. Quả dứa

Trong giai đoạn thai kỳ các mẹ không nên ăn quá nhiều dứa. Trong dứa có chất bromelain, đây là chất có thể làm mềm tử cung có thể làm bà bầu chuyển dạ sớm.

Dứa là thực phẩm tốt các mẹ có thể ăn vừa phải sẽ không ảnh hưởng quá nhiều. Tuy nhiên trong 3 tháng đầu thai kỳ các mẹ không nên ăn dứa. Tháng cuối sắp sinh có thể ăn để việc sinh con dễ hơn.

2. Đu đủ xanh

Khi mang bầu các mẹ không nên ăn đu đủ xanh. Trong đu đủ xanh có nhiều nhựa là nguyên nhân gây ra co tử cung có thể gây sinh non hoặc dọa sảy.

Tuy nhiên đu đủ chín lại lại là thực phẩm tốt cho phụ nữ mang thai. Trong đu đủ chín có nhiều loại vitamin tốt cho phụ nữ mang thai và đặc biệt là lợi sữa.

Để đảm bảo việc ăn đu đủ không ảnh hưởng đến thai nhi các mẹ nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi ăn.

3. Nho

Nho là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, vitamin A, vitamin C tốt cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên nho có chứa nhiều resveratrol là chất có thể gây độc cho thai nhi.

Bên cạnh đó các bà bầu cũng nên hạn chế ăn nho do lượng thuốc trừ sâu có trong nho nhiều có thể ảnh hưởng cho mẹ và thai nhi.

4. Me

Me là thực phẩm có nhiều vitamin C tuy nhiên lượng vitamin C quá cao có thể ngăn chặn sản xuất progesterone trong cơ thể mẹ.

Lượng progesterone suy giảm có thể khiến sinh non, tổn thương thai nhi do đó hãy cân nhắc kỹ hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng đặc biệt trong 3 tháng đầu.

5. Chuối

Trong chuối có chất chitinase cao đây là chất có thể gây dị ứng khiến cho cơ thể mẹ bị dị ứng. Đó là lý do dù trong chuối có nhiều chất dinh dưỡng nhưng bà bầu không nên ăn khi mang thai.

6. Hạt mè

Hạt mè là nguyên nhân gây ra các cơn co thắt tử cung ở bà bầu. Khi bạn ăn những thực phẩm có hạt mè có thể gây ra tình trạng đau đớn khó chịu.

Đặc biệt trong 3 tháng đầu của thai kỳ mẹ bầu không nên ăn hạt mè hoặc thực phẩm nào có chứa hạt mè.

7. Chà là

Chà là là thực phẩm giàu vitamin và dinh dưỡng tuy nhiên bà bầu thường được khuyên không nên dùng chà là.

Chà là có thể khiến cho cơ thể bạn nóng lên và có thể gây co bóp tử cung do đó chà là thuộc danh sách không nên ăn đối với phụ nữ mang thai.

8. Dưa hấu

Trong dưa hấu có nhiều độc tố khác nhau có thể ảnh hưởng cho thai nhi. Ngoài ra dưa hấu có tính hàn có thể khiến mẹ bầu bị cảm lạnh. Do đó trong quá trình mang thai mẹ bầu không nên ăn dưa hấu.

9. Quả vải

Mẹ bầu nên hạn chế ăn quả vải. Do quả vải có tính nóng có thể khiến bà bầu nổi mụn và nóng trong người. Ngoài ra trong quả vải có nhiều đường có thể khiến bà bầu bị tiểu đường thai kì, béo phì.

10. Quả ổi

Ổi là thực phẩm tốt giúp điều trị huyết áp cao, tiểu đường tuy nhiên quả ổi có tính nóng và dễ gây táo bón không tốt cho thai kì. Khi ăn ổi bà bầu nên gọt vỏ để hạn chế bị táo bón.

Trên đây là 10 loại quả bà bầu không nên ăn khi mang thai. Hãy vì sức khỏe của mình và thai nhi mà cân nhắc trước khi ăn. Hoặc có ăn thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi ăn.

‍Xem thêm:

https://www.jsm.gov.my/vi/web/bacsi24h/home/-/blogs/top-9-binh-rua-mui-nao-tot-ban-chay-nhat
https://www.jsm.gov.my/vi/web/bacsi24h/home/-/blogs/dai-nit-bung-latex-cau-tao-cong-dung-co-may-loai-mua-chinh-hang-o-dau-gia-bao-nhieu
https://www.jsm.gov.my/vi/web/bacsi24h/home/-/blogs/top-9-dai-nit-bung-nao-tot-ban-chay-nhat
https://www.jsm.gov.my/vi/web/bacsi24h/home/-/blogs/top-9-kem-xit-chong-nang-nao-tot-ban-chay-nhat
https://www.jsm.gov.my/vi/web/bacsi24h/home/-/blogs/top-9-nuoc-uong-collagen-nao-tot-ban-chay-nhat
https://www.jsm.gov.my/vi/web/bacsi24h/home/-/blogs/top-9-son-moi-dep-nao-tot-ban-chay-nhat
https://www.jsm.gov.my/vi/web/bacsi24h/home/-/blogs/nhuy-hoa-nghe-tay-thanh-phan-cong-dung-mua-chinh-hang-o-dau-gia-bao-nhieu
https://www.jsm.gov.my/vi/web/bacsi24h/home/-/blogs/top-9-nuoc-hong-sam-han-quoc-nao-tot-ban-chay-nhat
https://www.jsm.gov.my/vi/web/bacsi24h/home/-/blogs/lon-loc-nuoc-dropson-co-tot-khong-gia-bao-nhieu-mua-chinh-hang-o-dau
https://www.jsm.gov.my/vi/web/bacsi24h/home/-/blogs/top-9-serum-tri-tham-mun-nao-tot-ban-chay-nhat
https://www.jsm.gov.my/vi/web/bacsi24h/home/-/blogs/top-9-dau-goi-phu-bac-nao-tot-ban-chay-nhat

Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé !

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !