Mổ áp xe hậu môn bao lâu thì khỏi

Điểm trung bình: 5 / lượt đánh giá
Người tham vấn : La Lâm
Ngày viết : 16/10/2019

Chào bác sĩ! Vừa rồi tôi có thực hiện mổ áp xe hậu môn. Hiện tôi đang trong quá trình hồi phục. Tôi muốn hỏi bác sĩ liệu mổ áp xe hậu môn bao lâu thì khỏi ạ? Cảm ơn bác sĩ!

Trả lời: Mổ áp xe hậu môn là phương pháp được chỉ định cho những người mắc bệnh áp xe hậu môn. Để đảm bảo an toàn và giúp hồi phục nhanh nhất người bệnh nên thực hiện ở những cơ sở y tế uy tín và do trực tiếp các bác sĩ có kinh nghiệm thực hiện. Trong bài viết này bác sĩ 24h sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi mổ áp xe hậu môn bao lâu thì khỏi.

Mổ áp xe hậu môn bao lâu thì khỏi?

Áp xe hậu môn là tình trạng khu vực gần hậu môn bị mưng mủ. Áp xe hậu môn thường là hậu quả do nhiễm trùng từ các tuyến hậu môn nhỏ gây nên. Mổ áp xe hậu môn là phương pháp điều trị bệnh chính khi bị áp xe hậu môn. Theo các bác sĩ 24h mổ áp xe hậu môn bao lâu thì khỏi phụ thuộc vào những yếu tố như:

Mức độ bệnh

Nếu ổ áp xe của bạn lớn, tổn thương nhiều thì mổ áp xe sẽ phức tạp hơn. Tổn thương nhiều hơn nên thời gian hồi phục sẽ lâu hơn. Ngược lại nếu như kích thước khối áp xe nhỏ, chưa có nhiều tổn thương. Thực hiện mổ áp xe sẽ đơn giản hơn, đồng thời hồi phục cũng sẽ nhanh hơn.

Khả năng hồi phục của người bệnh

Nếu bạn có sức khỏe tốt, không có những bệnh lý khác thì khả năng hồi phục sẽ nhanh hơn. Ngược lại những người có sức đề kháng kém, có những bệnh lý liên quan khác ở vùng hậu môn trực tràng. Hoặc mắc các bệnh lý khác ở gan, thận… thì thời gian hồi phục sau khi mổ áp xe sẽ lâu khỏi hơn.

Phương pháp mổ áp xe hậu môn

Hiện nay có nhiều phương pháp mổ áp xe hậu môn. Sử dụng các phương pháp truyền thống có nhiều nhược điểm, gây tổn thương lớn hơn nên thời gian hồi phục sẽ lâu hơn. Ngược lại sử dụng các phương pháp phẫu thuật hiện đại như kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT sẽ tạo ra tổn thương nhỏ. Nhờ đó hỗ trợ người bệnh phục hồi được nhanh hơn sau khi phẫu thuật.

Tay nghề bác sĩ

Nếu bạn thực hiện ở những địa chỉ uy tín, do các bác sĩ có tay nghề, có kinh nghiệm thực hiện thì sẽ đảm bảo được độ chính xác, không gây sai sót, không tạo thêm tổn thương. Nhờ đó nhanh hồi phục hơn. Ngược lại, nếu do các bác sĩ tay nghề còn non yếu thực hiện có thể gây sai sót hoặc chưa có kinh nghiệm xử lý tình huống. Dẫn đến những sự cố đáng tiếc. Khiến thời gian hồi phục kéo dài hơn.

Trên đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến thời gian hồi phục sau khi mổ. Tùy thuộc vào những yếu tố này mà thời gian hồi phục ở mỗi người có thể nhanh chậm khác nhau. Tuy nhiên cần lưu ý thực hiện tốt hướng dẫn của bác sĩ để bạn có thể khỏi được nhanh nhất.

Mổ áp xe hậu môn ở đâu để nhanh lành?

Lựa chọn được địa chỉ uy tín để mổ áp xe hậu môn là điều được nhiều bệnh nhân quan tâm nhất hiện nay. Bởi địa chỉ uy tín không chỉ giúp cho việc mổ được an toàn, thuận lợi mà còn hỗ trợ cho vết thương nhanh lành nhất. 

Tại Bắc Ninh bạn có thể lựa chọn địa chỉ có chuyên khoa hậu môn – trực tràng như phòng khám Đa khoa Thành Đô Bắc Ninh để thực hiện. Phòng khám có đầy đủ những yếu tố cần có của một địa chỉ y tế uy tín như:

 • Được cấp phép hoạt động và luôn hoạt động công khai, minh bạch.
 • Đội ngũ bác sĩ giỏi, là những chuyên gia đầu ngành giỏi chuyên môn, thạo kỹ thuật.
 • Đầy đủ cơ sở vật chất với thiết bị y tế hiện đại.
 • Không gian và môi trường thăm khám, điều trị bệnh rộng rãi, thoải mái, tiện nghi.
 • Dịch vụ y tế chất lượng cao, thân thiện, ân cần, phục vụ tận tâm.
 • Chi phí thăm khám và điều trị bệnh hợp lý.
 • Phương pháp mổ hiện đại, sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT an toàn, không biến chứng, vết thương nhỏ, hồi phục nhanh.

Phòng khám Đa khoa Thành Đô đã điều trị dứt điểm bệnh áp xe hậu môn cho rất nhiều trường hợp. Chưa có biến chứng hay trường hợp sai sót nào xảy ra. Đồng thời nhận được những bình luận, đánh giá tích cực từ nhiều bệnh nhân từng thăm khám điều trị bệnh. Do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn phòng khám Thành Đô để khám và mổ áp xe hậu môn. Chắc chắn với những ưu điểm vượt trội của mình các bác sĩ của phòng khám sẽ giúp mổ áp xe hậu môn được nhanh lành nhất và an toàn nhất. 

Lưu ý khi mổ áp xe hậu môn để khỏi nhanh hơn

 • Lựa chọn địa chỉ uy tín, do bác sĩ giỏi trực tiếp mổ.
 • Mổ bằng phương pháp tiên tiến, hiện đại.
 • Chăm sóc và vệ sinh vết thương đúng cách sau khi mổ.
 • Ăn uống và sinh hoạt lành mạnh để hỗ trợ vết thương lành được nhanh nhất.

Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé !

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !